Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản việt nam
-
Dự báo, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Mỹ tháng 5/2021 tiếp tục tăng và từ tháng 6 sẽ tăng mạnh hơn sau khi thị trường này mở cửa trở lại trên cả nước vào ngày 20/5.
-
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa cho hay, sau một thời gian dài gặp khó khăn do chi phí giá thành cho sản xuất tăng, thiếu container, cước vận tải,… đến nay xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đang tăng tốc mạnh.
-
Sau khi giá cước tàu đi châu Âu hạ nhiệt, các doanh nghiệp thủy sản lại "căng thẳng" với giá tàu tuyến đi Mỹ...
-
Các doanh nghiệp thủy sản phản ánh trong lúc khó khăn vì Covid-19, một số đối tác siêu thị đòi tăng tỷ lệ chiết khấu lên 16-18%, thậm chí là 20% kèm thêm nhiều khuyến mãi khiến họ càng khó khăn hơn.
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) hiện tại, chưa có quy định phân biệt cụ thể thế nào là sơ chế, chế biến, sản phẩm nào sẽ được coi là “sản phẩm khác với nguyên liệu đầu vào”. Do đó, nhiều doanh nghiệp bị áp 20% thuế thu nhập doanh nghiệp một cách “oan uổng”.
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mặc dù đủ điều kiện để xuất khẩu vào thị trường EU, song thủy sản Việt Nam vẫn gặp khó khi đưa vào các siêu thị trong nước, bởi cách hiểu khác nhau giữa doanh nghiệp, siêu thị và các nhà chức trách.