Chủ đề nóng

Hội đua ngựa Báo NTNN 2015: Sẵn sàng chờ màn thi đấu mãn nhãn

Việt Tùng Thứ tư, ngày 02/12/2015 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 2.12, BTC Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa Báo nông thôn ngày nay – Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 đã tổ chức buổi họp báo cuối cùng, chốt các phương án trước khi hội thi diễn ra. Theo đó, tất cả công tác chuẩn bị đã hoàn tất và đang hứa hẹn một “bữa tiệc” văn hóa mãn nhãn sẽ diễn ra.
Bình luận 0

Tại buổi họp báo, BTC đã thông qua các phương án cũng như công tác chuẩn bị cho Hội thi. Theo ông Ngô Quang Huấn – Phó Trưởng ban Tổ chức giải, hiện sân, sân khấu, đường đua, băng rôn, khẩu hiệu… đã hoàn tất.

“Hiện các ngựa đang trên đường về. Chiều nay, hầu hết các ngựa đua sẽ về đến Bắc Ninh, phần để làm quen khí hậu, phần để đảm bảo sức khỏe để có cuộc tranh tài tốt nhất” – ông Huấn cho hay.

Ông Ngô Quang Huấn – Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi trâu kéo khỏe, Giải đua ngựa Báo NTNN – Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 cho biết, chiều nay hầu hết các ngựa đã về tập kết ở Bắc Ninh, ngày mai tất cả các trâu sẽ có mặt.

Cũng theo ông Huấn, Giải đua ngựa Báo NTNN – Phú Sơn, Bắc Ninh 2015, ngoài các cặp đấu chính, còn có một trận đấu quan trọng giữa hai ngựa vô địch của huyện Si Ma Cai và ngựa đua vô địch của huyện Bắc Hà (Lào Cai). Đây là trận đấu hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những giây phút thăng hoa, có cả cảm giác mạnh lẫn thư giãn.

Để đảm bảo an ninh trật tự của Hội thi, BTC đã phối hợp với Công an TP Bắc Ninh đưa ra các phương án bảo vệ tốt nhất, hạn chế tối đa các tình huống đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, công tác thú y cũng được BTC rất chú trọng. Theo đó, BTC đã phối hợp với Chi cục Thú y Bắc Ninh để kiểm tra công tác thú y, dịch bệnh của các ngựa, trâu kéo khi về tham dự Hội thi.

 Đại diện Chi cục Thú y cho biết, sẽ kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh đối với các trâu, ngựa tham gia Hội thi.

Về vấn đề này, đại diện Chi cục Thú y tỉnh Bắc Ninh cho biết, Chi cục sẽ cố gắng làm việc để giúp các trâu, ngựa có sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, vị này cũng cho biết, sẽ thẳng thắn xử lý các trâu, ngựa, nếu không có giấy kiểm dịch Thú y ở địa phương nơi quản lý trâu, ngựa tham dự Hội thi.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Chín – Phó Giám đốc Sở Công thương (Bắc Ninh), Trưởng ban Tổ chức Hội chợ Công thương đánh giá cao và tin tưởng hội thi năm 2015 này sẽ thành công: “Năm ngoái Trung tâm Văn hóa Phú Sơn đã cùng Báo NTNN phối hợp tổ chức thành công Giải Chọi trâu Báo NTNN – Phú Sơn 2014 và nay lại tiếp tục tổ chức Hội thi trâu kéo khỏe, Giải Đua ngựa Báo NTNN – Phú Sơn 2015, tôi tin rằng với kinh nghiệm tổ chức lần trước, Hội thi này sẽ thành công”.

Đại diện Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh cho biết đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền Hội thi đến đông đảo bà con trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đăng Khang – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Bắc Ninh cho biết, trước khi Hội thi diễn ra, Hội Nông dân tỉnh đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện đến các hội viên trong tỉnh. Tuy nhiên, BTC cũng cần đẩy mạnh phối hợp với các báo đài địa phương và trung ương trong công tác tuyên truyền để không chỉ người dân Bắc Ninh mà người dân ở các địa phương khác cũng biết sự kiện và tham dự.

 Đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho rằng cần quản lý chặt việc bán xé, vé gửi xe máy, ô tô.

Tại buổi họp báo, đại diện Chi cục Quản lý Thị trường cho biết, để tránh xảy ra tình trạng người dân mua phải thịt trâu “nhái” sau Hội thi và thu vé xem hội, cũng như vé trông giữ xe máy, ô tô… BTC cần thống nhất và đẩy mạnh công tác quản lý, giám sát.

 Ông Phan Huy Hà – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN – Trưởng ban Tổ chức Hội thi trâu kéo khỏe, Giải đua ngựa Báo NTNN – Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 trả lời các ý kiến tại buổi họp báo.

Tiếp thu và trả lời ý kiến của các đại biểu, ông Phan Huy Hà – Phó Tổng biên tập Báo NTNN – Trưởng ban Tổ chức Hội thi Trâu kéo khỏe, Giải đua ngựa Báo NTNN – Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, ban ngành tỉnh Bắc Ninh trong việc hỗ trợ BTC tổ chức thành công Hội thi. Ông Hà cho biết, Hội thi này không thịt ngựa, trâu, không giống như Hội Chọi trâu năm 2014, nên không lo việc người dân mua phải thịt trâu “nhái”.

“Còn về việc bán vé, BTC cam kết bán đúng giá vé theo quy định. Tuy nhiên, tại Hội thi, một số người dân cũng mở dịch vụ gửi xe, việc này BTC rất khó kiểm soát hết, do đó BTC đề nghị Chi cục Quản lý thị trường phối hợp, giám sát giúp BTC trong việc quản lý thu tiền gửi xe máy, ô tô” – ông Hà đề nghị.

Theo kế hoạch, Hội thi Trâu kéo khỏe, Giải đua ngựa Báo NTNN – Phú Sơn, Bắc Ninh 2015, sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6.12.2015.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem