Chủ đề nóng

Học sinh Đà Nẵng nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng: Cha mẹ vất vả, con trẻ... sướng rơn

Bảo Yến - Kim Oanh (ghi) Thứ năm, ngày 02/06/2016 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu từ hè này, học sinh Đà Nẵng được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè, từ 1.6 đến 1.9 mới bắt đầu nhập học. Xung quanh vấn đề này, bạn đọc Báo NTNN có nhiều chia sẻ.
Bình luận 0

Sẽ mở cửa tất cả các thư viện, hồ bơi trong hè

Việc thay đổi, nhằm tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn được nghỉ đủ 3 tháng hè. Đồng thời tạo sự phấn khởi, mới mẻ cho học sinh, không học trước rồi mới diễn ra lễ khai giảng như trước đây. Đặc biệt hè năm nay, trong thời gian nghỉ hè, các trường trên địa bàn sẽ mở cửa các thư viện, hồ bơi để phục vụ học sinh đến vui chơi, giải trí. Sở đã chỉ đạo các trường có bể bơi tổ chức dạy bơi cho học sinh. Việc dạy bơi này được xem như việc học thêm để tăng cường sức khoẻ và phòng chống đuối nước.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Đà Nẵng

Từ hè này, học sinh trên toàn địa bàn Đà Nẵng sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Ảnh:  K.O

Vẫn đảm bảo đúng khung chương trình

Việc học sinh nghỉ hè 3 tháng là điều rất bình thường vì nó vẫn có thể đảm bảo đúng khung chương trình. Vì vậy, hãy cho các em học sinh thoải mái vui chơi trong dịp hè. Việc quản lý học sinh đã giao về địa phương, các em có thể tham gia sinh hoạt tại các đoàn thể. Còn đối với những học sinh muốn tham gia các bộ môn năng khiếu nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện.

Thầy Chu Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đà Nẵng

Vất vả hơn cho cha mẹ

Theo chủ trương của Nhà nước, ngày 5.9 đưa trẻ đến trường và khai giảng, đến 30.5 năm sau bế giảng. Tuy nhiên, tùy theo từng địa phương nên có sự thay đổi cho phù hợp. Riêng trường tôi không áp dụng việc nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng. Chúng tôi cho học sinh học trước 1 tháng, tức là từ 1.8 học sinh đã bắt đầu đi học. Vì kế hoạch của chúng tôi là có những bộ môn tăng tiết lên để cho học sinh có thể học thoải mái hơn. Chúng tôi giảm tải là để có nhiều thì giờ cho học sinh học, nghe giảng, làm bài tập, dạy chậm lại cho học sinh hiểu hơn, chứ không giảm tải để dạy nhanh hơn.

Theo tôi việc nghỉ hè 3 tháng trọn vẹn không có nghĩa học sinh đi chơi cả 3 tháng. Chính ra nghỉ hè càng lâu thì bố mẹ càng vất vả, đặc biệt cho những lớp cấp 2, cấp 1. Bởi vì bố mẹ không biết gửi con cái đi đâu khi mà mình vẫn phải làm việc ở cơ quan. Đây chính là điều đáng ngại nhất".

PGS-TS  Văn Như Cương – Chủ tịch HĐQT

Trường THPT Lương Thế Vinh

Rất hợp lý

Lịch học của em năm nay khá nặng, khác với lúc học THCS. Đó là học trên lớp xong lại học thêm buổi chiều, về nhà ăn vội vàng để đến lớp học thêm tối. Nghỉ hè, ai cũng muốn vì được nghỉ ngơi, có học hè cũng không phải chịu áp lực nhiều. Theo em, nghỉ hè là thời gian thư giãn nhất của học sinh nên việc nghỉ 3 tháng hè là rất hợp lý. Nó sẽ giúp học sinh lấy lại được cân bằng trong học tập, cuộc sống, là dịp để chúng em được vui chơi bên gia đình, người thân. Em cũng mong mô hình này được nhân rộng.

Bạn đọc Nguyễn Thị Thu Huyền, học sinh lớp 10C

Trường THPT Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Nên cho học sinh nghỉ hè thoải mái

Theo tôi, chúng ta nên cho học sinh nghỉ hè thoải mái, không cần thiết phải học trước vài tuần đến một tháng như các năm học trước. Không phải học sinh cứ nghỉ 3 tháng hè là nghỉ hẳn, mà nghỉ hè các con vẫn được bố mẹ thường xuyên nhắc nhở ôn lại kiến thức để chuẩn bị cho năm học sắp tới. Cho nên không phải lo con cái mình sẽ không theo kịp chương trình.

Bạn đọc Nguyễn Phú Thời – Trưởng ban cha mẹ học sinh

Trường THCS Huỳnh Bá Chánh, Đà Nẵng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem