Chủ đề nóng

Invaka Trump tức giận sau 5 giờ bị thẩm vấn trong vụ kiện lạm dụng quỹ nhậm chức

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ sáu, ngày 04/12/2020 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con gái của Tổng thống Donald Trump, Ivanka, đã bị thẩm vấn suốt 5 giờ đồng hồ tại Văn phòng Tổng chưởng lý Washington D.C, liên quan đến vụ kiện lạm dụng quỹ nhậm chức của Tổng thống Trump năm 2017.
Bình luận 0

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ivanka Trump ngày 3.12 đăng thông điệp trên mạng xã hội Twitter, bày tỏ sự tức giận vì bị khởi kiện vô lý. Con gái ông Trump cho rằng vụ kiện trên là hành động “trả đũa có động cơ chính trị".

Ivanka cũng đăng ảnh chụp màn hình email mà cô khẳng định đây là bằng chứng cho thấy mình và gia đình hoàn toàn vô tội. Theo Ivanka Trump, cô đã trải qua 5 giờ bị thẩm vấn ở Văn phòng Tổng chưởng lý Washington D.C.

Cô bị thẩm vấn về mức phí quá cao mà Khách sạn Trump của gia đình cô áp đặt trong lễ nhậm chức của ông Trump.

“Tôi đã cho họ xem email tôi gửi từ 4 năm trước, trong đó tôi đã chỉ đạo khách sạn thu phí theo đúng giá thị trường và khách sạn đã làm vậy. Vụ kiện này lại là hành động trả đũa khác mang động cơ chính trị”, con gái ông Trump viết.

Bình luận của Ivanka được đưa ra sau khi Tổng chưởng Lý Washington D.C, Karl Racine cáo buộc gia đình ông Trump thu lợi cá nhân nhờ lễ tuyên thệ nhậm chức năm 2017, sau khi ông Trump được bầu làm Tổng thống.

Văn phòng Tổng chưởng Lý Washington D.C khởi kiện Tập đoàn Trump vì đã thu phí sử dụng khách sạn Trump quá cao. Khách sạn là nơi tổ chức sự kiện trong lễ nhậm chức của ông Trump.

Theo nội dung đơn kiện, một tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế đã hợp tác cùng gia đình ông Trump và chi quá mức cho sự kiện diễn ra tại Khách sạn Trump. Tổ chức này đã chi hơn 300.000USD để tổ chức cuộc đón tiếp riêng tư tại khách sạn của Trump dành cho ba người con của ông gồm Donald Jr., Ivanka và Eric trong lễ nhậm chức Tổng thống ngày 20.1.2017.

"Luật quận Columbia quy định các tổ chức phi lợi nhuận chỉ được sử dụng vào mục đích công chứ không nhằm đem lại lợi ích cho các cá nhân hoặc công ty tư nhân", Racine nói trước đó.

Vụ kiện của Racine là nhằm lấy lại số tiền một triệu USD được cho là chuyển trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của gia đình ông Trump.

“Bà Ivanka đã chỉ đạo khách sạn thu phí với giá thị trường và khách sạn làm đúng như vậy”, Alan Garten, cố vấn pháp lý của Tập đoàn Trump, trả lời phỏng vấn trên CNN.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem