Chủ đề nóng

HLV Kim Huệ bị sốc, mời luật sư “quyết đấu” LĐBC Việt Nam?

Đông Hưng Thứ tư, ngày 14/04/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Kim Huệ thừa nhận, cô bị sốc và cảm thấy bức xúc trước án phạt mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) dành cho mình và các học trò, đồng thời cho biết có thể xem xét mời luật sư nhằm đi đến cùng sự việc.
Bình luận 0

Chiều 12/4, trong lúc tham dự vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021, HLV Kim Huệ và 3 học trò gồm Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh đã rất bất ngờ khi biết cả 4 phải nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) liên quan đến sự việc nộp đơn xin nghỉ lên Ban lãnh đạo CLB Ngân hàng Công thương hồi tháng 3 vừa qua để có thể gia nhập một CLB khác, mà cụ thể là Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

HLV Kim Huệ bị sốc, mời luật sư “quyết đấu” LĐBC Việt Nam? - Ảnh 1.

HLV Kim Huệ. Ảnh: Webthethao.

Thực tế, án phạt đã được đưa ra từ trước đó mấy ngày, nhưng không gửi trực tiếp tới HLV Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh. Cả 4 chỉ biết sự việc thông qua báo chí. Thậm chí, họ cũng không nhận được văn bản hay cuộc gọi nào từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam để trao đổi về vụ việc.

"Tôi đã gọi điện cho phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hỏi tại sao án phạt cảnh cáo ra từ ngày 10 mà chúng tôi phải qua thông tin trên mạng mới biết. Phía  Liên đoàn tại sao không gọi chúng tôi lên trao đổi 3 bên mà chỉ nghe từ 1 phía đã ra công văn. Thực tế chẳng ai cấm được 3 VĐV của Ngân hàng Công thương thi đấu hay cấm tôi hành nghề, chỉ đạo vì chúng tôi chưa ký hợp đồng với phía FLC, khi thỏa thuận cảm thấy không ổn thỏa thì chúng tôi trả lại tiền. Nhưng ra văn bản nhắc nhở kiểu đó chúng tôi thấy ảnh hưởng tới danh dự.

Thứ 2, tại sao chuyện đi ở của chúng tôi trước đó cả tháng, nếu có lỗi thật thì tôi xin nhận nhưng sớm không ra công văn, muộn không ra công văn mà lại ngay ngày khai mạc giải làm ảnh hưởng tới tâm lý VĐV, HLV của đội bóng Ngân hàng Công thương. Liệu có vấn đề bất minh trong chuyện này ?", HLV Kim Huệ tỏ rõ sự bức xúc.

"Xét về xã hội, FLC có thể là đơn vị lớn nhưng ở làng bóng chuyền chúng tôi mới là những người có thương hiệu. Nếu có tổn hại thì chúng tôi mới là người thiệt thòi", HLV của CLB Ngân hàng Công thương nói thêm.

Trước những phàn nàn của HLV Kim Huệ, phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vẫn giữ lại độ im lặng và điều này khiến cựu đội trưởng ĐT bóng chuyền Việt Nam càng thêm bức xúc. Trong chia sẻ mới đây, vị HLV 39 tuổi này cho biết, cô có thể xem xét mời luật sư nhằm đi đến cùng sự việc, qua đó tìm lại danh dự cho mình cũng như các học trò.

"Vì sao Liên đoàn chỉ nghe một phía, không mời chúng tôi làm việc đã ra quyết định. Tôi cũng đã đặt vấn đề này với Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Án phạt mang tính một chiều của Liên đoàn khiến chúng tôi không phục. Chúng tôi đang xem xét để mời luật sư, đi tới cùng vụ việc", HLV Kim Huệ nhấn mạnh.

Trước vòng 1 giải VĐQG diễn ra, FLC có gửi công văn tới Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đề nghị không cho đăng ký Kim Huệ và 3 VĐV kể trên tham gia thi đấu các giải đấu trong thời gian tới. Lý do như phía FLC đưa ra vì cho rằng Kim Huệ và 3 VĐV đã đồng ý về khoác áo Bamboo Airways Vĩnh Phúc nhưng phút cuối lại thay đổi quyết định, khiến "tổn hại tới uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways". Hãng cho biết: "thương hiệu đã bị các VĐV lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm nghiêm trọng các quyền và lợi ích hợp pháp".

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã ra quyết định phạt "cảnh cáo" đối với HLV Phạm Kim Huệ, VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh và Hoàng Thị Phương Anh. Mặc dù chỉ là án phạt cảnh cáo nhưng lại được đưa ra vào đúng "thời điểm nhạy cảm" nên HLV Kim Huệ có bức xúc và lo ngại ảnh hưởng tới tâm lý của BHL và các VĐV đang thi đấu vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem