Hương vị

  • “Quay về Mỹ, tôi mơ về thế giới mình từng sống, nơi chỉ băng sang đường, tôi có thể mua được cốc hoa quả tươi với một đôla”, du khách Jacqueline Kehoe chia sẻ trên Matador Network.
  • Chanh muối thường được dùng để chế nước giải khát, có hương thơm của chanh, vị mặn mặn của muối. Nhưng với tuổi thơ chúng tôi, chanh muối còn có một sức quyến rũ kỳ lạ mà cho đến nay vẫn còn nhớ mãi!....
  • Không biết tự bao giờ, xáo chuối đã trở thành món ăn quá đỗi thân thương của người làng quê đất Lâm Thao, Phú Thọ. Món xáo chuối đã khiến bất cứ ai xa quê đều nhớ đến như là một món thượng hạng của ngày xưa, của ngày thơ bé, bình dị, mộc mạc mà mang đậm hương vị của đồng đất ven sông.
  • Nói đến hàu, người xưa đã khen hàu là “thực phẩm trời cho”. Còn người phương Tây thì lại có câu “phương Nam có hàu, phương Bắc có tai gấu”.
  • Mỗi khi nói đến thú quê tao nhã không thể không nhắc tới hương của các loài hoa như: sen, nhài, hồng… Không chỉ cảm nhận bằng mắt, những sắc hoa ấy đã hóa thần thành hương trà, thành vị thuốc chè tâm sen… cho ta được thưởng. Nhất là khi ta thưởng thức món ăn từ giàn hoa đang nở trước sân nhà - hoa thiên lý.
  • Bánh cuốn trứng béo ngậy, kiểu người Hoa thơm mùi gạo hay nhân thịt nướng bùi là một số loại ngon được nhiều người Sài Gòn thưởng thức.
  • Hương nguyệt quế không nồng nàn sực nức nhưng cũng đủ lòng người đắm say. Nhớ những đêm mưa rả rích, mùi nguyệt quế trộn lẫn với cái tiết trời hanh hao, nhè nhẹ đủ để làm người khách tha hương như tôi bâng khuâng nỗi nhớ quê nhà.
  • Trang SmarterTravel liệt kê 9 lợi thế về du lịch để Việt Nam sẽ là một "Thái Lan mới", điểm đến hút khách hàng đầu khu vực.
  • Sài Gòn nướng. Một thời lên như phi cơ cất cánh. Rồi bình phi. Rồi nhiều quán phải hạ cánh vì hoàn cảnh, vì thoái trào. Bây giờ nướng có vẻ như đang cất cánh.
  • Vào những ngày này, nếu có dịp leo lên núi Cấm, du khách sẽ tận mắt chứng kiến nhiều vườn dâu thật ấn tượng, cây nào cũng mang trên mình những chùm trái no tròn, vàng, xanh mơn mởn.