Chủ đề nóng

Hy hữu: Bệnh nhân nam ở Hải Phòng có tử cung buồng trứng

Thu Thủy Thứ tư, ngày 08/06/2016 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh nhân là anh Đ.Q.T nhập viện ngày 30.5.2016 tại khoa ngoại 7 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng với triệu trứng ban đầu như đi tiểu buốt, nước tiểu có màu đục nhiều tháng nay.
Bình luận 0

Bệnh nhân Đ.Q.T (sinh 1990, trú tại xã Tân Viên, huyện An Lão, TP.Hải Phòng) ban đầu được nhập viện để theo dõi một thời gian, sau đó đã được chuyển sang  khoa ngoại 9 điều trị. Qua hỏi tiểu sử và khám thì thấy bệnh nhân hay bị đau vùng thắt lưng hai bên, đau buốt dọc liệu đạo, bụng chướng to, hình ảnh gan nhiễm mỡ, u tuyến thượng thận hai bên.

Khối u và bệnh án của bệnh nhân

Khối hỗn hợp ranh giới không rõ, phát triển từ vùng hạ vị và hố chậu phải, kích thước lên đến 80x900mm. Nhìn trên hình ảnh có rất nhiều khối u mạc, trong đó các khối u vôi hóa/ khối u thượng thận hai bên.

Xác định đây là một bệnh nhân có các khối u phức tạp không thể tiến hành cắt bỏ các khối u liền một lúc, các bác sỹ theo dõi phải hội chẩn nhiều lần từ phía bệnh viện và gia đình bệnh nhân, cuối cùng bệnh nhân đã được chỉ định mổ khối u mạc treo trước. 

Ngày 7.6.2016  các bác sỹ Khoa ngoại tiêu hóa, bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng tiến hành mổ theo yêu cầu của gia đình bệnh nhân và đã phát hiện bệnh nhân có khối u được nghi là tử cung và phần phụ hai bên. Ngay lập tức bệnh viện tiến hành hội chẩn Ban giám đốc và mời bác sỹ khoa sản sang phối hợp để cắt bỏ khối u.

Ca mổ tiến hành thành công và lấy ra một khố u nặng khoảng 1kg. Bên trong  khối u đặc, nhưng có buồng trứng hai bên. Bệnh nhân được đưa sang phòng hồi sức trong trạng thái tỉnh táo và đang được theo dõi điều trị. Sau đó bác sỹ đã tiến hành gửi mẫu bệnh phẩm đi làm giải phẫu bệnh lý.

Được biết nam bệnh nhân này có giọng nói giống hệt giọng nói của con gái và không thấy có tinh hoàn. Phóng viên sẽ tiếp tục cập nhật về thông tin này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem