Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
- Tôm sông hoặc tôm đồng tươi.
- Muối hạt, hạt tiêu.
- Máy xay sinh tố.
+ Nếu là tôm khô thì các bạn phơi tôm thật khô lên to nhỏ đều được. Chỉ cần rửa sạch rồi phơi không cần cắt râu.
+ Nếu là tôm tươi thì các bạn rửa sạch rang khô hoặc cho vào lò nướng sấy khô.
+ Muối hạt các bạn cho lên chảo rang khô.
+ Hạt tiêu các bạn nên mua tiêu hạt rồi tự xay sẽ thơm hơn nhiều loại bán sẵn.
+ Lọc qua rây lưới lấy phần bột mịn. Phần còn lại toàn những bã thì có thể đem nấu canh rau mùng tơi thái nhỏ hoặc bầu băm.
+ Tỷ lệ cứ 1kg tôm tươi thì 2 hoặc 4 lạng muối+ 1 lạng tiêu( tỷ lệ này các mẹ có thể tự cho theo nhu cầu của gia đình).
+ Tất cả các nguyên liệu sau khi làm xong cho vào máy xay sẽ được thành phẩm như hình. Các bạn cất hũ thủy tinh dùng dần. Nếu muốn bảo quản lâu các bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bột canh tôm dùng để nấu canh cùng rau đay, mồng tơi, hoặc bầu bí.
- Bột canh tôm cũng có thể dùng để nêm nếm thức ăn thay mì chính để tạo vị ngọt tự nhiên.
- Bột canh tôm dùng trong nêm nếm thức ăn cho bé, lưu ý nếu bé dưới 1 tuổi thì các bạn chỉ xay tôm, không cho muối và hạt tiêu nhé!