Chủ đề nóng

Huawei xây dựng trạm cơ sở 5G tốc độ cao giúp phòng chống virus Corona

Thứ hai, ngày 27/01/2020 09:55 AM (GMT+7)
Huawei đã công bố chương trình hỗ trợ của họ cho Hubei Mobile và Hubei Unicom để ra mắt các trạm cơ sở 5G tốc độ cao trong bệnh viện tạm thời 1.000 giường ở tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc.
Bình luận 0

Bệnh viện tạm thời 1.000 giường ở tỉnh Vũ Hán là cơ sở mà chính phủ Trung Quốc đang cố gắng xây dựng càng nhanh càng tốt (6 ngày) để chống lại dịch virus Corona. Cơ sở theo mô hình của bệnh viện ở Bắc Kinh hồi tháng 4/2003 để khống chế dịch SARS, vốn được xây dựng chỉ trong 7 ngày.

Các trạm cơ sở 5G của Huawei được xây dựng bởi lực lượng lao động khoảng 150 người. Từ khi nhận được thông báo từ Trung tâm khẩn cấp phòng chống dịch bệnh thành phố Vũ Hán vào ngày 23/1 đến việc vận hành các trạm cơ sở 5G hết tổng cộng 3 ngày. Điều này bao gồm toàn bộ việc xây dựng, từ quy hoạch mạng lưới, khảo sát, thiết kế và xây dựng đến lắp đặt sợi, lắp đặt trạm gốc và vận hành.

Hiện tại, ba nhà mạng lớn ở Hồ Bắc đã thành lập và mở một mạng 5G gần bệnh viện. Mạng 5G sẽ giúp bệnh viện đạt được kết nối mạng tốc độ cực cao, đảm bảo truy cập dữ liệu tốc độ cao, thu thập dữ liệu, tư vấn từ xa, giám sát từ xa và các dịch vụ khác.

Ngoài việc hỗ trợ đầy đủ cho việc xây dựng mạng 5G của nhà mạng, Huawei cũng thành lập một nhóm bảo vệ đặc biệt. Điều này bao gồm nghiên cứu, phát triển và cung cấp trực tiếp để đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống hội nghị video từ các cơ quan liên quan. Hệ thống này là một nền tảng tư vấn quan trọng cho Ủy ban Y tế Hồ Bắc, Ủy ban Y tế Quốc gia và các Ủy ban Y tế từ các tỉnh khác.

Huawei không phải là công ty công nghệ Trung Quốc đầu tiên tham gia chống lại dịch virus Corona. Trước đó, Lenovo đã làm điều tương tự bằng cách gửi tất cả các thiết bị hỗ trợ công nghệ cần thiết trong khu vực.

Việt Nam đang có 35 ca nghi ngờ mắc virus Corona

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tính đến nay, tại Việt Nam còn 35 ca nghi ngờ nhiễm nCoV đang chờ kết...

Kiến Tường
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem