Chủ đề nóng

Hồng Kông tặng 8.800 vé máy bay miễn phí cho du khách Việt Nam

Thứ năm, ngày 02/03/2023 07:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mục đích khuyến khích du lịch Hồng Kông (Trung Quốc), Cathay Pacific tặng 8.800 vé máy bay du lịch Hồng Kông miễn phí cho du khách Việt Nam.
Bình luận 0

Hãng tin Bloomberg cho biết, Hồng Kông (Trung Quốc) bắt đầu tặng 500.000 vé máy bay miễn phí cho khách du lịch từ ngày 1/3 nhằm thúc đẩy ngành du lịch của khu vực này. Trong đó, Hãng hàng không Cathay Pacific sẽ dành tặng 80.000 vé khứ hồi cho du khách ở Đông Nam Á, với 8.800 vé miễn phí dành cho riêng Việt Nam.

Chương trình cho du khách Việt diễn ra từ ngày 17/3 đến ngày 23/3 (theo giờ địa phương). Hãng hàng không Cathay Pacific yêu cầu, người tham gia cần đăng kí làm hội viên trên trang web của hãng sau đó trả lời 3 câu hỏi. Vé sẽ được xét theo thứ tự đăng kí và mỗi người đăng kí chỉ được gửi câu trả lời 1 lần.

Danh sách những người trúng vé miễn phí sẽ được công bố trên trang web của chiến dịch vào ngày 3/4. Những người này sẽ nhận được email xác nhận trong cùng ngày.

Điều kiện nhận vé

Cathay cho biết, những người tham gia phải đủ 18 tuổi và mỗi người chiến thắng chỉ có thể nhận được 1 vé. Người nhận vé miễn phí vẫn cần phải thêm trả thuế và phụ phí. Đồng thời, vé không được hoàn hay đổi thành tiền mặt hoặc chuyển nhượng cho người khác.

Người nhận được vé miễn phí sẽ nhận một mã chuyển đổi qua email và mã này phải được sử dụng để đổi vé trong vòng 1 tháng. Hãng Cathay cũng cho hay, thời gian lưu trú tối thiểu ở Hồng Kông là 2 ngày và tối đa là 7 ngày. Người nhận được vé cần đi du lịch trong vòng 9 tháng kể từ khi nhận được email có mã chuyển đổi.

Mục tiêu chiến dịch của Hồng Kông

Hồng Kông tặng 8.800 vé máy bay miễn phí cho du khách Việt Nam - Ảnh 1.

Chiến dịch quảng bá du lịch Hello Hồng Kông (Trung Quốc)

Hồng Kông tặng 8.800 vé máy bay miễn phí cho du khách Việt Nam

Bloomberg chỉ ra, du lịch là ngành đóng góp lớn cho ngân sách của Hồng Kông (Trung Quốc). Tuy nhiên, 3 năm chống dịch Covid-19 vừa qua khiến ngành du lịch tại khu vực này bị đình trệ, gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Nền kinh tế Hồng Kông đã giảm 3,5% vào năm 2022 — mức giảm thứ ba trong bốn năm — và có mức thâm hụt khổng lồ 140 tỷ đô la Hồng Kông trong năm tài chính 2022-2023, cao hơn khoảng ba lần so với ước tính ban đầu của chính phủ.

Việc tặng vé du lịch miễn phí là một phần trong chiến dịch "Hello Hong Kong" nhằm quảng bá thành phố này là một trung tâm du lịch và thu hút du khách quay trở lại.

Duy Anh (báo Tổ quốc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem