Chủ đề nóng

Internet Banking của Agribank: Mang thêm nhiều tính năng tiện ích mới đến khách hàng

Hoàng Anh Thứ hai, ngày 18/09/2017 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, nhu cầu giao dịch thương mại hàng hóa, thanh toán dịch vụ trực tuyến, thực hiện dịch vụ công trên môi trường điện tử… ngày càng tăng.
Bình luận 0

Xác định việc đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong những trọng tâm hoạt động thời gian tới, Agribank đã có nhiều bước đi cụ thể, từ việc triển khai xây dựng và hiện đại hóa các hệ thống thanh toán đến tạo lập hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thanh toán tiên tiến. Đặc biệt, Agribank đã sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại để mang đến khách hàng dịch vụ Internet Banking với nhiều tính năng tiện ích mới.

Dịch vụ Internet Banking của Agribank với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích của Agribank một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác, chỉ cần có máy tính kết nối Internet, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch của Agribank một cách dễ dàng như:

Dịch vụ phi tài chính: Tra cứu các thông tin về sản phẩm dịch vụ của Agribank: Tỷ giá ngoại tệ, lãi suất, biểu phí...; danh sách tài khoản: cung cấp danh sách tài khoản tiền gửi của khách hàng mở tại Agribank; vấn tin tài khoản: vấn tin số dư tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng mở tại Agribank, tài khoản tiết kiệm; vấn tin lịch sử giao dịch…

Internet Banking của Agribank có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng (Ảnh: Minh Đăng -TSC) 

Dịch vụ tài chính: Chuyển khoản trong hệ thống Agribank (Chuyển từ tài khoản thanh toán bằng Việt Nam đồng cho người thụ hưởng có tài khoản tiền gửi thanh toán bằng Việt Nam đồng khác tại Agribank); yêu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến và các dịch vụ khác.

Dịch vụ về thanh toán: Thanh toán hóa đơn (hóa đơn tiền điện, nước, học phí, viễn thông…) cho các nhà cung cấp dịch vụ có kết nối với Agribank; nộp ngân sách nhà nước; nạp tiền vào Ví điện tử; nạp tiền điện thoại, thẻ game…

Nộp thuế điện tử trên Internet Banking - Agribank góp phần cải cách thủ tục hành chính

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử, từ tháng 7/2014, Agribank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thuế về triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử và đã xây dựng hệ thống, triển khai thành công dịch vụ qua cổng thông tin của Tổng cục thuế tại tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Đây là dịch vụ giúp người thu thuế có thể thu thuế trực tiếp từ cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và được Agribank xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế kịp thời, giảm thiểu áp lực nộp thuế trước quầy đối với ngân hàng.

Internet Banking của Agribank giúp khách hàng nộp thuế đơn giản, thuận lợi(Ảnh: Tiến Thịnh -TSC) 

Sau hơn 2 năm triển khai, với những nỗ lực không ngừng trong cải tiến và nâng cấp hệ thống, cung cấp đa dạng các kênh thanh toán, đến tháng 4.2017, Agribank đã cung ứng triển khai dịch vụ cho khoảng 106 ngàn doanh nghiệp với số tiền nộp vào ngân sách nhà nước trong năm 2016 trên 34 ngàn tỷ đồng và 4 tháng đầu năm 2017 gần 12,5 ngàn tỷ đồng.

Việc triển khai dịch vụ nộp thuế qua hệ thống Agribank đã giúp cơ quan nhà nước tăng cường hiệu quả công tác quản lý thuế, giảm thời gian và giảm tải giao dịch nộp thuế trước đây, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, góp phần đa dạng hóa các kênh thu ngân sách nhà nước. Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ nộp thuế mọi lúc mọi nơi mà không cần đến quầy giao dịch của Kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng. Đặc biệt, Agribank đã mở rộng các kênh điện tử cho khách hàng để thực hiện nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Bên cạnh giao dịch nộp thuế tại quầy, nộp thuế qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, khách hàng còn có thể nộp thuế trên Internet Banking - dịch vụ nộp thuế điện tử được triển khai trực tuyến tại tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch.

Hệ thống công nghệ hiện đại, hạ tầng thông tin an toàn, bảo mật, dịch vụ nộp thuế trên Internet Banking của Agribank giúp khách hàng có thêm công cụ thực hiện nộp thuế đơn giản, thuận lợi hơn, không kể không gian và thời gian, khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ đâu với máy tính có kết nối internet, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian công sức chờ đợi, giảm thiểu thủ tục giấy tờ. Các giao dịch nộp thuế của khách hàng qua kênh Internet banking của Agribank được giữ bí mật, an toàn và xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời. Người nộp thuế có thể theo dõi và cập nhật tình hình  nộp thuế nhanh chóng, chính xác và được tư vấn sử dụng các dịch vụ gia tăng khác do Agribank cung cấp.

Với những ưu thế nổi trội của dịch vụ này, trong thời gian ngắn triển khai thí điểm tại Hà Nội, Bình Thuận và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 12/2016 đến nay, đã có trên 300 khách hàng cá nhân mở mới tài khoản thực hiện nộp thuế vào ngân sách nhà nước với số tiền 3 tỷ đồng. Hiện tại, Agribank ưu đãi không thu phí đối với những giao dịch nộp thuế điện tử qua Internet Banking và giao dịch nộp thuế điện tử qua Tổng cục thuế chuyển vào tài khoản Kho bạc nhà nước mở tại hệ thống của Agribank.

Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử qua Internet Banking của Agribank.

Việc cung ứng tới khách hàng dịch vụ nộp thuế điện tử góp phần thực hiện tốt chủ trương chung của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt và là bước tiến trong việc cải cách thủ tục hành chính. Đến thời điểm hiện tại, Agribank là ngân hàng đầu tiên đáp ứng yêu cầu kiểm thử và sẵn sàng triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cá nhân qua hệ thống Internet Banking đối với các loại thuế nội địa, thuế cho thuê nhà, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, thuế chuyển nhượng bất động sản,… theo chuẩn thông điệp của Hệ thống khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử mới của Tổng cục Thuế.

Quy trình thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử qua Internet Banking của Agribank như sau:

Bước 1: Khách hàng mở tài khoản thanh toán tại Agribank

Bước 2: Khách hàng thực hiện đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking đồng thời đăng ký bổ sung dịch vụ nộp thuế điện tử qua Internet Banking của Agribank

Bước 3: Khách hàng thực hiện giao dịch nộp thuế qua Internet Banking tại địa chỉ https://ibank.agribank.com.vn

Dịch vụ thanh toán biên mậu qua Internet Banking tại Lào - tăng sức cạnh tranh cho dịch vụ truyền thống thế mạnh

Tiên phong triển khai thanh toán biên mậu được xem như là bước đi quan trọng có tính đột phá của Agribank nhằm hỗ trợ khách hàng là các doanh nghiệp và cá nhân trong thanh toán hàng hoá xuất nhập khẩu với đối tác của các nước có chung biên giới. Triển khai thanh toán biên mậu có hiệu quả, Agribank đã và đang tích cực góp phần phát triển hoạt động kinh doanh của khách hàng thông qua việc phòng ngừa và giảm rủi ro tỷ giá, tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch... Với sự hỗ trợ tích cực của Agribank thông qua thanh toán biên mậu, giao lưu hàng hóa giữa Việt Nam và các quốc gia láng giềng được thúc đẩy, việc kiểm soát, quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới được thực hiện thuận lợi, an ninh tiền tệ khu vực vùng biên được đảm bảo, nhờ đó tăng thu ngân sách cho các địa phương.

Ngày 27.4.2017, Agribank và APB (Ngân hàng Nông nghiệp Lào) đã chính thức triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu qua hệ thống phần mềm Cross Border Payment System (gọi tắt là CBPS - hệ thống thanh toán biên mậu độc lập qua Internet Banking do Agribank xây dựng và giữ bản quyền). Đây là ngân hàng thứ 2 tại Lào mà Agribank thực hiện kết nối thanh toán biên mậu trực tuyến qua internet, sau PSVB (Ngân hàng Phongsavanh).

Thanh toán biên mậu là  dịch vụ truyền thống thế mạnh của Agribank

Hiện tại, Agribank là Ngân hàng thương mại duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán biên mậu Việt - Lào trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng như toàn quốc. Năm 2009, Agribank và PSVB đã khai trương hoạt động thanh toán biên mậu tại cửa khẩu Lao Bảo - Đensavẳn. Năm 2015, Agribank tiếp tục hợp tác với APB triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu. Cho tới nay, chính thức triển khai dịch vụ qua CBPS góp phần làm cho môi trường kinh doanh thương mại tại hai cửa khẩu quốc tế ngày càng sôi động, giao lưu kinh tế giữa hai nước ngày càng phát triển, mang lại nhiều thuận lợi và hiệu quả cho các doanh nghiệp trong quá trình thanh toán giữa Việt Nam và Lào. 

Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking CBPS là hệ thống thanh toán, chuyển tiền quốc tế hoàn chỉnh do Agribank xây dựng trên nền tảng công nghệ internet tiên tiến, áp dụng các giải pháp bảo mật cao cấp của Agribank. Hệ thống CBPS là một giải pháp tổng thể, có tính thống nhất cao, được thiết kế với công nghệ bảo mật tiên tiến, mang đến sự yên tâm cho đối tác và khách hàng khi giao dịch. Việc áp dụng hệ thống thanh toán CBPS giúp Agribank chỉ mất 5 phút để xử lý yêu cầu chuyển tiền bằng VND hoặc LAK (đơn vị tiền tệ Lào) của khách hàng đến người thụ hưởng, giúp ngân hàng nhanh chóng thực hiện tra soát với đối tác khi có yêu cầu từ khách hàng và dễ dàng mở rộng kết nối tới mọi chi nhánh của Agribank trên toàn quốc để phục vụ tối đa nhu cầu thanh toán của khách hàng Việt Nam và khách hàng Lào. 

Đặc biệt, khi tham gia thanh toán biên mậu qua CBPS, đối với khách hàng của Agribank và APB sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian giao dịch với thủ tục đơn giản và phí dịch vụ rẻ hơn so với thanh toán dùng đồng USD hoặc các loại ngoại tệ khác vì không phải qua nhiều ngân hàng trung gian; mặt khác, đối với ngân hàng tiết kiệm được ngoại tệ mạnh, nhất là trong những giai đoạn  nguồn cung USD gặp khó khăn.

Dịch vụ thanh toán biên mậu qua Internet Banking của Agibank tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hai nước Việt Nam - Lào.

Việc triển khai thanh toán biên mậu qua CBPS với APB sẽ giúp Agribank nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, đáp ứng chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy quan hệ hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại biên giới hai nước Việt Nam - Lào. 

Trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục tìm kiếm và mở rộng đối tác, mở rộng phạm vi triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu qua Internet Banking giữ Việt Nam - Trung Quốc.

Với hơn 40% dân số sử dụng Internet, Việt Nam là thị trường tiềm năng để ứng dụng các công cụ thanh toán điện tử tích hợp các ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống ngân hàng. Đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của người dùng về Internet Banking, Agribank sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra những tính năng tiện ích mới để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng để ngày càng chiếm được niềm tin của người dùng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem