Chủ đề nóng

hối lộ tình dục

 • Hối lộ tình dục sẽ bị xử phạt tù

  Hối lộ tình dục sẽ bị xử phạt tù

  Từ ngày 1.7.2016, hối lộ bằng lợi ích phi vật chất, cụ thể là hối lộ tình dục sẽ bị xử ngồi tù tối đa đến 7 năm. Đây được xem là một điểm rất mới trong Bộ luật Hình sự 2015.
 • Hối lộ búp bê tình dục có phạm tội hay không?

  Hối lộ búp bê tình dục có phạm tội hay không?

  Xét về bản chất, hối lộ búp bê tình dục không phải là một dạng hối lộ “chân dài” vì nó đơn giản chỉ là một dụng cụ phục vụ cho “đời sống chăn gối” chứ không phải là con người cụ thể.
 • Từ những đường dây mại dâm nghìn đô: Mua chuộc bằng... nhan sắc!

  Từ những đường dây mại dâm nghìn đô: Mua chuộc bằng... nhan sắc!

  Những “đại gia” bỏ ra hàng ngàn đôla cho một lần “mây mưa” hay hàng tỷ đồng cho một “hợp đồng sở hữu” người nổi tiếng chẳng phải là chơi ngông hay “thử cho biết”. Họ có toan tính hẳn hoi.
 • Sớm luật hóa "hối lộ tình dục"

  Sớm luật hóa "hối lộ tình dục"

  Xung quanh phát biểu mới đây về việc “làm sao thu hồi tài sản đối với những người được hối lộ bằng tình dục”, ngày 17.3, phóng viên NTNN đã có cuộc trao đổi với GS - TS Lê Hồng Hạnh – nguyên Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp.
 • Khó, nhưng cần phải làm

  Khó, nhưng cần phải làm

  "Một ông quan chức nhận giây phút sung sướng với một phụ nữ rồi bố trí cho cô ta vào vị trí nào đó hoặc ngược lại, thì thu hồi tài sản tham nhũng thế nào?" – câu hỏi tưởng chừng “để cho vui” này lại đưa ra một vấn đề rất đáng suy ngẫm.
 • Nhận hối lộ bằng tình dục thì thu hồi tài sản như thế nào?

  Nhận hối lộ bằng tình dục thì thu hồi tài sản như thế nào?

  GS.TS Hạnh cho rằng ông nêu ra vấn đề này nhằm gửi đến thông điệp thu hồi tài sản tham nhũng không chỉ là thu hồi tài sản bằng vật chất mà phải hủy cả những lợi ích khác.
 • "Phi công" tố người tình "hối lộ tình dục" nhân chứng

  "Phi công" tố người tình "hối lộ tình dục" nhân chứng

  Sau khi bị xử tù, chàng “phi công” tố người tình đã “hối lộ tình dục” để nhân chứng khai bất lợi cho anh ta.
 • Những vụ hối lộ tình dục chấn động nhất trên thế giới

  Những vụ hối lộ tình dục chấn động nhất trên thế giới

  Nạn hối lộ tình dục để đổi lấy những lợi ích cá nhân như hợp đồng kinh doanh, thăng quan tiến chức... khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Nghiên cứu luật hóa hành vi “hối lộ tình dục”

  Nghiên cứu luật hóa hành vi “hối lộ tình dục”

  Khuyến cáo của các chuyên gia quốc tế cho rằng cần phải mở rộng thêm quan niệm về tài sản hối lộ, không chỉ dừng ở các lợi ích vật chất mà bao gồm cả lợi ích về tinh thần, trong đó có cả việc cung cấp dịch vụ tình dục để thực hiện hành vi hối lộ.
 • “Hối lộ tình dục” - tội phạm làm nhức nhối thế giới

  “Hối lộ tình dục” - tội phạm làm nhức nhối thế giới

  Dù không có thống kê chính thức nào về nạn hối lộ tình dục trên thế giới, nhưng thông qua những vụ việc mà giới truyền thông phanh phui được, Trung Quốc dường như đang là cái tên đầu bảng của tệ nạn này.