Chủ đề nóng

Hội chứng "lạ" khiến nhiều người trẻ không kiểm soát được bản thân

Thứ bảy, ngày 29/02/2020 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhưng những người mắc hội chứng này luôn có những biểu hiện rất dễ dàng nhận thấy.
Bình luận 0

Nghiện tình dục đang tạo ra nhiều tranh cãi, từ vấn đề tên gọi, định nghĩa hay đánh giá nó có phải là một căn bệnh hay không. Thế nhưng, nghiện tình dục có tính chất nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những người có nhu cầu cao trong quan hệ chăn gối.

Nghiện tình dục không phải là bệnh nhưng rất nguy hiểm

Những người mắc chứng nghiện tình dục luôn bị ám ảnh bởi sex. Những vấn đề liên quan đến chuyện quan hệ nam nữ luôn chiếm trọn tâm trí, thậm chí họ sẵn sàng hành động bất chấp để có được cảm giác khoái lạc tức thời.

Trong cuốn sách Phân loại bệnh quốc tế (ICD-10) được Tổ chức Y tế Thế giới xuất bản tạm gọi hội chứng nghiện tình dục là “Xu hướng tình dục quá mức”, nó được chia ra thành cuồng dâm (đối với nam) và loạn dâm (đối với nữ).

Dù là nam hay nữ, khi đã mắc chứng nghiện tình dục đều có những biểu hiện khá giống nhau. Theo nghiên cứu của một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới cho ra những kết luận sau:

Dành quá nhiều thời gian cho sex

Nhìn bề ngoài, những người nghiện tình dục không có gì khác biệt. Thế nhưng họ sẽ “hiện nguyên hình” khi có không gian riêng. Theo nghiên cứu, đa số sẽ tìm đến phim nóng, ảnh khiêu dâm và không ngừng “tự sướng”.

Họ dành gần như tất cả quãng thời gian rảnh rỗi để thỏa mãn sở thích tình dục. Thêm nữa, những người này rất nhạy cảm với sex. Chỉ cần thoáng xem 1 đoạn phim, 1 hình ảnh hay thậm chí 1 khoảnh khắc hớ hênh của ai đó ngoài đời thực, cơn nghiện sẽ ập đến ngay tức khắc.

Ham muốn dai dẳng, mất kiểm soát bản thân

Những người nghiện tình dục luôn bị phân tâm, ám ảnh về sex. Trong tâm trí họ lúc nào cũng nghĩ về tình dục. Họ không kiểm soát được đầu óc và phải lập tức tìm đến sex để thỏa mãn.

Tùy mức độ nặng nhẹ của người mắc mà tần suất nghĩ về sex, thực hiện các hoạt động liên quan đến sex sẽ ít hay nhiều. Thế nhưng, tất cả đều có điểm chung là những ham muốn đó sẽ miên man bất tuyệt, không có điểm dừng.

Hành động bất chấp hậu quả để thỏa mãn

Các bác sỹ tâm lý lấy ví dụ người nghiện tình dục cũng giống như người nghiện ma túy. Khi não bộ đòi hỏi, họ sẽ bất chấp tất cả để thỏa mãn dục vọng. Rất nhiều vụ án cưỡng hiếp, quấy rối và thậm chí ấu dâm xuất phát từ động cơ này. Người nghiện lúc đó như mất hết lý trí, họ chỉ cần biết làm sao để dập tắt ngọn lửa dục vọng đang bùng cháy khắp cơ thể.

Không chỉ có những hành động ảnh hưởng đến người khác, chứng nghiện tình dục còn mang đến những nguy hiểm cho bản thân người nghiện. Những hành động như ngoại tình, tình dục không an toàn hoặc mua dâm là minh chứng.

Có xu hướng bạo lực hóa tình dục

Khi luôn đắm chìm trong thế giới nhục dục, những người nghiện tình dục sẽ không ngừng đi tìm cảm giác mới. Chuyên gia Patrick Carnes khẳng định gần như tất cả người có hội chứng này đều sẽ hướng đến hành vi bạo lực tình dục, hay còn gọi là bạo dâm.

Theo thời gian họ không còn thỏa mãn với những hoạt động sex thông thường. Vì lẽ đó, những chiêu trò mới sẽ tạo ra sự hưng phấn, kích thích lớn hơn.

Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem