Chủ đề nóng

Indonesia đưa 256 người tới đảo hoang cách ly sau khi trở về từ vùng dịch Covid-19

Đăng Nguyễn - Jakarta Post Thứ sáu, ngày 28/02/2020 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
68 thành viênthủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess được đưa về Indonesia cách ly, ở cùng đảo hoang với 188 thành viên thủy thủ đoàn của tàu World Dream.
Bình luận 0

Đảo Sebaru không có người sinh sống ở Indonesia.

Theo Jakarta Post, sau một tuần đánh giá các khả năng, chính phủ Indonesia đã quyết định đưa 68 thành viên thủy thủ đoàn quốc tịch Indonesia về nước. Đây là những người làm việc trên tàu du lịch Diamond Princess, neo tại Yokohama, Nhật Bản từ hồi đầu tháng.

Con tàu trở thành một trong những ổ dịch Covid-19 phức tạp nhất với hơn 700 người nhiễm bệnh. Nhật Bản chịu nhiều chỉ trích vì buộc 3.700 người cách ly trên tàu suốt 2 tuần, không cho đặt chân lên bờ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Phát triển Con người Indonesia, Muhadjir Effendy nói 68 trong số 78 công dân Indonesia trên tàu sẽ được đưa về nước bằng đường hàng không.

Ông Effendy không nói rõ chính phủ sử dụng máy bay thương mại hay quân sự đưa công dân về nước.

“Điều quan trọng là chúng tôi sẽ sơ tán công dân bằng đường hàng không. Chúng tôi sẽ liên hệ với chính phủ Nhật Bản để thống nhất thời gian đón công dân”, ông Effendy nói.

Indonesia với lợi thế là “xứ sở vạn đảo” - bởi lãnh thổ bao gồm hàng nghìn hòn đảo, đã đưa 188 thành viênthủy thủ đoàn trên tàu World Dream về nước cách ly tại đảo Sebaru. Đây là đảo hoang không có người sinh sống.

Toàn bộ 188 người được đưa lên đảo hôm 26.2 thành công tốt đẹp. Công dân Indonesia sẽ bị cách ly trong 14 ngày trên đảo hoang để ngăn ngừa virus Corona lây nhiễm sang cộng đồng.

Tàu du lịch World Dream neo tại cảng Hong Kong từ hồi đầu tháng, bị cách ly nhiều ngày sau khi giới chức đặc khu hành chính phát hiện 3 du khách Trung Quốc dương tính với virus Corona. 1.800 hành khách trên tàu được cho vào bờ ngày 9.2, còn lại 1.814 nhân viên và thủy thủ đoàn ở lại tàu, theo hãng vận hành tàu du lịch World Dream.

Indonesia hiện vẫn chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm virus Corona nào trên lãnh thổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem