Chủ đề nóng

Hy hữu: Tranh cãi gay gắt việc xin nhận cháu bé bỏ rơi làm con nuôi

Thứ năm, ngày 28/09/2017 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do có nhiều lá đơn của các gia đình hiếm muộn xin được nhận cháu bé làm con nuôi, nên UBND xã phải tổ chức cuộc họp để xác định người có đủ yêu cầu.
Bình luận 0

Sáng 28/9, sau khi chờ đợi mà không có người thân đến nhận cháu bé, UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã tổ chức một cuộc họp với các gia đình xin nhận con nuôi để xem xét, xác định người có đủ yêu cầu nuôi dưỡng cháu.

Được biết, khi nghe thông tin có bé bị bỏ rơi thì đã có 25 người nộp hồ sơ tới UBND xã Thanh Hương, tuy nhiên sau đó vì nhiều lý do nên chỉ có 8 người đủ điều kiện tham gia buổi họp.

Rất đông người dân đã tới UBND xã để theo dõi cuộc họp

Cuộc họp diễn ra vô cùng gay gắt bởi rất nhiều người mong muốn được nhận cháu bé làm con nuôi. Một số ý kiến phát biểu cho rằng có nhiều khuất tất trong việc bỏ phiếu chọn bố mẹ nuôi cho cháu bé. Trong đó các ý kiến cho rằng con gái chủ tịch xã tham gia nộp đơn và được 2/3 số phiếu là không công bằng.

Sự việc đã thu hút đông đảo người dân địa phương, rất nhiều người tò mò đến tham gia buổi họp và cũng giơ tay xin phát biểu ý kiến. Hầu hết mọi người đều mong cháu bé được gửi vào một gia đình tốt, nhưng quan trọng hơn là

Bà Nguyễn Thị Đăng (SN 1967), người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, mặc dù “yếu” hơn về điều kiện kinh tế so với những gia đình khác, nhưng cũng bày tỏ nguyện vọng  xin nhận nuôi.

“Đây là nguyện vọng từ khi tôi nhìn thấy cháu bé trước cổng nhà. Mặc dù sống độc thân, nhưng tôi được nhiều anh em hỗ trợ về tiền bạc. Tôi đảm bảo sẽ chăm lo cho cháu bé, xem cháu là người thân duy nhất của mình”, bà Đăng nói.

Ông Nguyễn Thế Giáp, Phó chủ tịch xã Thanh Hương khẳng định: “Có rất nhiều đơn gửi đến mong muốn được nuôi cháu bé, đây thực sự là những tấm lòng thơm thảo. Nhưng dù sao chúng tôi cũng phải giải quyết theo đúng trình tự pháp luật, xét duyệt người thực sự yêu thương và có điều kiện chăm sóc cháu, để cháu có một tương lai tốt hơn”.

Ông Giáp cho biết, trong thời gian này, cháu bé được vợ chồng ông Nguyễn Viết Bình, cán bộ tư pháp xã nhận chăm sóc, nuôi dưỡng. Cháu đã được làm giấy khai sinh ngày 6/9/2017 và được đặt tên là Nguyễn Bình An.

Do sự việc đang căng thẳng nên UBND xã Thanh Hương quyết định tạm dừng buổi họp để bàn bạc riêng với các gia đình, sau khi thống nhất sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục để gia đình đưa cháu về chăm sóc.

Cháu bé đang được một cán bộ xã chăm sóc

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào khoảng 19h ngày 6/9, bà Nguyễn Thị Đăng, trú xóm 7, xã Thanh Hương nghe tiếng khóc của một em bé trong giỏ quần áo trước cổng nhà.

Khi tiến đến xem thì bà Đăng phát hiện có một bé gái nằm trong giỏ, nên đã thông báo với chính quyền địa phương. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đến, lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế chăm sóc. Qua kiểm tra, bé gái nặng 4,8kg, khoảng 2 - 3 tháng tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh.

Ngoài ra, trong giỏ đồ còn phát hiện quần áo, sữa và một lá thư do người mẹ của cháu viết có nội dung, vì điều kiện gia đình không thể chăm sóc, nên mong ai làm phúc nuôi nhận cháu và hứa sẽ không quay lại tìm nữa

Anh Ngọc (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem