Chủ đề nóng

Hoa hậu Khánh Vân tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc dự thi Miss Universe 2020

M.T Thứ sáu, ngày 24/04/2020 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với việc lựa chọn trang phục dân tộc dự thi Miss Universe 2020, Hoa hậu Khánh Vân phát động cuộc thi tuyển chọn thiết kế. 
Bình luận 0

Hoa hậu Khánh Vân – đề cử đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 chia sẻ, cô cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi khoác lên người bộ áo dài truyền thống dân tộc.

Khánh Vân duyên dáng trong tà áo dài của Liên Hương.

Sau 3 mùa giải được tổ chức thành công, cuộc thi thu hút sự quan tâm, theo dõi của truyền thông trong nước và quốc tế với những bộ trang phục đặc sắc tạo được hiệu ứng tốt như: Nàng Mây (Lệ Hằng - Miss Universe 2016), Hồn Việt (Nguyễn Thị Loan - Miss Universe 2017), Bánh mì (H'Hen Niê - Miss Universe 2018), Café phin sữa đá (Hoàng Thùy - Miss Universe 2019). Những bộ trang phục không chỉ chinh phục khán giả quốc tế bằng sự sáng tạo độc đáo, thẩm mỹ, qua đó còn truyền tải và giới thiệu những nét đẹp văn hoá, đời sống đặc sắc của con người và đất nước Việt Nam. 

Đại diện BTC, ông Trần Việt Bảo Hoàng - Giám đốc công ty Unimedia cho biết: “Cuộc thi năm nay có sự thay đổi hấp dẫn về format, đặc biệt trang phục áo dài - quốc phục Việt Nam được lựa chọn trở thành đề bài cho cuộc thi mang chủ đề “Việt Nam - Tuyệt tác đường cong". Hoa hậu Khánh Vân sẽ giữ vai trò đồng hành xuyên suốt cuộc.

Bộ thiết kế mang cảm hứng áo dài được lựa chọn chắc chắn sẽ phải là một sáng tạo độc bản, sự mới mẻ có thể đến từ cách thức thể hiện, thiết kế, kĩ thuật, hiệu ứng sân khấu, cách trình diễn nhưng chắc chắn vẫn phải giữ được vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài Việt Nam. Chúng tôi khuyến khích các bạn đi tìm sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, tìm được tiếng nói riêng trong ngôn ngữ thiết kế để mang áo dài Việt trở lại sân khấu Miss Universe bằng một cách độc đáo nhất".

Format cuộc thi cũng có nhiều thay đổi với hình thức thi đấu mới, gồm 3 vòng thi: Bản vẽ, Đối đầu và Hoàn thiện. Ở các vòng thi sẽ có hai bảng thí sinh, gồm: Bảng All Stars và bảng Tự do, trong đó bảng All Star bao gồm 16 thí sinh được BTC chọn ưu tiên từ thí sinh chiến thắng, Top 3, Top 5, Top 15… của ba mùa giải trước. Bảng Tự do là những thí sinh mới tham gia cuộc thi hoặc chưa may mắn được chọn của những mùa giải cũ. 

Sang vòng 3, hai mẫu dự thi đại diện bảng All Stars và bảng Tự do sẽ tiến hành thực hiện sản phẩm. Bộ trang phục chiến thắng do BGK, khán giả và Hoa hậu Khánh Vân lựa chọn sẽ được trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại Miss Universe 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem