Chủ đề nóng

Hướng dẫn hủy bỏ SMS Banking TPBank “siêu tốc”

Huyền Anh Thứ ba, ngày 22/02/2022 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày gần đây, việc hủy bỏ SMS Banking được nhiều khách hàng bày tỏ ý định hủy bỏ SMS Banking với lý do “tốn” phí. Ngoài Vietcombank, Techcombank,... cách nào để hủy bỏ SMS Banking TPBank?
Bình luận 0

Hướng dẫn hủy bỏ SMS Banking TPBank ngay trên TPBank eBank

Theo tư vấn của trợ lý ảo T’Aio của TPBank, khách hàng có thể hủy dịch vụ SMS Banking của TPBank (hủy bỏ SMS Banking TPBank) ngay trên TPBank eBank.

Khi hủy bỏ SMS Banking, các thông báo biến động số dư sẽ được gửi qua notification (thông báo) của TPBank eBank thay vì gửi qua SMS. Đồng thời, với các tin nhắn nhắc nợ, khách hàng vẫn nhận được OTP SMS như bình thường.

Hướng dẫn hủy bỏ SMS Banking TPBank “siêu tốc” - Ảnh 1.

Khách hàng có thể hủy bỏ SMS Banking TPBank ngay trên TPBank eBank (Ảnh: Vietnam+).

Để hủy bỏ dịch vụ SMS Banking TPBank, khách hàng phải thực hiện các bước sau.

Bước thứ nhất, khách hàng cần đăng nhập TPBank eBank, vào mục Cài đặt và chọn SMS Banking. Ngược lại với hủy bỏ dịch vụ SMS Banking, khách hàng bấm vào đăng ký trong trường hợp muốn đăng ký SMS Banking.

Hiện mức phí SMS Banking TPBank là 11.000 VND /tháng. Như vậy, nếu hủy bỏ SMS Banking TPBank, khách hàng sẽ tiết kiệm được được 132.000 đồng/năm nếu chính sách phí của TPBank không thay đổi.

SMS Banking không còn ưu việt

Trên thực tế, dịch vụ thông báo qua SMS này tiện lợi nhưng đến nay nhiều khách hàng không còn "ưa thích" đối với dịch vụ này.

Lý do đầu tiên là vì phí dịch vụ. Lý do tiếp theo có lẽ phổ biến hơn, đó là vì hiện nay hầu như ai cũng đang sử dụng smartphone (điện thoại di động thông minh). Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch trên app hoặc website của ngân hàng mà lại hoàn toàn miễn phí.

Chưa kể, SMS Banking không có nhiều tính năng như Mobile Banking hay Internet Banking, chủ yếu là chủ để truy cập số dư và thông báo các giao dịch trên tài khoản ngân hàng. Nếu có Internet Banking hoặc Mobile Banking, bạn có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, mở tài khoản tiết kiệm, lưu thông tin chuyển khoản...

Vậy nên SMS Banking trở nên không còn ưu việt trong hoàn cảnh này. Kết quả, hủy bỏ dịch vụ SMS Banking được nhiều khách hàng thực hiện để đỡ tốn một khoản tiền hàng tháng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem