Chủ đề nóng

HFF lên tiếng vụ Công Vinh đẩy 6 cầu thủ TP HCM... ra đường

Đông Hưng Thứ sáu, ngày 30/12/2016 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin Công Vinh ngay trong ngày nhậm chức Phó chủ tịch CLB TP HCM đã “trảm” 6 nội binh, khiến cả nhóm gặp khó khăn trong việc tìm công việc mới, phía LĐBĐ TP HCM (HFF) đã lên tiếng, đồng thời cho biết sẽ đấu tranh cho quyền lợi của những cầu thủ bị thanh lý hợp đồng ngay trước thềm mùa giải mới.
Bình luận 0

Những ngày qua, bóng đá Việt dậy sóng trước thông tin Công Vinh ngay trong thời điểm nhậm chức Phó chủ tịch CLB TP HCM đã có những tác động nhất định để lãnh đạo đội bóng thanh lý hợp đồng với 6 nội binh gồm Đức Nhân, Văn Sơn, Thanh Phú, Viết Đàn, Xuân Dư và Trần Văn Bửu. Việc bị từ chối ký hợp đồng chỉ ít ngày trước khi mùa giải 2017 bắt đầu khiến các cầu thủ gần như không thể tìm được công việc mới và tạo ra sự bức xúc trong dư luận.

Công Vinh vừa nhận vai trò Phó chủ tịch CLB TP HCM.

Gần như ngay lập tức, Công Vinh đã lên tiếng phân trần. Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam khẳng định mình không liên quan đến chuyện CLB TP HCM thanh lý hợp đồng với 6 cầu thủ nói trên, đồng thời cho biết, khi mình nhận cương vị Phó chủ tịch thì mọi sự đã rồi. Công Vinh nói thêm rằng, anh chính là người đã đứng ra đề xuất lãnh đạo trả lương cho nhóm cầu thủ kể trên đến hết lượt đi như một cách để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn…

Tuy nhiên, lời của Công Vinh không làm những đàm tiếu giảm xuống, nhất là sau khi 1 trong 6 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng là Viết Đàn lên tiếng cho biết, chính cựu đội trưởng ĐT Việt Nam là người đã chủ động thực hiện phương án tống khứ anh cùng các đồng nghiệp ra đường. Ngoài ra, cựu cầu thủ Sanna Khánh Hòa còn ám chỉ thêm rằng, Công Vinh làm vậy để dọn chỗ cho những đàn em của mình từ Nghệ An gia nhập đội bóng thuộc thành phố mang tên Bác…

Trước hàng loạt thông tin gây tranh cãi liên quan đến CLB TP HCM, phía LĐBĐ thành phố (HFF) đã lên tiếng. Một lãnh đạo của liên đoàn cho biết, HFF tôn trọng hợp đồng giữa nhóm các cầu thủ kể trên với đội bóng thành phố. Ông cũng nói thêm rằng, hợp đồng của Đức Nhân, Văn Sơn, Thanh Phú, Viết Đàn, Xuân Dư và Trần Văn Bửu với CLB TP HCM là hợp đồng hoàn toàn hợp lệ, các cầu thủ đã ký vào các giấy tờ có liên quan, chỉ là phía CLB TPHCM chưa ký vào các giấy tờ đấy. Tức là những bản hợp đồng đấy còn có giá trị hơn hẳn hợp đồng ghi nhớ.

Lê Viết Đàn (áo xanh) bức xúc vì bị thanh lý hợp đồng ngay trước thềm V.League 2017.

Thành ra, khi đơn vị mới và bộ máy điều hành mới, trong đó có Lê Công Vinh trong vai trò phó chủ tịch CLB, khi tiếp quản lại CLB TPHCM, cũng như tiếp quản công tác quản lý, về nguyên tắc phải tiếp quản dàn cầu thủ sẵn có của CLB TPHCM. Phía Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) cho biết sẽ đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của nhóm 6 cầu thủ trên, để họ được nhận lương.

Ở một diễn biến khác, tờ Tri Thức Trẻ tin rằng, Công Vinh là do đơn vị tài trợ cho CLB TP HCM mời về làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, vậy nên là người có tiếng nói quyết định số phận của tất cả các cầu thủ thuộc đội bóng này. Còn ông Trần Đình Huấn, người giữ vai trò Trưởng đoàn CLB TP HCM và trước đó đã trực tiếp ký hợp đồng sơ bộ với Đức Nhân, Văn Sơn, Thanh Phú, Viết Đàn, Xuân Dư và Trần Văn Bửu, không còn giữ vai trò về nhân sự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem