Chủ đề nóng

Huyện Quỳnh Nhai được định hướng phát triển du lịch tổng thể, bài bản

Thứ năm, ngày 08/04/2021 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quỳnh Nhai – huyện miền núi phía bắc của tỉnh Sơn Lai có nhiều ưu thế để phát triển du lịch và được chủ trương phát triển từ các lãnh đạo, dự án nghỉ dưỡng 5 sao sẽ được đầu tư dự kiến hơn 100 triệu USD.
Bình luận 0

Ngày 7/4/2021 vừa qua, Lãnh đạo tỉnh Sơn Lao là ông Phạm Văn Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi họp với ông Nguyễn Trung Hùng – chủ tịch Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư thế giới về Dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La. Theo đó, ngày 14/3/2021, Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư thế giới đã đặt vấn đề nghiên cứu, khảo sát sơ bộ để có cơ sở báo cáo xin chủ trương và cho phép thực hiện các bước lập dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La trên đại bàn huyện Quỳnh Nhai. Đến nay, doanh nghiệp đã có kết quả khảo sát sơ bộ và đã đề nghị huyện Quỳnh Nhai phối hợp để trình xin ý kiến của tỉnh để xin chủ trương cho phép tiếp tục thực hiện các bước lập dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phó chủ trì buổi họp.

Ông Nguyễn Trung Hùng – Chủ tịch Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư thế giới về Dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La

Tại cuộc họp, đại diện Công ty cổ phần Quỹ đầu tư thế giới đã tóm tắt Đề cương quy hoạch tổng thể du lịch huyện Quỳnh Nhai. Đề cương đã đưa ra giải pháp quy hoạch khai thác phát triển du lịch Quỳnh Nhai với trọng tâm là vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, kiến tạo một vùng du lịch sinh thái cộng đồng cao cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La với nhiều loại hình du lịch và dịch vụ đẳng cấp, chú trọng khai thác không gian đặc trưng, giá trị văn hóa lịch sử lâu đời, tạo nên bản sắc riêng hấp dẫn khách du lịch, trở thành trung tâm du lịch hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy hoan nghênh ý tưởng phát triển du lịch lòng hồ thủy điện Quỳnh Nhai của nhà đầu tư đưa ra rất mới và hấp dẫn, phù hợp với chủ trương của tỉnh trong việc phát triển du lịch. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu với UBND tỉnh sớm có văn bản để đăng ký với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập quy hoạch phát triển du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La trở thành Khu du lịch quốc gia. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan đầu mối, các sở, ngành liên quan và huyện Quỳnh Nhai phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, nghiên cứu, hướng dẫn các thủ tục đảm bảo các bước triển khai đúng quy trình.

Phạm vi nghiên cứu lập dự án: Toàn bộ mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai là: 10.520 ha và diện tích đất bao quanh lòng hồ, bao gồm cả các đảo, bán đảo nằm trên lòng hồ từ xã Pá Ma Pha Khinh đến xã Mường Chiên. Phạm vi đề xuất đầu tư: Diện tích mặt nước khoảng 3.000 ha và diện tích mặt đất khoảng 500 ha.

Với những thế mạnh nội tại, huyện Quỳnh Nhai được định hướng đầu tư trở thành khu Du lịch lòng hồ thủy điện đẳng cấp 5Sao với vẻ đẹp hùng vĩ với những tiêu chuẩn hàng đầu và sang trọng bậc nhất thế giới. Nơi đây, sẽ quy tụ những khu vui chơi giải trí với quy mô khủng, hiện đại và dẫn đầu xu hướng trên thế giới (maping 3D, công viên động vật…) được ghi nhận là công viên giải trí hàng đầu châu Á. Với định hướng cho tương lai, khu du lịch nghỉ dưỡng lòng hồ đẳng cấp 5Sao này sẽ phức hợp nhiều loại hình dịch vụ thượng lưu như sân Golf, nghỉ dưỡng, khu tắm nước khoáng nóng, trò chơi mạo hiểm, phim trường…Ước tính, tổng giá trị đầu tư vào dự án này lên đến 3000 tỷ đồng. Với mục tiêu Khu du lịch lòng hồ sẽ là điểm đến du lịch được cộng đồng thế giới ca ngợi là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới. Đồng thời, giúp du lịch Việt thăng hạng trên trường quốc tế và biến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho giới thượng lưu, tỷ phú, ngôi sao, chính trị gia hàng đầu thế giới.

Huyện Quỳnh Nhai được quy hoạch tổng thể Khu phức hợp đa năng du lịch nghĩ dưỡng đẳng cấp 5 Sao

Huyện Quỳnh Nhai nằm ở cực bắc của tỉnh Sơn La, có dòng sông Đà chảy qua và phần lớn hồ thuỷ điện Sơn La nằm trên địa bàn huyện. Trung tâm huyện cách thành phố Sơn La 60 km về phía bắc. Nơi đây được biết đến như “vịnh Hạ Long trên cạn” bởi vẻ đẹp như một bức tranh thủy mặc giữa núi rừng Tây Bắc: với một quần thể các hòn đảo, hang động và rừng nguyên sinh ẩn sâu trong các ngọn núi.

Thủy điện Sơn La là một trong những vùng lòng hồ thủy điện lớn nhất cả nước, thích hợp để phát triển các loại hình du lịch, trong đó nổi bật nhất là mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng với tên gọi “Biển hồ Sơn La”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem