Chủ đề nóng

Học ngay bí quyết của Bill Gates để thành công và giàu có

Nguyễn Bình (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 23/01/2017 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ròng lên tới trên 79 tỷ USD. Đó là điều hầu như ai cũng biết nhưng cách để ông có được ngày hôm nay vẫn là “ẩn số” với nhiều người. Cùng học ngay những bí quyết làm giàu dưới đây của Gates để sớm có được thành công như mong đợi nhé!
Bình luận 0

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Bill Gates bắt đầu làm quen với máy tính khi 13 tuổi, ông đam mê công nghệ và học lập trình ngay từ những năm trung học. Ông bước vào thế giới của những người trưởng thành từ rất sớm nhưng chưa bao giờ tỏ ra mình yếu kém hơn.

Bill Gates bắt đầu làm quen với máy tính từ năm 13 tuổi

Khởi đầu sớm sẽ tích lũy cho bạn nhiều kinh nghiệm đồng thời mang tới cơ hội thành công sớm hơn. Nếu đang có một ước mơ hay đam mê với thứ gì đó, đừng ngần ngại bắt tay vào học hỏi và phát triển nó ngay từ hôm nay. Không bao giờ là muộn để bắt đầu nhưng hành động càng sớm, bạn càng có nhiều cơ hội.

2. Kết bạn với những người giỏi

Tỷ phú giàu nhất thế giới thường xuyên kết bạn với những người cùng chí hướng hoặc “tiền bối” trong nghề. Đây là một trong những cách giúp ông học hỏi được ở họ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế mà chẳng sách vở hay trường lớp nào đào tạo.

3. Đặt ra mục tiêu hợp lý và theo đuổi đến cùng

Với niềm đam mê công nghệ từ nhỏ, ngay thời điểm thành lập công ty, Bill Gates đã luôn muốn phát triển nó trở thành “gã khổng lồ” có ảnh hưởng toàn cầu. Đó chính là mục tiêu lớn mà ông hướng tới trong suốt sự nghiệp của mình. Để đạt được nó, Gates đã đặt ra cho mình nhiều mục tiêu nhỏ hơn, từng bước nỗ lực hoàn thành.

Đặt ra mục tiêu và theo đuổi đến cùng

4. Sẵn sàng phá vỡ quy tắc nếu hợp lý

Quy tắc được đặt ra cho số đông nhưng không phải luôn đúng với tất cả mọi người. Với Gates, có lẽ trường học không phải dành cho ông và ông biết rõ điều này. Ông bỏ học tại trường Harvard danh tiếng năm 20 tuổi và bắt tay vào gây dựng sự nghiệp. Ông sẵn sàng phá vỡ định kiến về việc phải có bằng đại học mới có thể thành công nhờ quyết định ấy. Tuy nhiên, nên nhớ rằng cách làm của Gates chưa chắc đã phù hợp với tất cả mọi người. Trước khi đưa ra một quyết định, hãy cân nhắc thật kĩ những hậu quả mà nó có thể gây nên.

5. Ngừng than vãn về những sai lầm, hãy học hỏi từ nó

Ngừng than vãn!

Bill Gates từng nói: “Nếu bạn mắc sai lầm, đó chẳng phải lỗi cho cha mẹ bạn, vì thế, không nên rên rỉ về những sai lầm ấy, hãy rút kinh nghiệm từ chúng”. Nếu bạn có thói quen đổ lỗi cho bất cứ điều gì mỗi khi vấp ngã thì cần loại bỏ ngay lập tức. Lỗi lầm là không thể tránh khỏi trong cuộc đời bất cứ ai, nhưng bạn không có quá nhiều thời gian để than vãn và rầu rĩ về nó. Thay vì tiêu cực hoặc trách móc mọi người, hãy rút kinh nghiệm để chắc chắn rằng không bao giờ mắc phải lỗi sai tương tự.

6. Không thỏa mãn với những gì mình đang có

Mặc dù trở thành tỷ phú từ năm 38 tuổi nhưng Gates chưa bao giờ ngừng sáng tạo, học hỏi và nỗ lực. Ông chưa bao giờ thỏa mãn với những gì mình đang có và luôn tham vọng sẽ kiếm được nhiều hơn thế trong tương lai. Tham vọng chính là động lực để bạn phấn đấu trong sự nghiệp còn sự thỏa mãn sẽ chỉ khiến bạn trở nên tự phụ hơn mà thôi.

"Cuộc sống không công bằng, hãy làm quen với điều đó đi!"

7. Chấp nhận rằng cuộc sống là không công bằng

Sẽ có những thời điểm mọi thứ đi chệch quỹ đạo, chẳng việc gì đi theo ý của bạn, bạn nhận được ít hơn rất nhiều so với công sức bạn bỏ ra. Bạn sẽ cảm thấy những gì mình có được hoàn toàn chưa xứng đáng với nỗ lực trước đó. Tuy nhiên, đó mới chính là cuộc sống. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, vì thế hãy ngừng than vãn và cố gắng tiếp cho đến khi đạt được thành quả như mong đợi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem