Đen Vâu chính thức lên tiếng làm rõ mối quan hệ với dự án "Nuôi Em"
Đen Vâu cho biết, anh không phải người sáng lập, không tham gia quản lý hay quyết định bất kỳ vấn đề tài chính, ngân sách nào của dự án "Nuôi Em".
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bà Hoàng Thị Mai - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM) cho biết thời gian qua, TP.HCM đã và đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ HTX, nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật và xúc tiến thương mại.
Về chính sách hỗ trợ vốn cho HTX, năm 2024, TP.HCM đã hỗ trợ cơ sở vật chất ban đầu tối đa 100 triệu đồng/HTX nông nghiệp thành lập mới. Tổng cộng có 26 HTX được hỗ trợ với tổng kinh phí hỗ trợ gần 2,5 tỷ đồng.
Về nguồn nhân lực cho HTX, giai đoạn 2013-2015, TP.HCM đã hỗ trợ 117 lượt cán bộ của 64 HTX với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng. Giai đoạn 2017-2020, đã hỗ trợ 10 cán bộ của HTX có trình độ cao đẳng, đại học với tổng kinh phí 324,4 triệu đồng.

Về chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị, bà Mai cho biết từ số liệu tổng vốn đầu tư, vốn vay và kinh phí hỗ trợ lãi vay theo QĐ số 36/2011/QĐ-UBND, QĐ số 13/2013/QĐ-UBND, QĐ số 04/2016/QĐ-UBND và QĐ số 655/QĐ-UBND, cho thấy với 1 đồng vốn ngân sách hỗ trợ lãi vay (673.525 triệu đồng), đã huy động được 21 đồng vốn xã hội (13.896.534 triệu đồng), trong đó huy động từ tổ chức tín dụng là 13 đồng (8.435.678 triệu đồng), huy động trong dân là 8 đồng (5.460.856 triệu đồng).
Năm 2024, TP.HCM đã triển khai tư vấn, kiểm nghiệm mẫu, hỗ trợ chứng nhận và giám sát chứng nhận cho 150 cơ sở sản xuất rau quả theo tiêu chuẩn VietGAP và 5 cơ sở theo tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam. Trong đó, đã cấp giấy chứng nhận VietGAP cho 103 ha diện tích canh tác, tương đương 634 ha diện tích gieo trồng, sản lượng ước đạt 13.493 tấn/năm. Đồng thời, triển khai tư vấn và hỗ trợ chứng nhận tiêu chuẩn VietGAHP cho các hộ chăn nuôi heo (quy mô trang trại nhỏ và vừa) với tổng đàn 5.007 con. Thiết kế logo, nhãn hiệu, bao bì, in ấn, quảng bá sản phẩm cho 54 đơn vị, khảo sát, xây dựng website cho 18 đơn vị.
“Các chính sách này đã hỗ trợ tích cực giúp HTX nông nghiệp, nông dân TP.HCM được tiếp thêm vốn, đầu tư vào sản xuất, xây dựng thương hiệu và mở rộng đầu ra cho sản phẩm, từng bước khẳng định thương hiệu nông sản của TP.HCM”, bà Mai nói.
Song song kết quả đã đạt được, nhiều chính sách của TP.HCM cũng đang tập trung hỗ trợ HTX nông nghiệp, nông dân phát triển sản xuất, đóng góp cho ngành nông nghiệp đô thị TP.HCM.

Theo đó, TP.HCM hỗ trợ các HTX tiếp cận các khoản ưu đãi theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn và Nghị định số 116/2018/NĐ-CP ngày 7/9/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP; Nghị quyết số 09/2023/NQ-HĐND ngày 19/9/2023 của Hội đông nhân dân Thành phố ban hành Quy định về hỗ trợ lãi suất đối với các dự án đầu tư được Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP cho vay thuộc lĩnh vực ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.
Các HTX nông nghiệp cũng sẽ được tạo điều kiện tiếp cận các gói tín dụng ưu đãi qua Chương trình kết nối các ngân hàng với các doanh nghiệp của thành phố tổ chức, hỗ trợ HTX tiếp cận Quỹ trợ vốn xã viên hợp tác xã thuộc Liên minh Hợp tác xã Thành phố (Quỹ CCM).
TP.HCM sẽ hỗ trợ chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp cho HTX, thành viên HTX để tái cơ cấu sản xuất, phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
TP.HCM cũng sẽ thực hiện ấn phẩm quảng bá sản phẩm OCOP TP.HCM nhằm giới thiệu sản phẩm OCOP giúp người tiêu dùng tiếp cận thông tin, quảng bá hình ảnh nông nghiệp TP, thúc đẩy hoạt động thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân.
Lửa bùng lên từ căn nhà trong hẻm 72, đường số 4, phường Hiệp Bình (TP.Thủ Đức cũ), khiến người đàn ông 47 tuổi không kịp thoát ra ngoài, tử vong.
Đen Vâu cho biết, anh không phải người sáng lập, không tham gia quản lý hay quyết định bất kỳ vấn đề tài chính, ngân sách nào của dự án "Nuôi Em".
Chiến thuật tác chiến đô thị kiểu mới của Nga được phản ánh rõ nét trong sự sụp đổ của pháo đài Pokrovsk sự đang phủ màn sương kinh hoàng lên quân đội Ukraine, theo Telegraph.
Vào khoảng 19h15 ngày 6/12, lực lượng Công an Sơn La đã cứu hộ thành công xe tải chở cá rơi xuống lòng hồ thủy điện Sơn La tại khu vực bến đò tạm thuộc bản Pểnh, xã Mường La, tỉnh Sơn La.
Hòa Minzy và Đen Vâu là những nghệ sĩ tích cực đóng góp cho dự án "Nuôi Em", với mong muốn hỗ trợ bữa ăn đủ dĩnh dưỡng cho các em nhỏ vùng cao.
Chiều 7/12, Đại tá Phan Văn Thí – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết Hải đội Biên phòng 2 vừa kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ, lai dắt an toàn tàu hàng Tuấn Kiệt 68 (HP 6219) bị hỏng máy và trôi neo trên khu vực vịnh Đà Nẵng.
SHB Đà Nẵng tập trung, 4 tân binh “hàng hiệu” góp mặt? Báo Anh tiết lộ Gerrard có thể thay thế Slot ở Liverpool; Truyền thông Thái Lan cảnh báo U22 Việt Nam sau màn thị uy sức mạnh của Malaysia; Joan Garcia tập tễnh rời sân, Barcelona lo sốt vó; Hít chất cấm lần 2, sao Tottenham nguy cơ bị phạt nặng.
Bà Tần Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lai Châu vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sau trận mưa lũ lịch sử, nhiều ngôi nhà bị sập, cuốn trôi; tuyến đường dẫn vào vùng sản xuất bị phá hỏng, khiến hơn 1.000ha khóm (dứa) ở xã Phú Hòa 1, tỉnh Đắk Lắk (trước đây thuộc tỉnh Phú Yên) bị cô lập. Người dân phải băng suối, vượt đồi để giữ lấy mùa vụ còn sót lại.
Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Thanh Hiền biểu diễn tiết mục đặc biệt tại Lễ hội Liên Trì Đồng Sơn 2025 ở xã Kiều Phú, Hà Nội.
Vườn quốc gia Ba Vì trải dài trên nhiều xã thuộc huyện Ba Vì cũ, huyện Thạch Thất cũ (Hà Nội) và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình (cũ)- nay là tỉnh Phú Thọ. Vườn có tổng diện tích trên 9.700ha và có hệ sinh thái động thực vật phong phú, nhiều loài được xếp vào mức nguy cấp, quý hiếm.
N.T.T lẻn vào trộm nhiều tài sản của học sinh Lào tại ký túc xá Trường Dự bị Đại học TP.HCM. Người này còn khai gây nhiều vụ trộm khác.
Khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine gần 4 năm trước, nữ binh sĩ 26 tuổi có biệt danh Monka không thấy có vai trò chiến đấu nào phù hợp với mình. Nhưng điều đó đã thay đổi khi công nghệ tái định hình chiến trường và mở ra những con đường mới.
Ca sĩ Nhật Minh và nghệ sĩ Bình Tinh ly hôn sau 20 năm gắn bó, Nhật Minh công khai bạn gái mới và mong mọi người dừng bàn tán trên mạng xã hội.
Tin mới nhất, áp thấp mới xuất hiện trên vùng biển Phillipines đã tăng tốc, dự báo mai (8/12) vào biển Đông. Sau khi đổ bộ, áp thấp được dự đoán sẽ suy yếu ngay trên biển Đông.
Theo bản tin ngành hàng lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), giá gạo của Indonesia vẫn ổn định dịp cuối năm dù nước này ban hành lệnh cấm nhập khẩu gạo. Trong khi đó, Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa sang các thị trường châu Phi, Trung Đông sau khi hai thị trường xuất khẩu gạo quan trọng nhất là Philippines, Indonesia tạm ngừng nhập khẩu.
Vietnam Airlines vừa cho biết, chuẩn bị trước chuyến bay, hành khách được thực hiện check-in trực tuyến trên ứng dụng VNeID trước khi ra sân bay.
Viện Pasteur TP.HCM - công trình kiến trúc nghệ thuật với tuổi đời 134 năm, đang bị xâm hại nghiêm trọng. TP.HCM nhanh chóng vào cuộc, quyết tâm bảo vệ giá trị di sản quý báu này.
Chuyển đổi IPv6 không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà là nhiệm vụ chiến lược để Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuẩn bị cho 6G trong tương lai. Với tốc độ chuyển đổi nhanh, sự chủ động của doanh nghiệp viễn thông và quyết tâm của Chính phủ, Việt Nam đang đi đúng hướng để trở thành quốc gia mạnh về hạ tầng số.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng và tạm giam đối với 1 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Hướng tới SEA Games 33, Trần Hưng Nguyên được đặt kỳ vọng sẽ tiếp tục là "mỏ vàng" của đoàn thể thao Việt Nam khi “Vua hỗn hợp” Đông Nam Á sẽ thể hiện tài năng của mình trên đường đua xanh.
Loại rau dại này giờ đã trở thành đặc sản trong nhiều hàng quán, không dễ mà mua được.
Giáo sư trẻ nhất trong Quân đội năm 2025 là Đại tá Nguyễn Trung Kiên. Hiện Đại tá Nguyễn Trung Kiên đang công tác tại Cục Quân Y, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật. Đại tá Nguyễn Trung Kiên là một trong những tân Giáo sư thuộc Hội đồng Giáo sư ngành Y.
Trong cuộc trò chuyện nhân dịp "Quán Kỳ Nam" ra mắt, Liên Bỉnh Phát khẳng định anh muốn khán giả nhớ đến mình bằng công việc, nhưng không giấu giếm người đồng hành trong cuộc sống.
Phó Ngoại trưởng Mỹ Christopher Landau thẳng thừng tuyên bố Washington không thể giả vờ làm đối tác với các thành viên NATO - tức các nước thuộc Liên minh châu Âu - trong khi những quốc gia này lại cho phép bộ máy quan liêu “không được bầu chọn, phi dân chủ và không đại diện” ở Brussels theo đuổi “một chính sách tự sát về mặt văn minh".
Nhờ sự hài hước và cách nhìn tích cực, bức ảnh được lan tỏa đã khiến nhiều phụ huynh cảm thấy được “xoa dịu” trong hành trình nuôi con đầy bất ngờ mỗi ngày.
Khánh Hòa bước vào giai đoạn chuẩn bị đầu tư mới khi rà soát 3 dự án trọng điểm đủ điều kiện khởi công, trong đó khu đô thị ven vịnh Cam Ranh gần 1.250 ha nổi lên với quy mô dân số hơn 230.000 người.
Ngày 7/12, đám cưới thế kỷ của con gái tỉ phú vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn, Tiên Nguyễn thu hút sự chú ý.
Giá vàng hôm nay trưa 7/12, vàng SJC và nhẫn chưa thể tăng trở lại, cách xa đỉnh. Nhà vàng có dấu hiệu khan hàng nên giảm lượng bán ra, còn người mua lại xếp hàng dài.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ba Đình và phường Ngọc Hà.