Chủ đề nóng

hiến máu

 • Chàng trai 26 tuổi sở hữu 107 "sổ đỏ" hiến máu
  Trong 8 năm tham gia hiến máu tình nguyện, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Thanh (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội) đã có 107 lần hiến máu tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Con số "khủng" khiến không ít người ngưỡng mộ.
 • Chàng trai vượt đường xa, đêm muộn hiến máu cứu bé 5 tuổi bị ung thư
  Dù sáng hôm sau phải đi thi sớm nhưng chàng trai Nguyễn Hồng Quân vẫn đi về hơn 80 km giữa đêm khuya để kịp hiến máu hiếm cứu giúp một bé bị ung thư máu.
 • Giọt máu hồng trao đi thêm một cuộc đời ở lại
  “Hằng ngày, tiếp xúc với nhiều bệnh nhân đến cấp cứu, có những trường hợp vết thương nặng, mất nhiều máu cần phải truyền máu gấp, mà lượng máu thì không có sẵn, từ đó đã thôi thúc tôi phải làm một điều gì đó để giúp đỡ người bệnh” – chị Hà tâm sự.
 • Hạnh phúc nhân lên khi được hiến máu
  Chia sẻ với phóng viên, chị Phạm Thị Hường - thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên (Lai Châu) bày tỏ niềm hạnh phúc khi được hiến máu cứu người.
 • Người phụ nữ tâm huyết với công việc hiến máu tình nguyện
  Sinh ra và lớn lên tại quê hương Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội, chị Bùi Thị Tú Oanh được biết đến với hình ảnh người phụ nữ hết mình vì công tác xã hội, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là điển hình trong công tác hiến máu nhân đạo cứu người.
 • Hai mẹ con tình nguyện trao đi “giọt máu đào” cứu người
  Với tâm niệm “hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, những năm qua, hai mẹ con chị Hoài và con trai Trường Giang luôn tiên phong trong các hoạt động hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) nhằm lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, thu hút được nhiều người dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp tham gia HMTN.
 • Người phụ nữ có nhóm máu hiếm vượt hơn 300 cây số để hiến máu cứu người
  Thông qua mạng xã hội, Thảo phát hiện một bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cần nhóm máu hiếm B Rh(D) âm mà mình có nên đã không quản ngại khó khăn, vượt hơn 300km trong đêm để hiến máu cứu người.
 • Bất ngờ trước tâm sự của người hiến máu nhiều nhất Việt Nam
  Đó là những tâm nguyện của anh Ngô Văn Dư - người đàn ông có số lần hiến máu nhiều nhất Việt Nam tính tới tháng 8/2022. Trong 26 năm, anh Dư đã hiến máu tới 102 lần. Anh là một trong hơn 500 đại biểu tham gia Đại hội Hội chữ thập đỏ lần thứ XI vào sáng nay, 30/8.
 • Tổng Bí thư: Những tấm gương hiến máu tiêu biểu là minh chứng sinh động vì sự hiến dâng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng xã hội, kể cả qua nhiều kênh truyền thông nước ngoài, những tấm gương người tốt, việc thiện xuất hiện ngày càng nhiều; các giá trị nhân đạo, những tấm lòng nhân ái ngày càng có sức lan toả, làm cho đời sống cộng đồng ấm áp hơn...
 • Những giọt máu hồng - hè "lan tỏa yêu thương"
  Hưởng ứng chiến dịch "Những giọt màu hồng - hè", ngày hội hiến máu tình nguyện mùa hè tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên tham gia, thu được 284 đơn vị máu, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ, phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh.