Chủ đề nóng

huyện hoành bồ

 • Quảng Ninh: Khi nông nghiệp bổ trợ cho du lịch

  Quảng Ninh: Khi nông nghiệp bổ trợ cho du lịch

  Những loại nông sản nổi tiếng, mô hình nông nghiệp có cảnh quan đẹp, vốn rừng, biển rộng lớn và trù phú… chính là những ưu thế của nông nghiệp Quảng Ninh trong phát triển gắn với du lịch và bổ trợ cho du lịch.
 • Bộ máy lãnh đạo TP.Hạ Long mới sẽ ra sao sau sáp nhập?

  Bộ máy lãnh đạo TP.Hạ Long mới sẽ ra sao sau sáp nhập?

  Trước buổi lễ công bố sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP.Hạ Long diễn ra vào ngày 12/1 sắp tới, hôm qua (2/1), Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TP.Hạ Long mới. Theo đó, TP.Hạ Long hiện tại có đến 5 Phó Bí thư, 5 Phó Chủ tịch.
 • Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TP.Hạ Long

  Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TP.Hạ Long

  Theo ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, việc thành lập Đảng bộ TP.Hạ Long mới trực thuộc Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh là dấu ấn của tỉnh Quảng Ninh năm 2020.
 • Quảng Ninh sắp có đô thị trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước

  Quảng Ninh sắp có đô thị trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước

  Ngày 17/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị của các tỉnh, trong đó có việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP.Hạ Long (Quảng Ninh). Đây sẽ là một đô thị loại I trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, về đơn vị hành chính trực thuộc.
 • Hạ Long sắp trở thành đô thị thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước

  Hạ Long sắp trở thành đô thị thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước

  Hết năm 2019, tỉnh Quảng Ninh sẽ nhập toàn bộ diện tích và dân số của 2 địa phương là huyện Hoành Bồ và TP.Hạ Long, tên gọi mới là TP.Hạ Long, diện tích mới là 1.119,36km2, quy mô dân số 300.267 người.
 • Biến đồi hoang thành vườn cây trái du lịch sinh thái giá tiền tỷ

  Biến đồi hoang thành vườn cây trái du lịch sinh thái giá tiền tỷ

  Từ diện hộ nghèo của huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), nhờ sản xuất đúng hướng, biết áp dụng khoa học kỹ thuật, gia đình ông Đoàn Văn Ba, thị trấn Trới, đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Từ khu đồi hoang hoá năm nào, vợ chồng ông Ba đã biến thành khu du lịch sinh thái với vườn cây ăn trái trị giá cả tỷ đồng.
 • Con đường thành tỷ phú cam đường Canh của hộ nông dân nghèo

  Con đường thành tỷ phú cam đường Canh của hộ nông dân nghèo

  Từ diện hộ nghèo, ông Đoàn Văn Ba (khu 8, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) trở thành tỷ phú nhờ trồng cam đường Canh.
 • Nghèo loanh quanh, quay ra trồng cam Canh lại thành tỷ phú

  Nghèo loanh quanh, quay ra trồng cam Canh lại thành tỷ phú

  Từ diện hộ nghèo, vươn lên thoát nghèo làm giàu, và giờ đây ông Đoàn Văn Ba (khu 8, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) trở thành tỷ phú nhờ trồng cam đường canh.
 • Trồng cây bán Tết: Mê lan hồ điệp, thu nhập hàng trăm triệu/năm

  Trồng cây bán Tết: Mê lan hồ điệp, thu nhập hàng trăm triệu/năm

  Nhận thấy mô hình trồng hoa lan hồ điệp trong nhà kính đem lại hiệu quả kinh tế cao nên anh Lê Thế Phước tại thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn đầu tư. Bên cạnh trồng lan gia đình anh còn trồng đa dạng nhiều loại hoa khác. Đến nay anh Phước có thu nhập hàng trăm triệu/năm.
 • Ốc còi mà "không còi" ở Khe Khoai

  Ốc còi mà "không còi" ở Khe Khoai

  Ốc còi có hình giống cái còi, sống chủ yếu trong hang đá ở nơi “thâm sơn cùng cốc”. Vì thế, chỉ những người sống ở vùng núi và thạo nghề, thì mới bắt được ốc còi.