Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á

Thứ ba, ngày 24/01/2023 07:00 AM (GMT+7)
Từ Jakarta đến Seoul, Bangkok hay Bắc Kinh, người dân đang có những hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 1.

Người dân dâng hương tại chùa Hok Lay Kiong ở Bekasi, Indonesia vào dịp Tết Nguyên đán ngày 22/1. Một số quốc gia châu Á đã tổ chức những buổi lễ mừng Tết Quý Mão 2023 từ ngày 22/1. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 2.

Người dân tại chùa Wong Tai Sin, Hong Kong mừng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Năm nay là thời điểm quan trọng với Trung Quốc, khi đất nước dỡ bỏ hoàn toàn lệnh hạn chế Covid-19 và đón khách du lịch. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 3.

Nhiều hoạt động Tết Nguyên đán ở các quốc gia bao gồm hội chợ, nơi bày bán nhiều tác phẩm nghệ thuật truyền thống. Zhang Yiwen, người dân Trung Quốc đón năm mới tại Bắc Kinh, cho biết nhịp sống trở lại bình thường khi mọi người đều khỏe mạnh. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 4.

Người dân một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan hay Indonesia đều tổ chức lễ hội mừng năm mới. Nhiều khu vực ngoài trời được trang trí đón năm mới để người dân chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 5.

Tại nhiều nước châu Á, người dân sẽ dâng hương tại các đền, chùa vào dịp Tết Nguyên đán, cầu mong nhiều may mắn và tốt lành trong năm nay. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 6.

Một số người hôm 23/1 đã diện trang phục hanbok truyền thống của Hàn Quốc đón Tết Nguyên đán tại cung điện Gyeongbok, cung điện chính của triều đại Joseon, và là một trong địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 7.

Du khách đeo khẩu trang du xuân trong ngày đầu tiên năm mới 2023 ở Bắc Kinh. Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh hạn chế Covid-19 và dự kiến đón lượng khách du lịch, tạo điều kiện cho nhiều người dân hồi hương sau 3 năm Covid-19 bùng phát. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 8.

Tại Hàn Quốc, một số người dân đến Imjingak Pavilion, khu vực gần biên giới với Triều Tiên hôm 22/1, treo ruy băng với hy vọng hai miền Nam Bắc thống nhất. Ảnh: AP.

Hình ảnh Tết Nguyên đán cực kỳ nhiều màu sắc tại Châu Á - Ảnh 9.

Người dâng hương tại Đài Loan đón Tết đã đeo khẩu trang để ngừa Covid-19. Từ năm 1990, Cục Du lịch Đài Loan đã tổ chức lễ hội đèn lồng để duy trì lễ hội truyền thống ở hòn đảo này. Ảnh: AP.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem