Chủ đề nóng

HLV Mai Đức Chung, BLV Quang Huy: "Cầu thủ nữ sang châu Âu quá tốt"

Nguyễn Thịnh Thứ sáu, ngày 28/08/2020 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nghe tin, hai ngôi sao bóng đá nữ Việt Nam là Tuyết Dung và Huỳnh Như vừa được CLB Bồ Đào Nha mời sang thi đấu, HLV Mai Đức Chung và BLV Quang Huy đã rất vui mừng.
Bình luận 0

Đội bóng Bồ Đào Nha gửi lời mời kí hợp đồng với Tuyết Dung và Huỳnh Như có tên FC Lank, mới thành lập và đang chơi ở giải hạng Hai nước này. Thương vụ được thông qua một người đại diện Việt Nam và phía FC Lank sẵn sàng đón chào 2 tuyển thủ nữ Việt Nam ngay trong tháng 9 để đá giai đoạn 2 của mùa giải.

HLV Mai Đức Chung, BLV Quang Huy: "Cầu thủ nữ sang châu Âu quá tốt" - Ảnh 1.

Tuyết Dung (số 7) và Huỳnh Như (19) được mời sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với HLV đội tuyển nữ Việt Nam - Mai Đức Chung để lắng nghe quan điểm của ông: "Tôi cũng có nghe qua thông tin về việc CLB Lank gửi lời mời tới Tuyết Dung và Huỳnh Như. Tôi rất vui. Đây cũng là vinh dự cho các VĐV nữ Việt Nam.

Trước đây từng có Hồng Nhung của Hà Nam đi sang Thái Lan thi đấu. Với quan điểm của tôi, chúng ta nên tạo điều kiện xuất ngoại cho các cầu thủ nữ. Đây là cơ hội để họ nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và thậm chí cả đời sống (tài chính)".

HLV Mai Đức Chung, BLV Quang Huy: "Cầu thủ nữ sang châu Âu quá tốt" - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung ủng hộ các tuyển thủ nữ xuất ngoại. Ảnh Nguyễn Thịnh.

Khi được hỏi về khả năng thành công của 2 tuyển thủ nữ Việt Nam tại trời Âu, HLV Mai Đức Chung rất có niềm tin: "Sang châu Âu, cầu thủ nữ Việt Nam có thiệt thòi về thể hình nhưng hãy nhớ, cầu thủ nữ Việt Nam lại có sự nhanh nhẹn, len lỏi tốt. Đây là một tập thể nên có người nọ người kia chứ không phải tất cả đều thấp bé. Tôi nghĩ đây không phải là vấn đề đáng lo.

Thành công hay không chưa thì thể nói trước trong bóng đá. Nhưng CLB đó đã có những suy tính thì mới đưa ra lời mời. Thứ nữa, ĐT Bồ Đào Nha cũng chỉ hơn ĐT nữ Việt Nam có mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA thôi. Đây lại là CLB hạng nhì, đang phấn đấu tranh suất lên hạng nhất thế nên họ có tính toán của mình. Dù sao đi nữa thì đây cũng là tin vui cho các cầu thủ nữ và bóng đá nữ Việt Nam".

HLV Mai Đức Chung, BLV Quang Huy: "Cầu thủ nữ sang châu Âu quá tốt" - Ảnh 3.

Bình luận viên Quang Huy.

Trong khi đó, bình luận viên Quang Huy cũng đồng quan điểm về việc này. "Một thông tin rất vui. Sau khi có những cầu thủ nam xuất ngoại thì cầu thủ nữ xuất ngoại, làm cho bóng đá Việt Nam phong phú hơn. Đây cũng như một sự ghi nhận cho thấy Việt Nam có sự phát triển bóng đá vững vàng. Nếu không thì khó có việc CLB nước ngoài để ý đến vậy", bình luận viên Quang Huy chia sẻ góc nhìn với phóng viên Dân Việt.

"Chúng ta nên tạo điều kiện để cầu thủ nữ xuất ngoại. Lâu nay, vẫn nói rằng trọng nam khinh nữ trong bóng đá Việt Nam, bây giờ cầu thủ nữ cũng có sự quan tâm hơn. Hình ảnh của bóng đá nữ đang có sự lan tỏa sau chức vô địch SEA Games 2019".

Phân tích sâu hơn về chuyên môn của Tuyết Dung và Huỳnh Như cũng như sự khác biệt của bóng đá nữ với nam, bình luận viên Quang Huy nói: "Nhìn hai cầu thủ này thi đấu, chúng ta có thể thấy họ xứng đáng với lời mời này từ Bồ Đào Nha. Họ đều khéo léo, có thể lực tốt dù thể hình nhỏ bé. Họ có những ngón nghề đặc biệt để phát huy năng lực.

Thực tế bóng đá nữ cũng khác với bóng đá nam. Nam là phái mạnh, những trận đấu luôn đòi hỏi thể lực cao, va đập mạnh. Nữ có thể dùng độ uyển chuyển để hạn chế va chạm. Đó là về lý thuyết. Nếu càng được đồng đội hỗ trợ thì cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể thành công. Bởi một đội bóng, mỗi người có một nhiệm vụ, người tranh chấp, người thu hồi, người phân phối, người dứt điểm".

"Tôi nhìn nhận chuyến đi này nếu xảy ra thì rất tích cực. Tất nhiên chuyển đổi môi trường, tập quán không dễ dàng nhưng tôi lại có niềm tin với cầu thủ nữ hơn nam về tinh thần và sự chịu khó, chịu khổ. Chuyến xuất ngoại của Tuyết Dung và Huỳnh Như nếu thành công thì sẽ mở ra chân trời mới cho riêng bóng đá nữ Việt Nam".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem