Chủ đề nóng

Học sinh xã đảo Thạnh An sẽ đến lớp học trực tiếp từ ngày 20/10, sau nhiều lần tạm hoãn

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 18/10/2021 15:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM đã thống nhất cho hai trường tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ được mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 20/10.
Bình luận 0

Chiều 18/10, ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - đã xác nhận với PV Dân Việt, trong buổi làm việc tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), lãnh đạo UBND TP.HCM đã thống nhất cho Trường tiểu học, THCS-THPT Thạnh An mở cửa đón học sinh tới trường học trực tiếp trở lại từ ngày 20/10.

Tuy nhiên, huyện vẫn đang chờ văn bản chính thức của UBND thành phố về việc này.

Sau nhiều lần tạm hoãn, học sinh xã đảo Thạnh An sẽ được đi học trực tiếp từ 20/10 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND, Sở GD-ĐT TP.HCM trong buổi kiểm tra tại trường học ở xã đảo Cần Giờ ngày 17/10. Ảnh: Y.H

Ông Hồng cho biết thêm, trước đó, ngày 17/10, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - đã cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở Y tế và một số ban ngành đến xã đảo Thạnh An để kiểm tra công tác chuẩn bị dạy học trực tiếp.

Sau khi trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị về trường, lớp để đón học sinh trở lại học tập trực tiếp. Đồng thời, kiểm tra các phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, khi mở cửa trường học, lãnh đạo UBND TP.HCM đã thống nhất việc mở cửa trường học.

Được biết, trong buổi kiểm tra này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM rất yên tâm trước sự chuẩn của địa phương để đảm bảo an toàn, khi đón học sinh trở lại trường. Trong đó, các phương án dự phòng, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và sự sẵn sàng của đội ngũ thầy cô giáo.

Sau nhiều lần tạm hoãn, học sinh xã đảo Thạnh An sẽ được đi học trực tiếp từ 20/10 - Ảnh 2.

Huyện Cần Giờ tiến hành xét nghiệm cho 60 giáo viên và 242 học sinh trước khi đi học trực tiếp. Ảnh: FB trường

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND thành phố cũng đề nghị huyện Cần Giờ cần giữ vững các công tác phòng chống dịch Covid-19, không được lơ là hoặc thực hiện nghiêm túc những tuần đầu rồi buông lỏng.

Trước đó, UBND huyện Cần Giờ đã đề xuất cho học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của xã đảo Thạnh An được đi học trở lại từ ngày 4/10, sau đó dời đến 11/10. Sau hai lần tạm hoãn, học sinh tại xã đảo Thạnh An đã có thể chuẩn bị được đến trường học trực tiếp.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập, huyện Cần Giờ đã xét nghiệm cho 60 giáo viên và 242 học sinh, đảm bảo 100% âm tính trước khi dạy học tập trung trở lại. Việc này sẽ được duy trì mỗi tuần một lần nếu học sinh đi học. Mỗi trường sẽ diễn tập xử lý tình huống nếu có ca nhiễm, thành lập tổ an toàn Covid-19.

Theo lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, xã đảo Thạnh An có nhiều điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức dạy học tiếp. Cơ sở vật chất trường lớp tại đây tốt, sĩ số lớp học thấp (dưới 30 em). Hầu hết học sinh cư trú trên xã đảo, giáo viên được tiêm đủ vaccine, phụ huynh đồng thuận cao.

Qua khảo sát, đa số phụ huynh đều vui mừng cho con em trở lại trường, với trên 94% đồng ý. Số phụ huynh không đồng ý do chưa yên tâm về dịch bệnh và học sinh chưa được tiêm vaccine, sẽ tiếp tục học online.

Khi trở lại học trực tiếp, trường Tiểu học Thạnh An sẽ tổ chức phân luồng đưa đón học sinh, bố trí lệch giờ vào học, ra về và có kế hoạch dự phòng xử lý tình huống liên quan đến dịch. Phân công trách nhiệm cho từng thành viên, với các nhiệm vụ cụ thể trong dạy học, phòng chống dịch.

Đối với Trường THCS-THPT Thạnh An thì tổ chức phân luồng cho học sinh theo 3 cổng, bố trí học sinh 3 khối học ở các khu tách biệt, đi vệ sinh theo các khu riêng, hạn chế tiếp xúc…

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nhà trường sẽ triển khai các phương án như giữ khoảng cách tối thiểu 1m trong phòng học, phòng làm việc, tối thiểu 2m bên ngoài; Sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, đeo khẩu trang, duy trì 5K...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem