Chủ đề nóng

HOT: Dân mạng chia sẻ bằng chứng AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam

Thứ sáu, ngày 22/05/2020 14:55 PM (GMT+7)
Cộng đồng mạng đang xôn xao trước hình ảnh hộp sạc AirPods Pro “Assembled in Vietnam” được chia sẻ trên các trang truyền thông xã hội.
Bình luận 0

Apple được biết đến với việc đã tìm cách thêm sự đa dạng về địa lý vào chuỗi cung ứng của mình trong một thời gian, với việc chuyển một số sản phẩm thuộc dòng AirPods sang Việt Nam là một bước quan trọng của công ty.

Cách đây gần 1 năm, bản thân Apple đã thông báo bắt đầu thử nghiệm sản xuất AirPods thường xuyên tại Việt Nam, và trong tháng 12/2019, các nhà cung cấp AirPods của Apple đã tìm cách đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam.

Hai tuần trước, Nikkei đã báo cáo rằng việc sản xuất hàng loạt AirPods tại Việt Nam đã bắt đầu vào tháng 3. Thậm chí, chính phủ Việt Nam đã cấp phép đặc biệt cho một nhà máy lắp ráp AirPods để giúp công ty này đưa các kỹ sư nhập cảnh về nước để hoạt động sản xuất diễn ra một cách suôn sẻ trong khoảng thời gian đóng cửa biên giới. Việc sản xuất càng thuận lợi khi Việt Nam bắt đầu nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội vào cuối tháng Tư.

Vào thời điểm đó, Nikkei nói rằng sự thay đổi sản xuất chưa bao gồm AirPods Pro cao cấp, nhưng giờ đây hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội như chứng minh rằng AirPods Pro đã bắt đầu sản xuất tại Việt Nam. Nội dung “Assembled in Vietnam” đều xuất hiện trên các hộp sạc AirPods Pro của họ.

Một chi tiết cần nhớ rằng, Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm nóng trong sản xuất phụ kiện âm thanh của Apple, bao gồm các mẫu EarPods cũ hơn và thậm chí là một phần tai nghe chụp tai (over-ear) AirPods Studio cũng được sản xuất một phần tại Việt Nam, với lô hàng dự kiến sẽ bắt đầu đến tay người dùng vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Có một thông tin khác cũng rất đáng chú ý từ Digitimes đó là việc sản xuất các sản phẩm của Apple tại Việt Nam cũng có thể được mở rộng sang iPhone khi Apple đã yêu cầu các đối tác sản xuất iPhone của mình mở rộng sản xuất ở Ấn Độ và Việt Nam. Đối tác chính Foxconn cũng đã có các cơ sở lắp ráp quan trọng tại Việt Nam.

Như Quỳnh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem