Huế: HS-SV tiếp tục nghỉ học và được khuyến cáo hạn chế đi lại

Chủ nhật, ngày 08/03/2020 18:51 PM (GMT+7)
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15/3. Đại học Huế thông báo cho sinh viên nghỉ học và hạn chế đi lại, không đi đến các nơi đông người.
Bình luận 0

Ngày 8/3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi thông báo đến các cơ quan chuyên môn, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh virus corona (Covid-19).

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch virus corona (Covid-19), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học chính khóa, ngoại khóa từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3.

Như vậy, học sinh khối THPT tại Thừa Thiên - Huế sẽ phải nghỉ học đến ngày 15/3, sau một tuần đi học trở lại.

Học sinh khối THPT tại Thừa Thiên - Huế sẽ phải nghỉ học đến ngày 15/3, sau một tuần đi học trở lại. 

Tại văn bản này, UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thông báo cho các trường cao đẳng, trung cấp thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 9/3.

Văn bản cũng đề nghị Đại học Huế, Đại học Phú Xuân, Học viện Âm nhạc Huế, Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế và Trường Trung cấp Phật học Huế xem xét quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch virus corona (Covid-19).  

Trong ngày 8/3, Đại học Huế đã phát đi văn bản hỏa tốc gửi các trường, đơn vị trực thuộc về việc cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch virus corona (Covid-19).

Theo đó, Đại học Huế đề nghị các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 15/3. Trong thời gian nghỉ học, các trường, khoa, phân hiệu hướng dẫn cho sinh viên học online, làm bài tập tại nhà, nắm bắt kịp thời tình hình sinh viên của đơn vị, hỗ trợ sinh viên nội, ngoại trú.

Đại học Huế đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên hạn chế đi lại, không đi đến các nơi đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem