Chủ đề nóng

Hội nghị Bộ trưởng

 • Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

  (Dân Việt) - Sáng 15.11 tại Bali (Indonesia), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 44 (AMM-44) đã khai mạc trọng thể. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu.
 • Triển khai Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp

  Triển khai Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp

  (Dân Việt) - Ngày 18.10, Bộ NNPTNT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về kết quả Hội nghị Bộ trưởng Nông lâm ASEAN lần thứ 33.
 • Hà Nội đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN

  Hà Nội đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN

  (Dân Việt) - Từ ngày 17 đến 21.10, tại Hà Nội, Việt Nam sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 7 (AMMY), Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN+3 lần thứ 3 và Diễn đàn Thanh niên ASEAN +3 với sự tham dự của Bộ trưởng Thanh niên, quan chức cấp cao về thanh niên và các nhóm đại biểu thanh niên đến từ 10 nước ASEAN cùng 3 nước Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản).
 • Thuốc đắng và sự thật

  Thuốc đắng và sự thật

  (Dân Việt) - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc Nhóm G20 lẽ ra nhằm chuẩn bị cho hội nghị cấp cao của khuôn khổ đối thoại này sẽ được tiến hành trong tháng 11 tới ở Cannes (Pháp), nhưng rồi lại trở thành một dịp mổ xẻ cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại của EU.
 • Nông nghiệp đóng góp xây dựng cộng đồng ASEAN

  Nông nghiệp đóng góp xây dựng cộng đồng ASEAN

  (Dân Việt) - Ngày 6.10, Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 33 (AMAF-33) đã diễn ra tại thủ đô Jakarta (Indonesia). Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Thị Xuân Thu dẫn đầu.
 • ASEAN kỷ niệm 44 năm ngày thành lập

  ASEAN kỷ niệm 44 năm ngày thành lập

  Dân Việt - Nhân 44 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN, 8.8.1967 - 8.8.2011), các nước thành viên đã thượng cờ ASEAN bên cạnh quốc kỳ của mình tại các đại sứ quán và lãnh sự quán trên toàn thế giới.
 • Triệt để tôn trọng luật pháp quốc tế về Biển Đông

  Triệt để tôn trọng luật pháp quốc tế về Biển Đông

  (Dân Việt) - Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 44, đoàn Việt Nam đã có những phát biểu, đóng góp ý kiến quan trọng, được các nước đánh giá tích cực trên 4 chủ đề: Xây dựng Cộng đồng và thực hiện Hiến chương ASEAN; Cộng đồng ASEAN trong cộng đồng các quốc gia toàn cầu; Cấu trúc khu vực và Các vấn đề quốc tế và khu vực.
 • Đối phó với các thách thức mới

  Đối phó với các thách thức mới

  (Dân Việt) - Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 5 (ADMM-5) vừa khai mạc hôm 19.5 tại thủ đô Jakarta của Indonesia, với chủ đề "Tăng cường hợp tác quốc phòng ASEAN đối phó với những thách thức mới."
 • Đầy tham vọng, khó khả thi

  Đầy tham vọng, khó khả thi

  (Dân Việt) - Sự nhất trí về 5 tiêu chí để xác định và đánh giá những mất cân đối về kinh tế tại Hội nghị Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các thành viên của Nhóm các nước công nghiệp phát triển và mới nổi (Nhóm G20) ở Paris được nhóm này coi như một sự đột phá.
 • Thực hư việc Trung Quốc xây đường sắt cao tốc qua Việt Nam

  Thực hư việc Trung Quốc xây đường sắt cao tốc qua Việt Nam

  (Dân Việt) - Việc Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng đường sắt cao tốc chạy qua Việt Nam mới chỉ là ý tưởng; chưa có kế hoạch cụ thể...