Chủ đề nóng

Huế đã rà soát các F1, F2 của du khách Đan Mạch mắc Covid-19

Trần Hòe Thứ năm, ngày 26/03/2020 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan chức năng ở tỉnh đã tiến hành rà soát các đối tượng F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 người Đan Mạch.
Bình luận 0

Ngày 26/3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo lực lượng chức năng ở tỉnh xét nghiệm ngay các trường hợp F1 và nghi ngờ F1 liên quan đến trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19) người Đan Mạch vừa được phát hiện có đến Huế. 

Ông Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu ban hành ngay quyết định cách ly các trường hợp từ nước ngoài về Huế từ ngày 8/3. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo lực lượng chức năng phải tập trung tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm sớm tất cả đối tượng F1; tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ để sàng lọc, cách ly theo quy định.

Hiện, ở Huế đã có 4 trường hợp F1 và các trường hợp F2 của bệnh nhân Covid-19 người Đan Mạch được tổ chức cách ly. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện, cơ quan chức năng ở tỉnh đã tiến hành rà soát các đối tượng F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 người Đan Mạch. Hiện đã có 4 trường hợp F1 và các trường hợp F2 đã được tổ chức cách ly. Ngày 26/3, các đối tượng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19. Quá trình xét nghiệm phát hiện trường hợp bệnh nhân nữ tên J.S.H (20 tuổi) dương tính Covid-19.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội, bệnh nhân nữ này khi đến bệnh viện xét nghiệm chưa có triệu chứng. Đây là khách du lịch và đã đi rất nhiều nơi như Hà Giang, Hà Nội, Huế, Quảng Nam.

Bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha - Qatar trên chuyến bay QR0976 đến Hà Nội ngày 8/3. Sau một thời gian đi du lịch ở Hà Nội và Hà Giang, bệnh nhân đã đi tour bằng xe giường nằm đến Huế ngày 17/3 và ở khách sạn Sunshine 3 (số 10 Võ Thị Sáu, TP.Huế). Bệnh nhân ở Huế đến ngày 19/3, sau đó vào Hội An (Quảng Nam). Ngày 23/3, bệnh nhân bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội.                                                                                                     

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem