Chủ đề nóng

Hoãn phiên tòa vụ nổ súng bắn chết 3 người ở Đắk Nông

Duy Hậu Thứ tư, ngày 27/12/2017 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 27.12, theo dự kiến TAND tỉnh Đắk Nông sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ nổ súng khiến 3 người chết, 13 người bị thương tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) tháng 10.2016.
Bình luận 0

Tuy nhiên, ông Ngô Đức Thọ, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã tạm hoãn phiên tòa vì 4 luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin hoãn vì mới tiếp cận hồ sơ. “Sau khi thống nhất giữa các ngành, tòa đã có quyết định tạm hoãn và đưa ra xét xử lại vào ngày 2-3.1.2018”- ông Thọ  nói.

Như Dân Việt đã thông tin, đây là vụ án chấn động cả nước, xảy ra hôm 23.10.2016. Theo lịch, vụ án dự kiến sẽ được xét xử trong hai ngày 27 và 28.12. Trong vụ án này có 6 bị cáo bị truy tố các tội danh: "Giết người", “Hủy hoại tài sản hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản” và “Che giấu tội phạm”.

Hiện trường vụ bắn chết 3 người hôm 23.10 tại tiểu khu 1535.

Cụ thể, Đặng Văn Hiến (40 tuổi, hộ khẩu xã Đô Lương, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), Ninh Viết Bình (34 tuổi, trú huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Hà Văn Trường (32 tuổi, trú xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước) bị truy tố về hành vi “Giết người”.

Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH thương mại đầu tư Long Sơn (Công ty Long Sơn, trụ sở tại xã Quảng Trực); Phạm Công Thiện (40 tuổi, quản lý của Công ty Long Sơn) bị truy tố về hành vi “Hủy hoại tài sản hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản”. Ngoài ra, Đoàn Văn Diện (ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị truy tố về hành vi “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, năm 2008, Công ty Long Sơn được UBND tỉnh Đắk Nông giao hơn 1.000ha đất rừng tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực để thực hiện dự án nông lâm nghiệp.

Tháng 6.2013, ông Sửu mua lại dự án này và làm Phó giám đốc Công ty Long Sơn. Quá trình thực hiện dự án, Công ty Long Sơn đã để một số hộ dân xâm canh, khiến hai bên xảy ra tranh chấp nhưng chính quyền chưa giải quyết được.

Ngày 15.10.2016, Sửu gọi người của Công ty Long Sơn, chuẩn bị máy ủi, máy cày, áo giáp, lá chắn… để bảo vệ xe ủi, tiến hành ủi cà phê, điều của một số gia đình xâm canh.

Đến khoảng 6h ngày 23.10.2016, ông Sửu và ông Thiện chỉ đạo Lê Phi Thông, Dương Văn Tiến, mỗi người điều khiển một xe ủi; Lê Thanh Phong lái xe máy cày, chở theo 30 nhân viên của Công ty Long Sơn (được trang bị áo giáp, khiên chắn, dao, gậy…) vào khu vực rẫy của người dân để san ủi, lấy lại diện tích bị xâm canh.

Phát hiện người của Công ty Long Sơn tiến về nhà mình, ông Hiến đã mang súng ra chặn lại. Khi hai bên cách nhau khoảng 5m, ông Hiến bắn chỉ thiên một phát. Tuy nhiên, nhóm công nhân đã dùng đá ném liên tiếp nên ông Hiến đã bắn thêm nhiều phát súng.

Sau khi biết sự việc, ông Ninh Viết Bình cũng mang súng ra cùng ông Hiến bắn vào nhóm công nhân của Công ty Long Sơn. Hậu quả của vụ nổ súng khiến các anh Điểu Vinh, Điểu Tào và Dương Văn Tiến chết tại chỗ, 13 người khác bị thương mất từ 6-54% sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem