Chủ đề nóng

Học chương trình 9+Cao đẳng để đi làm khi… 18 tuổi rưỡi

P.V Thứ ba, ngày 28/07/2020 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) có thể hoàn thành bậc học cao đẳng chính quy vào năm 18-19 tuổi với chương trình 9+Cao đẳng do Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tổ chức. Chương trình đào tạo này đang được đánh giá tốt cho mục tiêu phân luồng học sinh sau bậc THCS.
Bình luận 0

Hai năm trở lại đây, khi Bộ LĐTB&XH đẩy mạnh chương trình đào tạo nghề trọng điểm quốc gia, đào tạo nghề chất lượng cao trong các trường Cao đẳng thông qua chương trình 9+ Cao đẳng, sức hút của mô hình này đã và đang đáp ứng thị trường lao động.

Học chương trình 9+Cao đẳng để đi làm khi… 18 tuổi rưỡi - Ảnh 1.

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (bên trái) trao quyết định thành lập "CLB Doanh nghiệp Doanh nhân đồng hành trường CĐ Quốc tế TP.HCM".

Theo Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM, trên thế giới chương trình 9+Cao đẳng được nhiều nước như Đức, Nhật Bản, Singapore… áp dụng. "Chương trình 9+Cao đẳng là hình thức học văn hóa rút gọn 7 môn song song với học cao đẳng chính quy. Học sinh tốt nghiệp THCS theo học chương trình 9+ Cao đẳng sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo bằng việc học song song học văn hóa và chuyên ngành", ông Lý nói thêm.

Theo tiến trình đào tạo chương trình 9+Cao đẳng, 2 năm sau (tương đương với lớp 11), học sinh sẽ được cấp bằng trung cấp. Vào năm lớp 12, các em chỉ tập trung vào học văn hóa để hoàn thành thi THPT quốc gia. Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học thêm nửa năm nữa là lấy được bằng cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp 9+Cao đẳng, các em có thể học liên thông lên đại học với thời gian 1,5 năm.

Học chương trình 9+Cao đẳng để đi làm khi… 18 tuổi rưỡi - Ảnh 2.

Học sinh Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM sinh hoạt tại câu lạc bộ tiếng Anh nhà trường.

"Đây là một bước rất ngắn để giúp các em tham gia thị trường lao động sớm, tự nuôi sống bản thân và gia đình. Lợi ích của mô hình này không chỉ tiết kiệm thời gian và kinh tế, mà còn giúp các em sớm gia nhập thị trường lao động", ông Lý bình luận.

Để tạo học sinh với được tiếp xúc và học tập từ các doanh nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đã thành lập CLB Doanh nghiệp Doanh nhân. Đây là môi trường để chủ doanh nghiệp chính là thầy để chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem