Chủ đề nóng

Huawei tăng trưởng thần kỳ trong phân khúc thiết bị đeo

An Nhiên Thứ ba, ngày 04/06/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huawei đã đạt mức tăng trưởng lớn nhất trong thị trường thiết bị đeo trong quý 1 năm 2019.
Bình luận 0

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất từ ​​IDC, trong quý 1 vừa qua, Apple vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong thị trường thiết bị đeo toàn cầu (bao gồm đồng hồ thông minh). Đáng chú ý, Huawei và Samsung đang thu hẹp khoảng cách với tốc độ ấn tượng. Trên thực tế, Huawei, Samsung và Xiaomi đã công bố mức tăng trưởng lớn nhất trong Qúy 1 năm 2019.

Đồng hồ thông minh Huawei.

Theo báo cáo, Huawei đã tăng gấp ba doanh số bán hàng của mình trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm với mức tăng khoảng 282% so với năm ngoái - 5 triệu chiếc đã được xuất xưởng. Tuy nhiên, Apple vẫn cung cấp nhiều thiết bị đeo hơn với doanh số 12,8 triệu chiếc và Xiaomi tự hào bán ra tới 6,6 triệu đơn vị. Samsung bán được 4,3 triệu chiếc và Fitbit chiếm vị trí thứ 5 với 2,9 triệu thiết bị đeo.

Thiết bị đeo Huawei có bước tăng trưởng lớn.

Tất nhiên, tất cả năm nhà sản xuất đều ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm nhưng Huawei dẫn đầu hơn cả. Bên cạnh Huawei, Samsung cũng tự hào với con số tăng trưởng ấn tượng ở mức 151% và Xiaomi chiếm vị trí thứ ba với mức tăng trưởng 68% so với năm trước.

Doanh số bán các thiết bị đeo của các thương hiệu qua các thời kỳ.

Trên tất cả, Apple vẫn tiếp tục thống trị với 25,8% thị phần, tiếp đến là Xiaomi đứng ở vị trí thứ hai với 13,3% và Huawei chiếm vị trí thứ ba với 10%.

Tốc độ tăng trưởng trong thị trường thiết bi đeo của các thương hiệu.

Giám đốc nghiên cứu của IDC Mobile Device Trackers cho hay, việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên smartphone cao cấp và sự phổ biến ngày càng tăng của trợ lý thông minh là yếu tố thúc đẩy thiết bị đeo và xu hướng này sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Dự kiến, trong thời gian tới, doanh số bán thiết bị đeo của Huawei sẽ thay đổi vì ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.

Clip: Cận cảnh chiếc đồng hồ 55 tỷ đồng có cấu tạo phức tạp nhất thế giới

Với hơn 100 nghìn giờ trong suốt 8 năm cho việc chế tác, lắp ráp và sản xuất, Patek Philippe Grandmaster Chime 5175 là chiếc đồng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem