Chủ đề nóng

Hồ sơ giải mật hé lộ “tiệc nhạy cảm” của Tổng thống Kennedy

Thứ ba, ngày 07/11/2017 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Hồ sơ giải mật về vụ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy, FBI đã săn lùng một vũ nữ thoát y tên là "Kitty" cũng như tìm hiểu thông tin về các bữa tiệc nhạy cảm với các sao hạng A của Thượng nghị sĩ Kennedy thời đó.
Bình luận 0

Trong quá trình tìm kiếm "Kitty", FBI đã thẩm vấn một vũ nữ thoát y khác có nghệ danh là "Candy Cane", người được cho là đã khai với họ rằng Kitty là đồng phạm của Jack Ruby (người bắn chết Oswald - nghi phạm ám sát Tổng thống Kennedy).

Theo DailyMail, tài liệu giải mật cũng hé lộ thông tin khi John F.Kennedy tranh cử Tổng thống Mỹ năm 1960, FBI nắm được thông tin cáo buộc rằng thượng nghị sĩ này đã tham gia các bữa tiệc tình dục với nhiều sao hạng A của Holywood.

Tài liệu vừa được mở theo lệnh của Tổng thống Trump cũng bao gồm bản tóm tắt về cuộc thẩm vấn của FBI với một "gái gọi hạng sang của Holywood" vào tháng 7.1960. Cô gái điếm mang tên Sue Young khai với các đặc vụ của FBI về cuộc trò chuyện với Fred Otash, một thám tử tư nổi tiếng ở Los Angeles.

Sue Young cho biết, Fred Otash tiếp cận cô để hỏi về việc cô có tham gia vào các bữa tiệc với John F.Kennedy, diễn viên Peter Lawford (em/ anh rể của Kennedy), Sammy Davis và Frank Sinatra hay không.

Young trả lời Otash rằng cô không biết bất cứ thông tin nào về những hoạt động như vậy cũng như không biết có nữ đồng nghiệp nào tham gia vào các bữa tiệc như vậy. Ngày hôm sau, Otash lại gọi và hỏi liệu cô có thể dàn xếp một cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Kennedy không.

"Anh ta gợi ý rằng có thể đưa thiết bị ghi âm cho Young để ghi lại bất cứ câu nói hớ hênh nào của nghị sĩ Kennedy", tài liệu của FBI viết.

Young nói, cô từ chối.

Cùng ngày, các đặc vụ FBI đã nói chuyện với Otash tại văn phòng của thám tử này và được Otash thông báo rằng, "một số người trực tổng đài bí ẩn đang cố do thám phòng nghỉ khách sạn của Thượng nghị sĩ Kennedy".

Thám tử Otash gợi ý là tạp chí "Confidential" đang tìm kiếm những bằng chứng bẩn thỉu về Kennedy hoặc Lawford để dùng cho loạt bài xuất bản trước cuộc bầu cử tháng 11", tài liệu mới giải mật cho thấy. Tuy nhiên, vài tháng sau, Kennedy đã đánh bại Richard Nixon và trở thành Tổng thống Mỹ.

Hoài Linh (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem