Chủ đề nóng

Hé lộ vụ đỡ đẻ ngay trên tàu SE6

Chủ nhật, ngày 26/07/2015 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ tàu SE6 thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Hà Nội đã cấp cứu, đỡ đẻ thành công một ca chuyển dạ trên tàu.
Bình luận 0

Tổ tàu SE6 thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Hà Nội đã cấp cứu, đỡ đẻ thành công một ca chuyển dạ trên tàu.

Mới đây, tổ tàu SE6 thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Hà Nội đã cấp cứu, đỡ đẻ thành công một ca chuyển dạ trên tàu. Thai phụ là chị Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1985) đã sinh một bé trai khỏe mạnh, xinh xắn.

Trưởng tàu khách SE6 Hoàng Mạnh Tường kể lại, hơn 23h đêm 19/7, nhân viên toa số 5 thông báo có một hành khách trong toa đau bụng chuyển dạ. Tổ tàu lập tức phát thanh xem trên tàu có y tá hay bác sĩ không để nhờ giúp đỡ. Sau đó, các nhân viên trên tàu chia nhau từng việc, người lấy nước nóng, người lấy chăn ga, gối, người lấy vải bạt che chắn để giúp thai phụ sinh nở.

“Lúc đó đang là giữa đêm, tàu lại chạy giữa khu gian Bồng Sơn - Tam Quan nên anh em tổ tàu lo lắm. Nếu để hành khách xuống giữa đường không có bệnh viện, chờ đến ga kế tiếp thì xa, trong khi thai phụ đã có dấu hiệu chuyển dạ, vỡ ối. Vậy nên tổ tàu quyết định thực hiện các phương án đỡ đẻ ngay trên tàu. Cũng may có cô nhân viên tháo vát, lại được mấy hành khách nữ lớn tuổi giúp đỡ nên chị Huyền đã sinh em thuận một bé trai”, Trưởng tàu Tường kể.

Chị Huyền đi cùng chồng Nguyễn Trọng Đông mua vé toa số 5, ghế 29 và 30 đi từ Sài Gòn ra Nam Định. Khi tàu đến ga Đức Phổ, Quảng Ngãi, tổ tàu đã xin điều độ dừng tàu để đưa hành khách xuống ga và vào bệnh viện. “Tàu dừng tại ga Đức Phổ chậm 5 phút theo quy định, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy vui vì hai mẹ con chị Huyền đã an toàn, mẹ tròn con vuông. Đây là niềm vui lớn nhất”, anh Tường nói.

Lê Phong (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem