Chủ đề nóng

Huyện vùng núi Bình Liêu đón Huân chương lao động Hạng Nhất

Nguyễn Quý Thứ bảy, ngày 21/12/2019 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện Bình Liêu - nơi được ví như Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh - vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập (26/12/1919 - 26/12/2019), 70 năm giải phóng huyện (25/12/1950 - 25/12/2020) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất.
Bình luận 0

Bình Liêu là một huyện vùng núi phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, nơi có đa dân tộc sinh sống (khoảng trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số), với lợi thế là địa phương có nhiều cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số, là tiềm năng phát triển du lịch. Bình Liêu có cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung bình phong Đông Triều - Móng Cái; có một số đỉnh núi cao trên 1.000m so với mực nước biển như đỉnh Cao Ba Lanh (cao 1.113m), đỉnh Cao Xiêm (cao 1.330m).

Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất.

Trải qua 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng, nhân dân Bình Liêu đã luôn kiên định với đường lối đổi mới của Đảng và luôn cần cù, bền bỉ, sáng tạo trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, bình yên và phát triển.

Bình Liêu có nhiều cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số, là tiềm năng phát triển du lịch. Ảnh: Đức Bằng

Đến nay, diện mạo nông thôn huyện Bình Liêu không ngừng đổi mới, đời sống người dân chuyển biến tích cực, đặc biệt, đời sống của vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có những chuyển biến rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt; nhiều điển hình tiên tiến, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ đổi mới đã vinh dự được nhận bằng khen, cờ thi đua của Chính phủ, Chủ tịch nước. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; các hoạt động đối ngoại được tăng cường.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu. Ảnh: Nguyễn Thanh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, vào tối 20/12, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem