Chủ đề nóng

hươu

 • Sơn Ninh giàu lên nhờ nông thôn mới

  Sơn Ninh giàu lên nhờ nông thôn mới

  Xã Sơn Ninh, Hương Sơn , Hà Tĩnh nằm cạnh con sông Ngàn Phố, người dân quanh năm sống chung với lũ, lụt. Nhưng về với Sơn Ninh vào dịp lễ Giáng Sinh năm nay, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước sự “thay da đổi thịt” của mảnh đất này...
 • Bạn của nông dân Khánh Công

  Bạn của nông dân Khánh Công

  Hướng dẫn hội viên nuôi con đặc sản, đưa phân bón vi sinh vào trồng lúa... đó là những việc làm thường ngày của Chi hội trưởng nông dân xóm 10, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh, Ninh Bình - ông Phạm Văn Chuyền.
 • Đưa hươu về vùng chiêm trũng

  Đưa hươu về vùng chiêm trũng

  Ông Đỗ Việt Hùng (xóm 1, xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) không chỉ là người đầu tiên mang hươu về vùng đất chiêm trũng này nuôi mà còn giúp nhiều hộ trong xã thoát khỏi đói nghèo.
 • NXB "trần tình" vụ sách giáo khoa có lỗi khó hiểu

  NXB "trần tình" vụ sách giáo khoa có lỗi khó hiểu

  Sáng 15.10, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam đã có thông tin trả lời báo chí xung quanh phản ánh về những “hạt sạn” trong Sách giáo khoa Tiếng Việt 1.
 • Tiếp vốn cho nông dân làm mô hình mới

  Tiếp vốn cho nông dân làm mô hình mới

  Bên cạnh việc hỗ trợ vốn cho nhiều hộ phát triển chăn nuôi bò sinh sản, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) còn đầu tư vốn cho một số hộ nuôi hươu - mô hình sản xuất mới ở xã Minh Hòa, huyện Yên Lập (Phú Thọ).
 • Trang trại tiền tỷ của thanh niên giàu ý chí

  Trang trại tiền tỷ của thanh niên giàu ý chí

  28 tuổi, Hoàng Trung Hiếu (thôn Cốc Há, thị trấn Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái) đã có trong tay một trang trại chăn nuôi tổng hợp giá trị hàng tỷ đồng.
 • Sách mới về tình yêu gia đình

  Sách mới về tình yêu gia đình

  Hai cuốn sách mới mang tên “Vì sao con yêu bố?”, “Vì sao con yêu mẹ?” là những lời yêu thương của con trẻ dành tặng các ông bố, bà mẹ trên khắp thế giới.
 • Hà Tĩnh: Phát triển mới gần 180 mô hình

  Hà Tĩnh: Phát triển mới gần 180 mô hình

  Đến đầu tháng 7, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 177 mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, dự kiến thu nhập từ 120- 600 triệu đồng/năm.
 • Dùng nước tiểu chó sói để... tránh tai nạn giao thông

  Dùng nước tiểu chó sói để... tránh tai nạn giao thông

  Dân Việt - Nước tiểu chó sói và tiếng gầm của sư tử đang được các công ty quản lý giao thông – vận tải ở miền bắc Nhật Bản sử dụng để phòng tránh tai nạn giao thông do hươu nai gây ra.
 • Hà Tĩnh: Thành lập 143 mô hình sản xuất

  Hà Tĩnh: Thành lập 143 mô hình sản xuất

  (Dân Việt) - Ngày 25.4, Ban chỉ đạo Chương trình nông thôn mới Hà Tĩnh đã họp đánh giá kết quả triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.