Chủ đề nóng

Huyện nghèo nhất nhì Quảng Ngãi vung tay... xây cổng chào tiền tỷ

Công Xuân Thứ sáu, ngày 04/07/2014 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, thông tin UBND huyện Sơn Tây - huyện miền núi nghèo nhất nhì tỉnh Quảng Ngãi mạnh tay chi hàng tỷ đồng từ ngân sách nhà nước để xây thêm cổng chào gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Bình luận 0

Qua quan sát của PV NTNN, trên tuyến Tỉnh lộ 623 nối Sơn Tây với các huyện đồng bằng, ngay tại cửa ngõ trung tâm huyện đã có cổng chào bằng thép to lớn. Còn tại địa điểm giáp ranh huyện Sơn Hà có một công trình bằng bê tông cốt thép mới ghi rõ "Địa phận huyện Sơn Tây". Thế nhưng không hiểu vì sao cũng trên tuyến đường Tỉnh lộ 623, chính quyền huyện Sơn Tây lại tiếp tục cho xây dựng một cổng chào đồ sộ với chiều cao ước trên 10m, rộng khoảng 5m, nằm sâu bên trong địa phận của huyện này.

Trả lời chúng tôi về việc làm trên, ông Lê Văn Tùng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, cho biết: Đây là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện vào tháng 8 tới. Việc xây cổng chào được chính quyền giao cho Phòng VHTT huyện làm chủ đầu tư.

Theo thông tin mà ông Tô Trọng Mãnh - Trưởng phòng VHTT Sơn Tây cung cấp, tổng kinh phí để xây cổng chào gần 1,5 tỷ đồng. Vị trí xây thuộc địa phận xã Sơn Tân, nằm cách trung tâm huyện khoảng 12km, cách vị trí giáp giới với huyện Sơn Hà 2km.

Trả lời câu hỏi của phóng viên: Vì sao Sơn Tây là 1/62 huyện nằm trong Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững của Chính phủ nhưng lại xây dựng cổng chào to nhất tỉnh? Ông Lê Văn Tùng giải thích: “Mỗi cái có một giá trị riêng của nó. Đầu tư thì cái nào cũng cần, nhưng nguồn nào thì có riêng nguồn đó...”.

Không biết việc xây thêm 1 cái cổng chào trị giá gần 1,5 tỷ đồng sẽ góp gì cho giá trị văn hóa, tinh thần của địa phương?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem