×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Giảm nghèo thông tin
    • Danviet.vn
    • Giảm nghèo thông tin
    Thứ bảy, ngày 16/08/2025 06:00 GMT+7

    "Hoa sinh kế” nở trên vùng đất khô cằn Thuận Nam

    + aA -
    Viết Niệm - Công Tâm Thứ bảy, ngày 16/08/2025 06:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Giữa vùng đất nắng gió Thuận Nam, tỉnh Khánh Hoà (trước là Ninh Thuận) đàn cừu và dòng vốn tín dụng chính sách đang thắp lên hy vọng đổi đời cho hàng trăm hộ đồng bào dân tộc Chăm – giúp họ thoát nghèo, vững bước làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Radio online: "Hoa sinh kế” nở trên vùng đất khô cằn Thuận Nam

    Hằng ngày, khoảng 8h, người dân lùa cừu ra các cánh đồng hoặc đồi núi khô cằn để chăn dắt tự nhiên. Thức ăn chủ yếu của cừu là cỏ dại. Ảnh: Viết Niệm.

    Trước ngày 1/7/2025, xã Thuận Nam thuộc tỉnh Ninh Thuận cũ. Sau khi sáp nhập về tỉnh Khánh Hòa, địa phương tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, phần lớn người dân nơi đây, chủ yếu là đồng bào dân tộc Chăm, vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển sản xuất do phụ thuộc vào thời tiết, sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ và thiếu vốn đầu tư.

    Đồng vốn nhỏ – hiệu quả lớn

    Trong bối cảnh đó, mô hình chăn nuôi bò, cừu đã nổi lên như một hướng đi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khô hạn và đồng cỏ tự nhiên sẵn có của khu vực. Đặc biệt, nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Thuận Nam, người dân đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, mở ra cơ hội khởi nghiệp ngay trên chính vùng đất khô cằn.

    Chị Thiên Thị Nên, Tổ trưởng Tổ vay vốn tại xã Thuận Nam, cho biết tổ của chị hiện có 59 thành viên là đồng bào dân tộc Chăm, chủ yếu vay vốn để phát triển các mô hình trồng táo, nuôi bò, cừu. Nhờ sự đồng hành của Ngân hàng CSXH và các tổ chức chính trị - xã hội, nguồn vốn đến được tận tay người dân kịp thời và đúng đối tượng.

    “Bà con trong tổ đều rất có ý thức sử dụng vốn, trả lãi và gốc đúng kỳ hạn. Nhiều hộ trước đây là hộ nghèo, nay đã xây được nhà khang trang, có điều kiện nuôi con ăn học đầy đủ,” chị Nên cho biết.

    Do khí hậu nắng nóng quanh năm, lượng mưa thấp, chỉ kéo dài khoảng 3 tháng (9 - 11 hàng năm), đàn cừu chỉ thích nghi được với khí hậu và thổ nhưỡng địa phương cho việc nuôi lấy thịt, còn lông thường trơ trụi. Ảnh: Viết Niệm.

    Một điển hình thành công là chị Trượng Thị Kim (46 tuổi). Sau khi lập gia đình, cuộc sống của chị rất khó khăn, không có đất, không vốn sản xuất, phải đi làm thuê kiếm sống.

    Nhờ được vay 50 triệu đồng từ chương trình cho vay hộ nghèo của Ngân hàng CSXH, chị đã mạnh dạn đầu tư mua 10 con cừu và làm hệ thống chuồng trại. Nhận thấy hiệu quả, chị tiếp tục vay thêm 70 triệu đồng để mở rộng quy mô.

    Với phương pháp chăm sóc cẩn thận và khoa học, đàn cừu của chị mỗi năm sinh sản hai đợt. Cừu đực được bán cho thương lái, còn cừu cái giữ lại làm giống. Đến nay, chị Kim đã có đàn cừu lên tới 60 con, trở thành một trong những hộ gia đình tiêu biểu thoát nghèo tại địa phương.

    Trang trại cừu quy mô lớn giữa vùng đất nắng gió

    Không chỉ có chị Kim, trường hợp của anh Huỳnh Văn Nhớ tại xã Phước Hữu (Khánh Hòa) cũng là minh chứng rõ rệt cho tiềm năng từ mô hình chăn nuôi cừu. Xuất thân từ gia đình thuần nông, anh Nhớ quyết định rời quê lên lập nghiệp tại xã Phước Hà – một vùng đất khô hạn và nắng nóng quanh năm.

    Tận dụng lợi thế về đồng cỏ tự nhiên, anh bắt đầu nuôi 100 con cừu. Không ngừng học hỏi kỹ thuật chăn nuôi từ các mô hình thành công, anh mở rộng trang trại, hiện sở hữu đàn cừu hơn 1.000 con.

    Anh Nhớ chia sẻ: “Cừu là vật nuôi dễ thích nghi với điều kiện khí hậu khô hạn, chi phí chăm sóc thấp, mỗi năm sinh sản hai lứa. Mỗi đợt tôi có thể xuất bán từ 100 đến 150 con, giá bán dao động từ 1,8 – 2 triệu đồng/con. Ngoài thịt, tôi còn cung cấp cừu giống cho bà con ở nhiều tỉnh, thành.”

    Anh Huỳnh Văn Nhớ (xã Phước Hữu, tỉnh Khánh Hoà) là một trong những hộ chăn nuôi cừu số lượng lớn tại khu vực xã Phước Hà. Anh Nhớ cho biết, ban đầu số lượng nuôi chỉ vỏn vẹn 100 con nhưng sau nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật, hiện tại số lượng đã đàn đã lên tới hơn 1.000 con. Ảnh: Viết Niệm.

    Điểm nổi bật trong mô hình của anh là sự đầu tư bài bản: hệ thống chuồng trại thoáng mát, bãi chăn thả rộng, có hệ thống đánh dấu nhận diện từng con cừu để quản lý đàn và hỗ trợ sinh sản hiệu quả. Vào mùa khô, anh còn chủ động trồng cỏ tích trữ, đảm bảo nguồn thức ăn ổn định.

    Theo ông Phạm Văn Quyến – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH Thuận Nam, tổng dư nợ hiện nay đã đạt gần 619 tỷ đồng. Các chương trình tín dụng chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo... đều đang phát huy hiệu quả rõ rệt.

    “Chúng tôi luôn phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, hội đoàn thể để đảm bảo vốn đến đúng tay người cần, đúng mục tiêu, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương,” ông Quyến khẳng định.

    Trong điều kiện thời tiết bình thường, cứ khoảng 4 - 5h chiều, khi tắt nắng, người ta sẽ lùa cừu về. Nếu trời mưa to, đàn cừu tự động về trại. Ảnh: Viết Niệm.

    Trong khi đó, anh Huỳnh Văn Nhớ mong muốn các cấp chính quyền hỗ trợ thêm về kỹ thuật, tập huấn ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi, đồng thời tạo điều kiện mở rộng quy mô trang trại. “Tôi cũng mong được hướng dẫn các thủ tục đưa sản phẩm cừu vào hệ thống siêu thị, nhà hàng lớn trong nước, từ đó nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững hơn,” anh nói.

    Mô hình chăn nuôi cừu tại xã Thuận Nam không chỉ tạo ra sinh kế bền vững cho hàng trăm hộ dân, mà còn là minh chứng sống động cho hiệu quả của chính sách tín dụng ưu đãi trong công cuộc giảm nghèo. Với sự hỗ trợ kịp thời từ nhà nước, sự cần cù của người dân và định hướng phát triển đúng đắn, vùng đất khô cằn năm xưa nay đang dần thay da đổi thịt, vươn mình mạnh mẽ trên hành trình phát triển nông thôn mới.

    Thính giả có thể nghe thêm các sản phẩm Radio Nông dân, Radio online, Radio truyện, Radio trực tuyến hấp dẫn khác tại đây.
    Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: radionongdan@gmail.com

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Thuận Nam
    • sinh kế
    • cừu
    • vốn tín dụng
    • thoát nghèo
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Chuyện vượt khó vươn lên làm giàu của nông dân Hoàng Văn Tòng ở Khánh Hòa, bà con học hỏi, làm theo

    Chuyện vượt khó vươn lên làm giàu của nông dân Hoàng Văn Tòng ở Khánh Hòa, bà con học hỏi, làm theo

    Trồng khoai lang, trồng ngô vụ đông, nông dân Lào Cai mong thêm thu nhập, giảm nghèo, có cách trồng ngô kiểu lạ này

    Trồng khoai lang, trồng ngô vụ đông, nông dân Lào Cai mong thêm thu nhập, giảm nghèo, có cách trồng ngô kiểu lạ này

    'Cầm tay chỉ việc', nông dân một xã miền núi ở tỉnh Bắc Ninh làm giàu từ nuôi gà 6 ngón, trồng ra 'củ thần dược'

    "Cầm tay chỉ việc", nông dân một xã miền núi ở tỉnh Bắc Ninh làm giàu từ nuôi gà 6 ngón, trồng ra "củ thần dược"

    Nữ tỷ phú Hà Nội chia sẻ hành trình “nông dân số” và bí quyết tiết kiệm 30% chi phí sản xuất

    Nữ tỷ phú Hà Nội chia sẻ hành trình “nông dân số” và bí quyết tiết kiệm 30% chi phí sản xuất

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Giúp bản nhỏ thoát nghèo từ những công trình “không tưởng”

    Giúp bản nhỏ thoát nghèo từ những công trình “không tưởng”

    Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Ninh: Để trở thành 'công dân số', nông dân phải chủ động học hỏi, mạnh dạn thay đổi tư duy

    Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Ninh: Để trở thành "công dân số", nông dân phải chủ động học hỏi, mạnh dạn thay đổi tư duy

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Cuộc bỏ phiếu trong Quốc hội Đức về tài sản của Nga khiến châu Âu phát hoảng
    Thế giới

    Cuộc bỏ phiếu trong Quốc hội Đức về tài sản của Nga khiến châu Âu phát hoảng

    Thế giới

    Các nghị sĩ Đức đã bác bỏ áp đảo nghị quyết kêu gọi chuyển giao tài sản bị đóng băng của Nga sang Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất hộ kinh doanh doanh thu dưới 1 tỷ đồng không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử
    Kinh tế

    Đề xuất hộ kinh doanh doanh thu dưới 1 tỷ đồng không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

    Kinh tế

    Đề xuất tại Dự thảo Nghị định chỉ hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên mới được quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐBQH Phạm Văn Hòa: 'Nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân'
    Tin tức

    ĐBQH Phạm Văn Hòa: "Nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân"

    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) đánh giá, nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế đã thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân, phục vụ tận tình và trách nhiệm hơn trong những năm gần đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua
    Tin tức

    Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua

    Tin tức

    "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà bị thiệt hại do thiên tai miền Trung; một số quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính thuế, hóa đơn... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa hậu Việt được bạn trai cầu hôn lần thứ 3 trên trực thăng triệu đô ở Mỹ là ai?
    Văn hóa - Giải trí

    Hoa hậu Việt được bạn trai cầu hôn lần thứ 3 trên trực thăng triệu đô ở Mỹ là ai?

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, Hoa hậu Thanh Khoa đã chia sẻ khoảnh khắc được bạn trai Việt kiều cầu hôn lần thứ 3 trên trực thăng triệu đô ở Mỹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chúng ta sẽ phải từ bỏ mọi thứ': Kế hoạch của châu Âu chống lại Nga đã hoàn toàn thất bại
    Thế giới

    "Chúng ta sẽ phải từ bỏ mọi thứ": Kế hoạch của châu Âu chống lại Nga đã hoàn toàn thất bại

    Thế giới

    Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã từ chối bảo lãnh khoản vay "bồi thường" cho Ukraine được đảm bảo bằng tài sản của Nga. Cơ quan quản lý này đã nêu rõ lập trường: sẽ không tham gia vào các cơ chế vi phạm cả luật pháp châu Âu và quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Nam bổ sung 41 cửa khẩu nhập cảnh bằng e-visa và con số kỷ lục lượt khách quốc tế gây bất ngờ
    Xã hội

    Việt Nam bổ sung 41 cửa khẩu nhập cảnh bằng e-visa và con số kỷ lục lượt khách quốc tế gây bất ngờ

    Xã hội

    Theo số liệu Cục Thống kê (Bộ Tài chính) vừa công bố, 11 tháng của năm 2025, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 19,1 triệu lượt, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước, đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay, vượt qua con số 18 triệu lượt năm 2019.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, TP.HCM bắt tay với 'siêu kỳ lân' công nghệ Úc
    Chuyển động Sài Gòn

    Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, TP.HCM bắt tay với "siêu kỳ lân" công nghệ Úc

    Chuyển động Sài Gòn

    Cùng với nỗ lực của cả TP.HCM trong quá trình phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM bắt đầu hợp tác chiến lược với “siêu kỳ lân” công nghệ Canva từ Úc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Công nhận các thôn ở xã Tả Phìn sạch, không tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí, vật liệu nổ
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai: Công nhận các thôn ở xã Tả Phìn sạch, không tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí, vật liệu nổ

    Lào Cai thi đua yêu nước

    UBND xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai vừa công bố quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc công nhận các thôn sạch, không tàng trữ, sử dụng, vận chuyển, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Xây dựng 'Lá chắn xanh' nơi biên cương từ những địa bàn sạch bóng ma túy
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai: Xây dựng "Lá chắn xanh" nơi biên cương từ những địa bàn sạch bóng ma túy

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai - địa bàn "phên dậu" phía Bắc của Tổ quốc, không chỉ đối mặt với những thách thức về phát triển kinh tế mà còn là mặt trận nóng bỏng trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy. Trong bối cảnh đó, toàn tỉnh hiện có 32 xã, phường đạt tiêu chí "Xã, phường không ma túy" là minh chứng cho sự chuyển mình mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị địa phương trong việc làm sạch địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nửa cuối tháng 12, 3 con giáp xòe tay nhận cơ hội, nhận lộc đơn lộc kép, cuộc đời sang trang mới
    Gia đình

    Nửa cuối tháng 12, 3 con giáp xòe tay nhận cơ hội, nhận lộc đơn lộc kép, cuộc đời sang trang mới

    Gia đình

    Nửa cuối tháng 12, 3 con giáp may mắn sẽ đón nhận những cơ hội bất ngờ, từ công việc đến tài chính đều thuận lợi, mở ra một giai đoạn mới đầy thịnh vượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thành công về lúa gạo, Việt Nam và Cuba ký kết dự án hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba về cây điều
    Nhà nông

    Thành công về lúa gạo, Việt Nam và Cuba ký kết dự án hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba về cây điều

    Nhà nông

    Việc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết Hợp đồng Liên doanh kinh tế quốc tế với Công ty Nông nghiệp Alquizar thuộc Tập đoàn Doanh nghiệp Nông-Lâm nghiệp Artemisa của Cuba không chỉ là một thỏa thuận thương mại đơn thuần, mà còn là minh chứng cho nỗ lực ngoại giao kinh tế tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự SEA Games 33
    Thể thao

    Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự SEA Games 33

    Thể thao

    7h sáng nay (7/12), tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Lễ tiễn Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33 đã được tổ chức trọng thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam: Kiến nghị đầu tư bài bản về hạ tầng cảnh báo thiên tai
    Nhà nông

    Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam: Kiến nghị đầu tư bài bản về hạ tầng cảnh báo thiên tai

    Nhà nông

    Gửi về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025, nhiều nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 đã đề xuất Chính phủ đầu tư mạnh, đầu tư bài bản về hạ tầng cảnh báo thiên tai, hỗ trợ đưa công nghệ cảnh báo đến với nông dân thuận lợi nhất có thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ máy tính, nhu yếu phẩm cho Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế
    Bạn đọc

    Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ máy tính, nhu yếu phẩm cho Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

    Bạn đọc

    Tiếp nối hành trình gửi trao những giá trị nhân văn và tích cực đến cộng đồng, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm và trao tặng thiết bị học tập, nhu yếu phẩm cho Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và Làng trẻ em SOS Huế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Taekwondo gánh vác sứ mệnh mở mỏ vàng SEA Games 33 cho thể thao Việt Nam
    Thể thao

    Taekwondo gánh vác sứ mệnh mở mỏ vàng SEA Games 33 cho thể thao Việt Nam

    Thể thao

    Với nội dung thế mạnh ra quân vào ngày 10/12, các võ sĩ của đội tuyển Taekwondo có cơ hội rất lớn trở thành người "mở hàng" HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tộc người Xuồng ở Sơn Vĩ Hà Giang, nay là tỉnh Tuyên Quang, các chỉ dấu đầu tiên về một tộc người đặc biệt ở Việt Nam
    Nhà nông

    Tộc người Xuồng ở Sơn Vĩ Hà Giang, nay là tỉnh Tuyên Quang, các chỉ dấu đầu tiên về một tộc người đặc biệt ở Việt Nam

    Nhà nông

    Giữa tầng tầng lớp lớp núi đá tai mèo dựng đứng của xã Sơn Vĩ, thôn Lũng Làn, xã Sơn Vĩ, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước hợp nhất, sáp nhập) lặng lẽ như một đốm sáng văn hóa, nơi tộc người Xuồng thuộc một nhánh của người Nùng vẫn kiên trì, bền bỉ gìn giữ trang phục, tiếng nói, chữ viết, nghề thêu và kho tàng dân ca sli, lượn, hát đối.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cà Mau: Công ty tổ chức phiên đấu giá có 2 biên bản khởi kiện Sở Tư pháp
    Bạn đọc

    Cà Mau: Công ty tổ chức phiên đấu giá có 2 biên bản khởi kiện Sở Tư pháp

    Bạn đọc

    Ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Thanh Bình (gọi tắt là Công ty đấu giá Thanh Bình) khởi kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng của Thanh tra Sở Tư pháp (cũ) ra tòa, trong khi kết quả phiên đấu giá do công ty ông Bình tổ chức được xác định là trái pháp luật đến nay vẫn chưa được hủy bỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Họ sẽ tiến vào Kiev', cảnh báo mạnh từ phương Tây dành cho ông Zelensky
    Thế giới

    "Họ sẽ tiến vào Kiev", cảnh báo mạnh từ phương Tây dành cho ông Zelensky

    Thế giới

    Cựu cố vấn của Lầu Năm Góc Douglas Macgregor tuyên bố trên trang mạng xã hội X rằng hiện đang có nguy cơ cao xảy ra đảo chính quân sự ở Ukraine nếu như không đạt được thỏa thuận với Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 7/12: Chuyên gia “chia rẽ” khi dự báo đường đi của đồng USD
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 7/12: Chuyên gia “chia rẽ” khi dự báo đường đi của đồng USD

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 7/12 tại thị trường trong nước ổn định. Trong khi đó, đồng USD giảm khoảng 9% trong năm nay, đang trên đà có năm tồi tệ nhất kể từ năm 2017 do rủi ro về thuế quan, sự lo lắng về thị trường lao động,...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đảng bộ EVNHCMC: Nâng cao công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị
    Tin tức

    Đảng bộ EVNHCMC: Nâng cao công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị

    Tin tức

    Ngày 4/12, Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ và các Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TP.HCM. Tham dự hội nghị có các vị lãnh đạo trong Tổ công tác số 3 Đảng ủy Ủy ban nhân dân Thành phố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cao nguyên đá Đồng Văn đón nhận danh hiệu “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025”
    Văn hóa - Giải trí

    Cao nguyên đá Đồng Văn đón nhận danh hiệu “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025”

    Văn hóa - Giải trí

    Tối 6/12, tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Bahrain (Exhibition World Bahrain), Vương quốc Bahrain, Lễ vinh danh giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA) 2025 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của đại diện các tổ chức du lịch quốc tế, cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và báo chí đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Pho tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam đang tọa lạc tại ngôi chùa làng nào ở Vĩnh Phúc, nay là tỉnh Phú Thọ?
    Nhà nông

    Pho tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam đang tọa lạc tại ngôi chùa làng nào ở Vĩnh Phúc, nay là tỉnh Phú Thọ?

    Nhà nông

    Giữa sự phát triển của xã hội hiện đại, chùa Tùng Vân, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ (Thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trước thời điểm hợp nhất, sáp nhập tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ) lặng lẽ gìn giữ một “báu vật” tâm linh: pho tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn vì sao bị ghét nhưng cuối cùng được cảm thông?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn vì sao bị ghét nhưng cuối cùng được cảm thông?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn là nhân vật rất đặc biệt trong bộ Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung. Những ân oán, những éo le của số phận, và sau cùng là những yêu thương đã tạo nên một con người Tạ Tốn mà ban đầu độc giả có thể ghét, sau cùng là sự cảm thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên đầu tư máy sấy lúa 3 tỷ, sấy 2.000 tấn lúa, doanh thu 20 tỷ/năm
    Nhà nông

    Xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên đầu tư máy sấy lúa 3 tỷ, sấy 2.000 tấn lúa, doanh thu 20 tỷ/năm

    Nhà nông

    HTX An Mỹ, xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình trước đây) đầu tư 2 lò sấy với công suất khoảng 100 tấn/mẻ; hệ thống xay xát, chế biến gạo và một số máy phục vụ hoạt động bảo quản, chế biến. Trung bình 1 vụ HTX sấy khoảng 2.000 tấn thóc cho thành viên và người dân, xuất bán hàng trăm tấn gạo thương phẩm, đạt doanh thu trung bình mỗi năm khoảng 20 tỷ đồng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (7/12): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh, dự báo tuần tới tăng trở lại
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (7/12): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh, dự báo tuần tới tăng trở lại

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 7/12, cả vàng SJC và nhẫn cùng lao dốc so với hôm trước đó. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Phổ thinh lặng” qua đôi mắt của các nhà nhiếp ảnh
    Chuyển động Sài Gòn

    “Phổ thinh lặng” qua đôi mắt của các nhà nhiếp ảnh

    Chuyển động Sài Gòn

    Các nhà nhiếp ảnh đã nhìn thấy một thế giới khác trong đôi mắt của những đứa trẻ “có quyền đặc biệt” qua triển lãm “Phổ thinh lặng”. Không chỉ thấy, đôi mắt của các em giúp người xem nghe, hiểu, chạm vào thế giới vô thanh của người rối loạn phổ tự kỷ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM chấn chỉnh việc thiếu trách nhiệm với cử tri, siết trách nhiệm người đứng đầu
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM chấn chỉnh việc thiếu trách nhiệm với cử tri, siết trách nhiệm người đứng đầu

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo UBND TP.HCM, dù phần lớn kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, vẫn tồn tại nhiều hạn chế như chậm báo cáo, trả lời chung chung, chuyển trách nhiệm, thiếu cam kết tiến độ. Thành phố yêu cầu chấn chỉnh mạnh mẽ và siết trách nhiệm người đứng đầu từng đơn vị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Thúy Hiền: 'Tiểu Ánh Viên' và sứ mệnh vàng tại SEA Games 33
    Thể thao

    Nguyễn Thúy Hiền: "Tiểu Ánh Viên" và sứ mệnh vàng tại SEA Games 33

    Thể thao

    Mệnh danh “Tiểu Ánh Viên”, Nguyễn Thuý Hiền đã tiến bộ vượt bậc sau 2 năm trình làng SEA Games. Những ngày trên đất Thái sắp tới, người hâm mộ chờ đợi cô gái 16 tuổi này làm nên kỳ tích.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phương Tây đưa tin về món quà bất ngờ châu Âu tặng Nga
    Thế giới

    Phương Tây đưa tin về món quà bất ngờ châu Âu tặng Nga

    Thế giới

    Quan điểm cấp tiến của người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu Kaja Kallas về Ukraine thực chất đang chia rẽ cộng đồng phương Tây và do đó là một món quà tặng cho Nga, tờ báo Anh The Telegraph viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    3

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    4

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    5

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media