Chủ đề nóng

HOT: Đã có bản bẻ khóa mới nhất cho hàng triệu iPhone

An Nhiên Thứ hai, ngày 30/09/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giờ đây, phiên bản bẻ khóa mới nhất cho các dòng iPhone đã xuất hiện, Apple vẫn chưa khắc phục được.
Bình luận 0

Một bản bẻ khóa mới được phát hành bởi một nhà nghiên cứu bảo mật đã được tung ra vào hôm thứ Sáu, có thể áp dụng với tất cả các thiết bị iOS có chip từ A5 đến A11 của Apple. Do đó, bản bẻ khóa này có ảnh hưởng đến các thiết bị iOS từ iPhone 4S (năm 2011) đến iPhone X (năm 2017).

Người phát hiện ra bản bẻ khóa cho nhiều mẫu iPhone.

Theo trang ZDNet của CNET, bản bẻ khóa sử dụng một khai thác mới có tên là checkm8 và tận dụng lỗ hổng bootrom để cung cấp cho chủ sở hữu toàn quyền kiểm soát iPhone của họ. Nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bản bẻ khóa này đến từ tài khoản Twitter axi0mX và mô tả việc bẻ khóa là vĩnh viễn.

Bẻ khóa iPhone cho phép mọi người tùy chỉnh các thiết bị iOS của họ và chạy các ứng dụng không được hỗ trợ. Apple cho biết những phần mềm hack này hoặc "sửa đổi trái phép đối với iOS" có thể dẫn đến các lỗ hổng bảo mật và những sự cố thiết bị và mất dữ liệu. Hầu hết các bản bẻ khóa đều sử dụng lỗ hổng trong phần mềm Apple iOS nhưng việc khai thác bootrom thường chỉ nhắm vào lỗ hổng bảo mật trong mã chạy trên thiết bị iOS trong quá trình khởi động. Việc sửa lỗi bẻ khóa kiểu này sẽ cần những chỉnh sửa vật lý đối với chip của iPhone.

Hàng triệu mẫu iPhone có thể bị ảnh hưởng bởi bản bẻ khóa này.

Bản bẻ khóa sẽ không hoạt động trên các chip A12 và A13 mới nhất của Apple nên các dòng sản phẩm iPhone XS và iPhone 11 không bị ảnh hưởng. Tài khoản Axi0mX cũng cho hay vẫn còn những kẽ hở cần được giải quyết trên một số thiết bị cũ.

Hiện phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Apple phát hành iOS 13.1.1, sửa lỗi bàn phím của bên thứ ba và một số cải tiến mới

Chỉ ba ngày sau khi Apple tung ra phiên bản iOS 13.1 cho người dùng để sửa các lỗi và thêm các tính năng mới. Thì hôm nay, hãng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem