8 trận “tịt ngòi” cả 8, cựu tuyển thủ U17 Brazil chia tay PVF-CAND
PVF-CAND vừa ra thông báo chia tay Marco Antonio. Qua 8 trận khoác áo đội bóng có trụ sở ở Văn Giang, Hưng Yên, cựu tuyển thủ U17 Brazil này không ghi bàn thắng nào.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo khung kế hoạch thời gian năm học của Sở GDĐT TP.HCM, lịch nghỉ Tết chính thức của học sinh thành phố kéo dài 11 ngày, bắt đầu từ 12/2/2026 (25 tháng Chạp) đến hết ngày 22/2/2026 (mùng 6 tháng Giêng).
Tuy nhiên, Sở cho phép hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, linh hoạt điều chỉnh thời gian nghỉ Tết cho học sinh nhưng không quá 2 tuần. Việc điều chỉnh phải đảm bảo thực hiện đủ 35 tuần thực dạy và chất lượng giáo dục theo quy định.
Dựa trên hướng dẫn này, nhiều trường học đã thông báo kéo dài kỳ nghỉ để tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh, đặc biệt là những người có quê xa.
Tại một số trường như THCS Tân Bình, Tiểu học Tân Đông Hiệp, THCS Dĩ An hay Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, lịch nghỉ Tết được ấn định từ ngày 9/2 đến hết ngày 22/2 (tức từ 22 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), tổng cộng 14 ngày. Do thời gian nghỉ bắt đầu từ thứ Hai, nếu cộng thêm hai ngày nghỉ cuối tuần trước đó (7-8/2), học sinh tại các trường này sẽ có kỳ nghỉ kéo dài tối đa 16 ngày.

Để đảm bảo kỳ nghỉ an toàn, Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu các trường tăng cường bảo vệ cơ sở vật chất, phòng chống cháy nổ. Các cơ sở giáo dục cần phối hợp với phụ huynh quản lý học sinh, yêu cầu ký cam kết không tham gia tệ nạn xã hội, không vi phạm quy định về pháo nổ và trật tự an toàn giao thông.
Đặc biệt, Sở lưu ý phụ huynh tuyệt đối không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe. Cán bộ, giáo viên cũng được yêu cầu chấp hành nghiêm quy định "đã uống rượu, bia - không lái xe" và gương mẫu trong các hoạt động tại địa phương.
Năm nay, ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ rơi vào thứ Ba, ngày 17/2/2026 dương lịch.
PVF-CAND vừa ra thông báo chia tay Marco Antonio. Qua 8 trận khoác áo đội bóng có trụ sở ở Văn Giang, Hưng Yên, cựu tuyển thủ U17 Brazil này không ghi bàn thắng nào.
Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu, Bí thư, Chủ tịch các xã, phường phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện đối với kết quả thực hiện các nhiệm vụ. Nhất là trong việc tăng cường công tác quản lý đất đai; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công các dự án, công trình trọng điểm đang triển khai trên địa bàn với tinh thần làm việc “thần tốc”.
Máy bay C-119 được trưng bày tại sân bay Tà Cơn là chiếc duy nhất gần như nguyên vẹn của dòng máy bay này còn sót lại tại Việt Nam. Máy bay C-119 có chiều dài khoảng 26m, cao hơn 8m, sải cánh 33m, nổi bật với thiết kế đuôi kép đặc trưng.
Tưởng rằng do liên hoan, dọn dẹp nhiều chuẩn bị đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi ở Lạng Sơn đi truyền thuốc bổ. Khi nhập viện cấp cứu sau đó, bà được chẩn đoán nhồi máu não cấp.
Việc chỉnh trang chợ Bến Thành nhận nhiều tranh cãi khi chỉnh trang với quảng trường màu sóng nước và mái đỏ rực rỡ, nhưng khi mở cửa nơi đây thu hút đông đảo người dân đến tham quan chụp hình check-in.
Tại tỉnh Đồng Tháp mới (bao gồm tỉnh Tiền Giang trước đây), thị trường hoa kiểng Tết Bính Ngọ 2026 ghi nhận sự lên ngôi của nhiều giống hoa mới như hoa nghệ sen, hoa tình yêu (hoa tử la lan) và hoa cúc song hỷ.
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 2 đối tượng trú xã Suối Hiệp có hành vi nuôi nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm.
Phố ông đồ tại CLB thư pháp Nhà Văn hoá Thanh Niên TP.HCM điểm nhấn không thể thiếu mỗi khi Lễ hội Tết Việt, những ngày này thu hút nhiều người đến xin chữ, chụp ảnh check-in.
Những ngày cuối năm, không khí Tết không chỉ hiện diện ở các khu chợ đông đúc hay trung tâm mua sắm nhộn nhịp. Với nhiều gia đình, Tết bắt đầu từ chiếc điện thoại trên tay - nơi việc chuẩn bị quà Tết, sắm sửa đồ dùng hay đặt các dịch vụ thiết yếu được thực hiện nhanh gọn, chủ động và linh hoạt hơn bao giờ hết.
Tuy được đặt nhiều kỳ vọng nhưng tiền vệ cánh Mahmoud Eid không thể hiện được tài năng của mình trong màu áo Thép xanh Nam Định.
Không dừng lại ở hoạt động cho vay cầm cố, F88 đang bứt phá và từng bước cung ứng giải pháp tài chính toàn diện thông qua hệ sinh thái cho phân khúc khách hàng bình dân. Từ đó khai phá thị trường đầy tiềm năng vốn đang đứng ngoài hệ thống tài chính truyền thống.
Hai cá nhân vừa bị CA tỉnh Thái Nguyên xử lý vì đăng tải các bình luận xúc phạm, thiếu chuẩn mực liên quan đến một CSGT hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Theo luật sư, hành vi đăng tải bình luận ác ý, xuyên tạc hoặc xúc phạm người đã khuất và cơ quan NN trên mạng xã hội, tùy tính chất, mức độ, có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Khi xâu chuỗi lại toàn bộ bối cảnh chính trị quân sự lúc đó, sự thật về cái chết của Quan Vũ mới dần được hé lộ.
Tin đồn Nguyễn Nhật Minh gia nhập Ninh Bình FC sau VCK U23 châu Á 2026 là không có nhiều căn cứ.
Dịp cao điểm cuối năm thường nảy sinh những vấn đề bất cập trong thói quen sử dụng tiền tệ. Nhưng hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt định hình lại bức tranh giao dịch này nhờ quá trình chuyển đổi số được ngành Ngân hàng đẩy mạnh, thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến.
Giá vàng hôm nay trưa 5/2, vàng SJC và nhẫn đảo chiều giảm mạnh hơn 4 triệu đồng/lượng. Người mua vàng vẫn đông nghịt trong khi nhà vàng tăng số lượng bán ra.
Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục giảm thêm 1.000-2.000 đồng/kg ở nhiều tỉnh thành, bình quân thị trường lợn nuôi cả nước chỉ còn mức giá 74.700 đồng/kg, cách xa mốc 81.000 đồng/kg mà chợ lợn hơi thiết lập được ngày hôm 27/1 vừa qua.
Tại tọa đàm phát huy nguồn lực kiều bào trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0, TP.HCM khẳng định chuyển từ “trao đổi” sang “đặt hàng” bài toán phát triển cụ thể. Nhiều kiều bào thẳng thắn chỉ ra các "rào cản" về thể chế, thủ tục và môi trường làm việc cần sớm tháo gỡ.
Thủ tướng Hungary đã tuyên bố sẽ trục xuất những người chịu trách nhiệm về việc cưỡng bức nhập ngũ.
Mức thưởng Tết của của Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú tại các Nhà hát khác nhau như thế nào. Cao nhất là khoảng bao nhiêu?
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-CP về việc tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/01/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/01/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.
Trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt, lễ cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp được xem là một nghi lễ quan trọng, mở đầu cho chuỗi sinh hoạt Tết Nguyên đán.
Trường Đại học Kinh Bắc vừa ban hành Quyết định thu hồi 160 bằng tốt nghiệp đại học năm 2024 được ký, cấp không đúng thẩm quyền.
Sáng 5/2, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức khai mạc chương trình "Sắc Xuân miệt vườn" năm 2026.
Á khôi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2025 Bùi Thị Phương Linh bị Công an Hà Nội tạm giữ để điều tra hành vi môi giới mại dâm. Trước đó, nhiều đường dây mua bán dâm liên quan hoa hậu, hoa khôi, người mẫu, TikToker, cựu tiếp viên hàng không, cũng từng bị triệt phá.
Những tín hiệu tích cực từ các thị trường nhập khẩu chính đã ngay lập tức tác động đến tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam khi trong tháng 1/2026, Việt Nam đã bán được khoảng 600.000 tấn, tăng cả về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2025.
Với quy định biển số định danh, người mua xe không chỉ làm thủ tục sang tên mà còn phải kiểm tra kỹ việc thu hồi biển số của chủ cũ, đồng thời xác minh xe không còn “phạt nguội” trên hệ thống Cục CSGT, nhằm tránh những rắc rối và rủi ro pháp lý về sau. Dưới đây là tư vấn cụ thể từ luật sư.
Trong chương trình trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và người lao động khó khăn tại TP Đà Nẵng, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước về việc “lấy dân làm gốc”, coi chăm lo đời sống Nhân dân vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển đất nước.
Nhà phân tích quân sự người Anh Alexander Mercuris cho biết, Tổng thống Zelensky sẽ dùng mọi thủ đoạn khiêu khích để lôi kéo người châu Âu vào các cuộc đàm phán với UAE.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính ký Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 03/02/2026 về việc công nhận bảo vật quốc gia (đợt 14) đối với 30 hiện vật, nhóm hiện vật.
1
4