Chủ đề nóng

Hoài Linh cúng Tổ nghiệp ra sao khi đóng cửa đền thờ Tổ 100 tỷ?

Phan Trai Úc Thứ ba, ngày 29/09/2020 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm nay, danh hài Hoài Linh không tổ chức cúng tổ nghiệp quy mô lớn như mọi năm.
Bình luận 0

Mỗi năm, vào dịp 12.08 (âm lịch), hầu hết các nghệ sĩ trong showbiz Việt đều cùng nhau bày tỏ lòng tri ân của mình đối với Tổ nghiệp ngành sân khấu thông qua các hoạt động giỗ Tổ. Một trong những địa điểm được nhiều nghệ sĩ quan tâm, chọn đến và cúng Tổ nhất là đền thờ Tổ nghiệp trên khu đất rộng 7.000 m2, tọa lạc ở quận 9, TP.HCM, do NSƯT Hoài Linh xây dựng với kinh phí 100 tỷ đồng, 

Lễ cúng Tổ nghiệp tại đền thờ Tổ của Hoài Linh

Tuy nhiên, năm nay, để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người cũng như khán giả gần xa, NSƯT Hoài Linh đã không tổ chức cúng Tổ quy mô lớn như hàng năm, mà chỉ tổ chức một buổi cúng nhỏ, ấm cúng cùng người thân và các nghệ sĩ thân thiết.

Ánh Linh, con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh đã đến từ khá sớm để phụ bố chăm lo việc tại đền thờ Tổ. Cô còn đón khách và trò chuyện cùng các anh chị nghệ sĩ như Đại Nghĩa, Khánh Bình, Huy Khánh... Đặc biệt hơn, Ánh Linh còn được đón ông bà nội nuôi – tức bố mẹ ruột của NSƯT Hoài Linh, đến tham gia cúng Tổ. Ánh Linh cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào khi được là một phần trong đại gia đình của bố nuôi Hoài Linh.

Năm nay Hoài Linh chỉ cúng Tổ nhỏ cùng người thân

Bố mẹ ruột của Hoài Linh cũng đến dự cúng Tổ

Một số đàn em thân thiết của Hoài Linh như Nam Thư, Huy Khánh... cũng có mặt tại buổi cúng Tổ

Là người cầu toàn, danh hài Hoài Linh tự tay cắm hoa, sắp xếp vật cúng tổ một cách trang nghiêm. Ánh Linh cũng tiết lộ về gian hàng trầm hương tại đền thờ Tổ, là tâm huyết của bố nuôi, mong muốn mang đến cho khán giả những sản phẩm nhang sạch. Trước đó, cô và bố nuôi từng gây xôn xao khi cùng nhau bán trầm hương ở một hội chợ mua sắm.

Gian hàng trầm hương của Hoài Linh tại đền thờ Tổ

Ánh Linh cho biết, cô cùng bố nuôi Hoài Linh cầu nguyện cho dịch bệnh mau qua để mọi người trở lại với cuộc sống bình thường, các nghệ sĩ có thêm nhiều cơ hội để gần gũi, tiếp xúc với khán giả.

“Tôi và bố hi vọng dịch bệnh sẽ mau qua để các sân khấu luôn sáng đèn, nghệ sĩ có dịp cống hiến, khán giả được tận hưởng những giá trị nghệ thuật, những món ăn tinh thần chất lượng”, Ánh Linh bộc bạch.

Ánh Linh phụ bố trong ngày cúng Tổ

Trước đó, trên trang cá nhân mới đây, danh hài Hoài Linh đã gửi thông báo đến các nghệ sĩ, khán giả về việc năm nay đền thờ Tổ của anh sẽ không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu như mọi năm. Cụ thể, nam danh hài chia sẻ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, lễ giỗ Tổ không được tổ chức lớn. Hoài Linh cũng muốn thông tin sớm đến khán giả và các nghệ sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến lịch trình công việc, thăm viếng của mọi người.

"Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng. Đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm. Rất mong quý vị hết sức thông cảm và hoan hỉ cho chúng tôi, hẹn gặp quý vị giỗ Tổ sang năm 2021", nghệ sĩ Hoài Linh thông báo trên trang cá nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem