Chủ đề nóng

hệ lụy

 • Vốn FDI Trung Quốc vào Việt Nam: Cấp bách hạn chế những hệ quả xấu

  Vốn FDI Trung Quốc vào Việt Nam: Cấp bách hạn chế những hệ quả xấu

  Dòng vốn FDI Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2019 kéo theo nhiều hệ lụy từ các khoản vay và dự án thực hiện dưới hình thức tổng thầu (EPC) gây ảnh hưởng tới môi trường, xã hội, chậm tiến độ,...
 • Cảnh báo cây lạ, không giống lúa, không giống cỏ

  Cảnh báo cây lạ, không giống lúa, không giống cỏ

  Mới đây tại tỉnh Sóc Trăng, một nông dân phá bỏ 1.000 m2 đất lúa, để chuyển sang trồng một loại cây mà chính người trồng cũng chẳng biết đó là cây gì.
 • Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát: Phim hay mà không quảng bá cũng như “áo gấm đi đêm”

  Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát: Phim hay mà không quảng bá cũng như “áo gấm đi đêm”

  Để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề phim “bao cấp” ra rạp, NTNN đã có cuộc trao đổi với nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh VN.
 • Ngọn lửa không bao giờ tắt!

  Ngọn lửa không bao giờ tắt!

  Tôi thường tự đặt ra câu hỏi: Tại sao nhiều anh chị em phóng viên, biên tập viên ở Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) có rất nhiều cơ hội được mời gọi từ những nơi có thể nói là rất giàu có, vậy mà họ vẫn lắc đầu, và ở lại...
 • 7 hệ lụy cho con trẻ khi cha mẹ ly hôn

  7 hệ lụy cho con trẻ khi cha mẹ ly hôn

  Cha mẹ đứt gánh giữa đường là mắt xích đầu tiên dẫn tới hàng loạt hệ lụy mà con trẻ phải gánh chịu sau này.
 • Giết người khi đang tại ngoại

  Giết người khi đang tại ngoại

  Một vụ án hình sự tưởng chừng như đơn giản nhưng lại kéo dài hơn 6 năm, qua hơn chục lần xét xử nhưng chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, 1 trong 3 bị cáo của vụ án khi được hưởng tại ngoại chờ xét xử đã phạm tội giết người.
 • Hội thảo Ban Điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam

  Hội thảo Ban Điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam

  Sáng 20.3, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Ipsard) phối hợp với một số bộ, ngành tổ chức hội thảo kinh nghiệm quốc tế về Ban Điều phối (BĐP) ngành hàng cà phê và các vấn đề đặt ra cho Việt Nam.
 • Vượt biên “bắt” vợ Lào

  Vượt biên “bắt” vợ Lào

  Khi mùa hoa mận nở trắng núi rừng cũng là mùa các chàng trai miền biên viễn Kỳ Sơn, Nghệ An vượt biên sang Lào “bắt” vợ. Những cuộc tình xuyên biên giới này mang đầy màu sắc lãng mạn, song nó cũng mang nhiều uẩn khúc và kéo theo nhiều hệ lụy.
 • Biến thái tết và hệ lụy

  Biến thái tết và hệ lụy

  Văn hóa cổ truyền của dân tộc đang có những biến thái lớn, bị thách thức trước làn sóng mạnh mẽ của thời kỳ hội nhập toàn cầu. Những biến thái đó đang làm thay đổi bản chất của ngày tết cổ truyền.
 • Ông xã cứ lên giường là lẩy bẩy, không biết đâu mà "tác nghiệp"

  Ông xã cứ lên giường là lẩy bẩy, không biết đâu mà "tác nghiệp"

  Tại sao ông xã em lúc lên giường thì lại run lẩy bẩy, người nóng ran, thậm chí có khi còn không biết mặt trận chính là nơi nào để tác nghiệp?