Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản

  • Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết vừa gửi công văn tới Bộ Y tế kiến nghị bãi bỏ quy định các doanh nghiệp sử dụng muối trong chế biến thực phẩm để tiêu dùng trong nước có sử dụng muối đều phải sử dụng muối có tăng cường i-ốt. Theo VASEP, một số sản phẩm thực phẩm nếu có thêm i-ốt trong thành phần sẽ gây biến màu, biến mùi, mất khả năng chống ôxy hóa…
  • Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Nga đang như “ngồi trên đống lửa” vì lo ngại hàng thủy sản đã xuất sang Nga nhưng phía Nga sẽ không có khả năng thanh toán bởi đồng rúp (ruble) của Nga đến thời điểm này đã mất giá tới 50%...