Hương thơm

  • Nhấm nháp chút ngọt và hương thơm của vị sôcôla cũng là cách thú vị để bạn tận hưởng cảm giác của những ngày đông lạnh giá.
  • Lạ miệng nhưng dễ ăn, cùng với hương thơm nồng nàn và ngập tràn hương vị biển, những tô bún súng đôi khi trở thành niềm cảm hứng cho du khách quay trở lại Vũng Tàu.
  • Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng chín quê tôi lại tất bật vào mùa thu hoạch lúa vụ hè thu. Bọn trẻ chúng tôi theo ba má ra đồng, phụ giúp việc lặt vặt như gom lúa, rót nước cho thợ gặt,… và thích nhất là bắt cá rô đồng.
  • Vào mùa thu cách đây cả ngàn năm, khi lúa uốn câu thì trời bỗng mưa to gió lớn, đê vỡ, ruộng lúa cao nhất đồng cũng chìm nghỉm. Người làng Vòng mò mẫm đi cắt những bông lúa còn non đem về rang khô, ăn dần chống đói. Không ngờ món ăn ấy lại có hương vị hấp dẫn đặc biệt.
  • Cứ mỗi độ thu về, cơn gió heo may lại làm người ta nhớ hương cốm mới. Cốm được cuộn trong lá sen, thơm mùi hương đồng gió nội chứ không bày ra đĩa hay gói túi nylon như các món ăn chơi bình thường.
  • Mỗi sớm mai, dọc hai bên đường ruộng, người đi làm đồng ai cũng đưa mắt nhìn xuống những con rạch để ngắm những bông sen, bông súng đang vươn lên khỏi mặt nước, mang theo làn hương nhè nhẹ.
  • Món ăn ở các quán này có mức giá từ 40.000 đồng, được chế biến theo phong cách Pháp như những nhà hàng cao cấp.
  • Xôi đen có độ dẻo ngon của gạo nếp, hương thơm thoang thoảng từ nhựa lá sau sau đang độ đâm chồi nảy lộc, thường được ngươi dân tộc Nùng làm mỗi năm đến tết Thanh Minh.
  • Bạn đừng nghĩ gia vị chỉ giới hạn trong các loại như muối, đường, nước mắm... mà nó còn bao gồm những loại tạo mùi thơm như hoa hồi, lá cà ri.
  • Vị bùi bùi của chuối xanh hòa quyện trong cái ngọt đặc trưng của ốc bươu đã tạo nên một món ăn thơm ngon mang đậm hương vị đất Bắc.