Chủ đề nóng

Học sinh học online mùa dịch, iPad "cháy hàng"

Nguyễn Thịnh Thứ sáu, ngày 19/02/2021 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi học sinh tạm thời nghỉ học do tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp, các bậc phụ huynh tìm đến phương án cho con học online, trong đó có mua iPad.
Bình luận 0

Học sinh lại học online mùa dịch, phụ huynh đổ xô mua iPad

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, trên 40 tỉnh/thành đã quyết định lùi thời gian đến trường sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu. Tuy nhiên tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, các nhà trường tổ chức cho học sinh học online. Điều này đồng nghĩa rằng các bậc phụ huynh sẽ phải có thiết bị để kết nối học online.

Học sinh học online mùa dịch, iPad "cháy hàng" - Ảnh 1.

Khi iPad là dụng cụ học tập không thể thiết của học sinh mùa dịch.

Điện thoại, máy tính (để bàn/máy tính xách tay), máy tính bảng hay iPad... là những thiết bị dùng để học online. Tuy nhiên điện thoại đôi khi bất cập nếu có cuộc gọi đến sẽ làm gián đoạn, máy tính có thể khó sử dụng với học sinh nhỏ tuổi. Ipad/máy tính bảng chính là thiết bị hữu ích nhất để học sinh học online với tiêu chí vừa nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Từ năm ngoái, iPad đã được các bậc phụ huynh mua rất nhiều cho con cái học tập. Sang năm nay khi dịch vẫn căng thẳng và học sinh tiếp tục nghỉ học thì nhu cầu mua iPad càng cao. Qua khảo sát một số cửa hàng bán lẻ iPad trên địa bàn Hà Nội, trong những ngày đầu năm này, iPad "cháy hàng" vì lượng người mua tăng rất cao.

"Từ trong năm, nắm bắt tình hình dịch còn phức tạp nên chúng tôi đã nhập số lượng nhiều những chiếc iPad đời trung, phổ thông. Tuy nhiên do nhu cầu của người dân cao, dành cho con cái học online sau Tết nên hàng nhập về không đủ cung", anh Cường, một chủ cửa hàng bán lẻ ở Thanh Xuân cho biết.

iPad là một sản phẩm của Apple nên có ưu điểm dùng mượt mà, dễ kết nối, dễ dùng giống như chiếc điện thoại iPhone. Lựa chọn của các bậc phụ huynh xoay quanh những chiếc iPad phổ thông như iPad 4 hoặc iPad mini 3, iPad Air 2. Với một số bậc phụ huynh có điều kiện hơn thì những chiếc ipad Gen 5,6,7 thậm chí iPad Pro được lựa chọn.

"Con tôi năm nay học lớp 1. Hai vợ chồng đều làm công nhân, kinh tế cũng không thoải mái. Mấy ngày nay, hai vợ chồng đang tính đến phương án con phải học online do dịch bệnh còn phức tạp nên gom tiền mua 1 chiếc Ipad để cháu học bài. Bà nội thời gian này cũng được "đào tạo" sử dụng thiết bị công nghệ và cách sử dụng Zoom để kèm các cháu học, trong thời gian hai vợ chồng tôi đi làm" -  anh Đức ở Hưng Yên cho biết.

Trong khi anh Khánh chia sẻ: "Năm ngoái vợ chồng tôi cũng khá tốn thời gian cho việc trông con rồi nhắc nhở con theo lịch học. Nhưng giờ cháu cũng quen với chiếc iPad và có ý thức hơn trong việc học online. Thú thực, hai vợ chồng đi làm về mệt nên thấy con tự giác và sử dụng thiết bị để học online thành thạo nên cũng yên tâm".
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem