Chủ đề nóng

HS bị gãy chân ở trường Nam Trung Yên đã trở lại lớp

Diệu Thu Thứ ba, ngày 28/02/2017 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cháu bé bị gãy chân khi vui chơi trong sân trường đã quay trở lại lớp học sau gần 3 tháng nghỉ học.
Bình luận 0

Bé Trần Chí Kiên đã trở lại lớp sau 3 tháng bị gãy chân

Trao đổi với phóng viên sáng 28/2, cô Trần Thị Thu Nhung, chủ nhiệm lớp 2A2, trường Tiểu học Nam Trung Yên (nơi bé Kiên đang theo học) cho biết, cháu Trần Trí Kiên đã quay trở lại trường học vào ngày 27/2.

“Kiên đã đi học trở lại và tiếp thu bài như bình thường. Sức khỏe của cháu tốt lên nhiều. Tuy nhiên, chân vẫn đau nên chưa thể tham gia học thể dục cùng cả lớp mà thay vào đó là học thêm các bộ môn khác”, cô Nhung vui mừng thông tin.

Cô chủ nhiệm lớp 2A2 cũng cho biết, cô đã chờ đợi ngày cháu Kiên trở lại lớp từ rất lâu.

“Kiên trở lại lớp cũng là niềm vui đối với tôi. Tôi mong đợi cháu đến lớp từ lâu lắm rồi. Các bạn khác cũng vui khi thấy Kiên trở lại lớp, các cháu chơi với nhau rất vui và tình cảm”, cô Nhung nói.

Bé Kiên hào hứng tham gia các môn học cùng các bạn

 Tiếng cười của bé Kiên đã trở lại sân trường

Nhắc lại sự việc cũ, cô giáo củ nhiệm lớp 2A2 bày tỏ: “Nếu vì đấu tranh tìm ra sự thật mà sự nghiệp sư phạm của tôi có bị ảnh hưởng, thậm chí bị chuyển công tác tôi cũng sẽ không suy nghĩ hay lo lắng gì. Dù cô Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên là người dìu dắt tôi về trường nhưng không vì thế mà tôi bao che, dung túng những hành động dối trá”.

Cũng vui mừng chia sẻ với phóng viên, anh Trần Chí Dũng, bố học sinh Kiên cũng cho biết: “ Kiên đã trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ học. Gia đình rất lo nhưng các cô giáo trong trường đã động viên và hứa sẽ quan tâm đến cháu đặc biệt hơn nên chúng tôi cũng giảm bớt lo âu phần nào”.

“Mọi việc đã kết thúc, gia đình chỉ mong cô và trò trường Tiểu học Nam Trung Yên ổn định để làm tốt công tác giảng dạy và học tập. Mong mọi dư luận và đặc biệt là các phụ huynh học sinh thông cảm và có cái nhìn khách quan về giáo viên và nhà trường hơn. Gia đình cũng muốn nói lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng mạng, truyền thông, cơ quan chức năng đã đồng hành cùng gia đình trong hành trình tìm lại công bằng cho cháu Kiên”, anh Dũng nói.

Trước đó, ngày 1/12/2016, học sinh Trần Chí Kiên, lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội bị gãy chân trong sân trường thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt, việc nhà trường phát phiếu khảo sát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh để chứng minh hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc vô can khiến nhiều người bức xúc.

Quá bức xúc trước hành động của Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên, ngày 17/2, gia đình vợ chồng anh Trần Chí Dũng và chị Dương Hoài Thu, phụ huynh cháu Kiên đã có đơn kiến nghị gửi Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và các cơ quan truyền thông báo chí cho rằng, cô Tạ Thị Bích Ngọc đã báo cáo thiếu trung thực.

Ngày 18/2, 18 giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên đồng loạt gửi “thư bày tỏ” phản đối những điểm chưa đúng sự thật trong vụ học sinh bị gãy chân.

“Những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ảnh hưởng đến chất lượng dạy học vì thế rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”,  18 giáo viên đồng loạt bày tỏ ý kiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem