Chủ đề nóng

Hòa Bình: Tập đoàn ADM Việt Nam hỗ trợ trên 24.000 USD, tặng gà giống cho người dân ở huyện Lạc Sơn

P.V Thứ ba, ngày 26/01/2021 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam hợp tác trong dự án ADM Care hỗ trợ sinh kế bền vững cho các hộ nông dân ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Bình luận 0

Theo đó, dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, góp phần tăng năng suất và lợi nhuận thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và hiểu biết về thị trường cho các hộ gia đình này.

Dự án sẽ hỗ trợ sinh kế cho 50 hộ nông dân có trẻ nhỏ dưới 5 tuổi ở các xã Vũ Bình, Quyết Thắng và Miền Đồi của huyện Lạc Sơn. Mỗi hộ gia đình tham gia dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 con gà một ngày tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại, thiết bị, thức ăn chăn nuôi và tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gà cũng như các sự kiện kết nối với thương lái, người thu mua gia cầm.

 - Ảnh 1.

Tiến sỹ Pierre Domps - Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh của ADM dinh dưỡng vật nuôi Châu Á tiền hỗ trợ dự án cho huyện Lạc Sơn.

Trong khuôn khổ của dự án, Tổ chức tầm nhìn thế giới sẽ phối hợp với các chuyên gia ADM và các cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ các gia đình cải tiến phương pháp chăn nuôi, đảm bảo sinh kế dựa trên các mô hình kỹ thuật và vận hành hiệu quả. Từ đó giúp các hộ dân được hưởng lợi nâng cao chất lượng cuộc sống và con em họ sẽ có một cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn.

"Trên thế giới hiện nay vẫn còn rất nhiều nông hộ nhỏ có cuộc sống khó khăn. Hàng ngày họ phải chống chọi với cái đói và cái nghèo. Dự án này có thể được nhân rộng trong tương lai cho nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á giúp các hộ nông dân có những mùa vụ thành công; nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho con em họ", Tiến sĩ Pierre Domps - Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh của ADM dinh dưỡng vật nuôi Châu Á cho biết.

Còn Tiến sĩ Serge Corneillie, Tổng Giám đốc ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam & Campuchia chia sẻ, với hơn 25 năm gắn bó với nền chăn nuôi, ADM rất tự hào luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con chăn nuôi, góp phần vào việc thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Thay vì hỗ trợ tài chính cho những nông dân có hoàn cảnh khó khăn, ADM hỗ trợ họ gói sinh kế bền vững để họ có thể tự chủ kinh doanh với thu nhập ổn định. Từ đó, chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ được cải thiện.

Thông qua dự án này, người nông dân sẽ tiếp cận các kiến thức, phương pháp chăn nuôi gia cầm hiệu quả, con giống đạt chuẩn, sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao từ ADM và cơ hội kết nối với các thương lái tại địa phương.

 - Ảnh 2.

Dự án sẽ hỗ trợ sinh kế cho 50 hộ nông dân có trẻ nhỏ dưới 5 tuổi ở các xã Vũ Bình, Quyết Thắng và Miền Đồi của huyện Lạc Sơn. Mỗi hộ gia đình tham gia dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 con gà.

Trong khuôn khổ Dự án, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia tại ADM và các cơ quan chức năng địa phương, như Trung tâm Thú y và Khuyến nông để hỗ trợ các hộ gia đình cải tiến phương pháp chăn nuôi và đảm bảo sinh kế dựa trên các mô hình kỹ thuật và vận hành hiệu quả.

"Khi tham gia Dự án này, các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, giúp quá trình học tập chéo và hỗ trợ lẫn nhau diễn ra thuận lợi hơn. Người tham gia cũng sẽ được làm quen với mô hình "Tiết kiệm để chuyển hoá" của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, giúp xây dựng thói quen tiết kiệm, tiếp cận các khoản vay nhỏ - lãi suất thấp, từ đó quản lý tình trạng tài chính của mình hiệu quả hơn ", ông Phạm Văn Vinh – Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam cho hay.

 - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) phát biểu tại sự kiện.

Lạc Sơn là một huyện miền núi của tỉnh Hòa Bình với phần lớn dân số sống phụ thuộc vào nông nghiệp, vì vậy điều kiện phát triển kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Tính tới thời điểm hiện tại, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của huyện chiếm 27,7%.

Nhằm góp một phần cùng cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Sơn hỗ trợ sinh kế bền vững cho các hộ nông dân trên địa bàn, ADM dinh dưỡng Việt Nam đã hợp tác với Tổ chức tầm nhìn thế giới Việt Nam trong dự án ADM care hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ ở huyện Lạc Sơn với tổng nguồn ngân sách hỗ trợ trên 24.067 USD.

 - Ảnh 4.

Các đại biểu và người dân được hỗ trợ chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khởi động dự án.

Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gà, những kiến thức – kỹ năng thu nhận từ Dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm – học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, các chuyên gia ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và các cơ quan chức năng địa phương.

ADM là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về Dinh dưỡng cho Người và Vật nuôi và là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới. Tại ADM, chúng tôi khai phóng sức mạnh thiên nhiên để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho toàn thế giới. Với công nghệ tiên tiến đầu ngành, một danh mục hoàn chỉnh về nguyên liệu và giải pháp để đáp ứng mọi khẩu vị, và cam kết phát triển bền vững, chúng tôi mang đến cho khách hàng những ưu thế để giải quyết các thách thức về dinh dưỡng trong hiện tại và tương lai.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem