Chủ đề nóng

Hỗ trợ vốn vay đóng tàu với lãi suất 0%

Công Tâm (ghi) Thứ năm, ngày 18/12/2014 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình luận 0

Phát biểu tại hội thảo về những việc mà tổ chức Hội Nông dân có thể hỗ trợ ngư dân, ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam kiến nghị, Hội cần thường xuyên cập nhật thông tin, tuyên truyền hướng dẫn cho ngư dân về diễn biến tình hình trên biển, các quy định về luật pháp, các biện pháp phòng tránh rủi ro trên biển, nhất là ngư dân thường xuyên hoạt động tại hai ngư trường Trường Sa và Hoàng Sa. Có thêm thông tin, ngư dân thêm phần yên tâm bám biển dài ngày, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.Ngư dân Quảng Nam đóng tàu lớn vươn khơi. 

Về những hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân, ông Thẩm nêu ví dụ ở tỉnh mình: Quảng Nam là tỉnh có chiều dài bờ biển trên 125km, có gần 3.900 phương tiện đánh bắt lớn nhỏ mà ngư trường chủ yếu là vùng biển Hoàng Sa. Hiện nay, Quảng Nam đã thành lập được 126 tổ đội đoàn kết sản xuất trên biển với sự tham gia của 896 tàu, sản lượng khai thác hàng năm lên đến 65.000 tấn thủy hải sản các loại.

Trong những năm qua, từ nguồn vốn của quỹ hỗ trợ ngư dân, Hội Nông dân Quảng Nam đã hỗ trợ tài chính cho ngư dân, các tổ đội đoàn kết sản xuất trên biển với lãi suất 0% để đóng mới tàu cá công suất lớn tham gia bám biển dài ngày, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Mức cho vay 500 triệu đồng để đóng mới tàu có công suất từ 250- 400CV; đóng mới tàu có công suất trên 400CV sẽ được cho vay 1,5 tỷ đồng/tàu.

Tính đến nay, Quỹ Hỗ trợ ngư dân của Đà Nẵng đã cho vay tổng cộng 18 tỷ đồng để ngư dân đóng mới 12 tàu cá công suất lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem