Chủ đề nóng

Hy hữu: Thai "đi lạc" sống trong ổ bụng hơn 2 tháng

Mai Khuê Thứ năm, ngày 17/07/2014 21:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi mổ, đưa được khối thai “đi lạc” sống trong ổ bụng sản phụ ra, máu chảy khó cầm nên các bác sĩ đã phải truyền tổng cộng 27 đơn vị máu (gần 7 lít máu) để cứu sống bệnh nhân.
Bình luận 0

Bác sĩ Cao Việt Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là một ca bệnh rất hiếm gặp, tại Việt Nam, đã có 2 ca được công bố trên y văn và đây là ca thứ ba.

Sản phụ là Hồ Thị Trúc Linh (28 tuổi), trú ở Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trưa 10.7 vì choáng, chẩn đoán thai ngoài tử cung.

Các bác sĩ khoa Sản đã mổ cấp cứu ngay và phát hiện một túi thai nằm sau phúc mạc ổ bụng bên trái. Sau ca mổ kéo dài 4 giờ, một túi thai còn nguyên cả bọc ối, khoảng 9 tuần tuổi đã được lấy ra.

Trong khi mổ cấp cứu và ngày đầu sau hậu phẫu, bệnh nhân bị ra rất nhiều máu, khó cầm các bác sĩ Hồi sức Ngoại và Huyết học của bệnh viện đã phải truyền cho 27 đơn vị máu (gần 7 lít) để cứu sống bệnh nhân. Hiện sản phụ này đã dứt sốt, ăn uống, đi lại bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem